Thương hiệu quốc dân kỷ niệm 40 năm thành lập, cây bút gây sốt một thời cũng đã ngót ngét 30 năm tuổi

Thuong Nguyen 19:00 26/11/2021

Nhắc đến đồ dùng học tập thì từ trẻ mẫu giáo cho đến sinh viên đại học không ai không biết đến Thiên Long. Mới chớp mắt còn đu theo bạn bè mua chiếc bút bi thân 2 màu rồi đến bút nét mảnh, thế mà giờ đã thấy Thiên Long kỷ niệm 40 năm ngày thành lập rồi.

Hai cây bút huyền thoại sống mãi trong lòng các học trò

Năm 1981, một cơ sở bút bi nhỏ được hình thành. Ban đầu Thiên Long mang đến những sản phẩm bút bi thông dụng trên thị trường. Đến năm 1992 Thiên Long tung ra thị trường cây bút bi TL-08. Với thiết kế dạng bấm cò đơn giản, vẻ bên ngoài cũng không có gì quá nổi trội nhưng mực ra đều, chất lượng nên viết chữ rất đẹp. Cây bút có giá thành chỉ ngang một cây kẹo mút nhưng chất lượng siêu “ổn áp” đã chiếm lĩnh các lớp học và đưa tên tuổi Thiên Long nổi tiếng trong giới học đường.

Thương hiệu quốc dân kỷ niệm 40 năm thành lập, cây bút gây sốt một thời cũng đã ngót ngét 30 năm tuổi

Cây bút “quốc dân” TL-08 dù đã ngót ngét 30 tuổi nhưng là top sản phẩm chủ đạo trong hàng ngàn mã sản phẩm của tập đoàn Thiên Long.

Đến năm 1998. Thiên Long tiếp tục tung ra cây bút bi TL-207. Đầu bi nhập của Thụy Sỹ chỉ 0,5mm viết chữ nào chữ nấy nét siêu mảnh, mực có màu xanh dịu, ra êm đều. Thân bút làm bằng nhựa trong, các đốt tròn ở phần đầu bút và phần tì ngón tay tiết diện hình tam giác giúp các em học sinh có thể chép bài trong nhiều tiết học liên tục mà không bị đau hay mỏi. TL-207 đến mức có lớp học vì có nhiều học sinh cùng sử dụng nên gây ra tình trạng nhầm lẫn. Dĩ nhiên học trò thông minh đã biết viết tên mình rồi đặt vào trong thân bút để đánh dấu quyền sở hữu. Dù giá thành siêu rẻ nhưng vì quá nổi tiếng và bán chạy nên TL-027 đã bị làm nhái rất nhiều đến mức Thiên Long đã phải đưa ra các hướng dẫn chính thức giúp người tiêu dùng phân biệt bút chính hãng và bút giả.

Thương hiệu quốc dân kỷ niệm 40 năm thành lập, cây bút gây sốt một thời cũng đã ngót ngét 30 năm tuổi

Bút TL-207 có 4 màu với nét bút siêu mảnh ra đời cách đây 20 năm vẫn là top lựa chọn của nhiều người.

Đến nay, dù Thiên Long đã sản xuất hàng trăm loại bút khác nhau cả về chất liệu và kiểu dáng nhưng 2 cây bút bi này vẫn trường tồn, luôn nằm trong danh mục sản phẩm bán chạy nhất vì được cả học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng, nhà xưởng, công sở hay bất cứ nơi đâu cũng được sử dụng.

Tiếp sức mùa thi đến hàng triệu sĩ tử

Ngoài đồ bút viết, dụng cụ học sinh, dụng cụ mỹ thuật và dụng cụ văn phòng chất lượng, Thiên Long còn nổi tiếng với việc đồng hành cùng vô số chương trình dành cho học sinh, sinh viên cũng như thế hệ trẻ. Có thể kể đến như Tri thức trẻ vì giáo dục, Chia sẻ cùng thầy cô, Tiếng trống trường, Xây trường bán trú dân nuôi ở Khe Ngài, Góp bút Thiên Longcùng bạn đến trường, Học bổng Lê Văn Tám… Cũng như khởi xướng các phong trào Viết chữ đẹp, Cuộc thi Nét vẽ xanh, Ngày hội sắc màu… Và đặc biệt, nhắc đến Thiên Long chắc chắn phải có Tiếp sức mùa thi. Mùa Hè năm 2021 vừa qua, Tiếp sức mùa thi cũng có một cột mốc đáng nhớ khi tròn 20 năm đồng hành cùng nhau.

Thương hiệu quốc dân kỷ niệm 40 năm thành lập, cây bút gây sốt một thời cũng đã ngót ngét 30 năm tuổi

20 năm qua, cứ mỗi khi mùa thi đại học trở lại cũng là lúc Tiếp sức mùa thi khởi động

Vào mỗi mùa tuyển sinh đại học, Tiếp sức mùa thi lại trở lại để mang đến sự thuận lợi, an toàn, củng cố tinh thần, giúp các sĩ tử an tâm bước vào phòng thi. 20 năm, nền giáo dục Việt Nam đã có nhiều thay đổi, các kỳ thi cũng có những cải cách về hình thức tổ chức nhưng tinh thần của Tiếp sức mùa thi vẫn nguyên vẹn. Đồng nghĩa với 20 thế hệ sĩ tử đã được hỗ trợ và cũng 20 năm ấy đã hình thành nên hàng triệu thanh niên Việt Nam với trái tim biết chia sẻ, giúp đỡ đồng bào. Màu áo xanh tình nguyện cũng trở thành biểu tượng của sự tin tưởng và tự hào của thế hệ trẻ.

Tại lễ kỷ niệm 20 năm Tiếp sức mùa thi, đại diện Tập đoàn Thiên Long cho biết thương hiệu này không chỉ tiếp tục đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi mà còn sẽ có rất nhiều điểm mới trong những năm tiếp theo. Các ứng dụng chuyển đổi số sẽ được đẩy mạnh để hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho thí sinh, cũng là  định hướng tiếp tục đề cao giá trị tri thức và chuyển đổi số của Tập đoàn Thiên Long.

Thương hiệu quốc dân kỷ niệm 40 năm thành lập, cây bút gây sốt một thời cũng đã ngót ngét 30 năm tuổi

Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Long đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba đúng vào dịp thương hiệu kỷ niệm 40 năm thành lập

Với những đóng góp nói riêng cho Tiếp sức mùa thi và đóng góp chung cho giáo dục Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long và ông Cô Gia Thọ, chủ tịch HĐQT, vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Giải thưởng kép từ Chủ tịch nước chính là sự ghi nhận đầy tự hào cho Tập đoàn Thiên Long, càng có ý nghĩa hơn khi thương hiệu tròn 40 tuổi.

Nhân dịp thương hiệu Thiên Long tròn 40 năm tuổi, tập đoàn đã đăng tải lời cảm ơn đến người tiêu dùng trên trang Facebook Thiên Long. Bên cạnh những lời chúc mừng, rất nhiều người đã để lại những bình luận hết sức dễ thương.

“Cảm ơn Thiên Long, viết (bút) xài rất tốt”

“Tin dùng bút của Thiên Long thôi. Xài chất lượng khỏi chê”

“Hàng Thiên Long thì bao xịn rồi”

“Hồi xưa đi học mình từng được nhận quà của công ty tặng. Cảm ơn Thiên Long”

“Thiên Long có từ rất lâu rồi ý, ông bà mình cũng biết thương hiệu này”

“Nhà tôi 3 đời dùng Thiên Long”

“Không ngờ Thiên Long ra đời từ năm 1981 luôn đó. Đó giờ tưởng Thiên Long có từ năm 2000”

“Mình có tham gia Tiếp sức mùa thi một lần mà nhớ mãi luôn”

Thương hiệu quốc dân kỷ niệm 40 năm thành lập, cây bút gây sốt một thời cũng đã ngót ngét 30 năm tuổi

Từ sản phẩm chiếc bút bi made in Việt Nam đầu tiên ra mắt năm 1981, đến nay, Tập đoàn Thiên Long có hơn 1000 sản phẩm phục vụ đa dạng nhu cầu văn phòng phẩm của thị trường trong nước và xuất khẩu đến 66 quốc gia khác trên thế giới.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm, tập đoàn Thiên Long triển khai chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” với mức giảm đến 30% cho tất cả các sản phẩm. Người tiêu dùng có thể tìm mua các sản phẩm Thiên Long, bao gồm bộ sản phẩm phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm qua kênh mua sắm trực tuyến tại các website TMĐT Flexoffice.com, Lazada, Shopee, Tiki để sở hữu những sản phẩm văn phòng phẩm chất lượng.