Bị giữ lại vì vi phạm giãn cách, cụ ông nằm ra giữa đường, công an bất đắc dĩ phải "bế"

Dung 10:41 10/08/2021

Đoạn clip cụ ông vi phạm giãn cách vẫn cố tình trốn tránh, thậm chí là nằm ra giữa đường chắn đầu xe khiến lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ bối rối, khó xử gây chú ý.

Ra đường không có mục đích thiết yếu, cụ ông bị các đồng chí công an kiểm tra liền nói lớn: "Không phải vào đâu cả. Mục đích của tôi là đi có việc của tôi, tôi không phải khai gì cả".

Bị giữ lại vì vi phạm giãn cách, cụ ông nằm ra giữa đường, công an bất đắc dĩ phải bế

Trước tình huống trên, lực lượng chức năng vẫn từ tốn giải thích: "Mời ông vào đây làm việc. Ông không đi được đâu ạ, nếu ông không đồng ý chúng con buộc phải lập biên bản xử lý ông đấy ạ". Tuy nhiên, cụ ông vẫn không hợp tác, thách thức: "Đấy cứ lập đi" rồi cố lách qua người công an bỏ đi.

Bị giữ lại vì vi phạm giãn cách, cụ ông nằm ra giữa đường, công an bất đắc dĩ phải bế

Thấy việc dằng co không thành công, cụ ông này bất ngờ thả xe đạp ra, nằm dài ra đất và "ăn vạ". Bất đắc dĩ, anh công an phải bế cụ sang bên đường để tiếp tục xử lý. Chứng kiến tình huống oái ăm trên, nhiều người cảm thán trước cách cư xử của cụ ông. Việc kiểm tra và kiểm soát việc lưu thông của người dân nhằm hạn chế dịch lây lan tuy nhiên những trường hợp chống đối này rất đáng lưu ý, đặc biệt như trường hợp của cụ ông này vô tình tiếp xúc quá gần với đồng chí công an khiến nguy cơ của cả 2 đều cao. Giữa mùa dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, cần lắm sự chung tay chấp hành của người dân để các chiến sĩ thi hành nhiệm vụ bớt được sự khó khăn và nguy hiểm phần nào.