Nguyễn Thi Thanh - “4 thiên thần nhỏ là động lực để tôi tiến bước”

Thuong Nguyen 12:00 02/12/2022

Có lượng người theo dõi cao trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook; Tiên Thanh gây ấn tượng với nhiều câu chuyện nhỏ, những lời sẻ chia truyền cảm hứng và động lực cho những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh.

Nguyễn Thi Thanh hay Tiên Thanh là cô chủ của một shop thời trang mỹ phẩm trên Facebook vừa hạ sinh hai nàng công chúa vô cùng đáng yêu. Lựa chọn làm mẹ đơn thân, lại tự mình kinh doanh buôn bán, tự chủ tài chính lo liệu cuộc sống, đằng sau thành công và những bức ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội được nhiều người ngưỡng mộ, thì ít ai biết được rằng Tiên Thanh cũng đã từng trải qua những biến cố trong tình cảm cùng những khó khăn ngày đầu kinh doanh online.

Không có hành trình nào là hoàn hảo nhưng cần chọn ra một hành trình thích hợp

Trong xã hội hiện đại, hình ảnh người mẹ đơn thân không còn là một điều quá lạ lẫm. Tuy nhiên việc lựa chọn đó thật chất không hề dễ dàng, họ đã phải cần rất nhiều sự mạnh mẽ, bản lĩnh và chấp nhận đương đầu với những thách thức của cuộc sống.

Hiện nay, sự nhìn nhận của xã hội đối với các bà mẹ đơn thân đã có nhiều cởi mở, hầu như không còn những cái nhìn thiếu thiện cảm hay kỳ thị bởi đó là sự lựa chọn riêng của cá nhân, không ai có quyền phê phán. Ngay chính các quy định của luật pháp cũng tạo điều kiện rất nhiều cho những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên chỉ cần có mẹ.

y1

Thực tế, không ít người mẹ đơn thân đã xác định được cho mình một phương hướng tốt, cho con một cuộc sống tốt nhất dù không có người đàn ông bên cạnh. Nhưng nếu nói rằng cuộc sống của những người mẹ đơn thân ấy đơn giản với vuông tròn hạnh phúc cũng không hẳn đúng, với Tiên Thanh nỗi ưu tư lớn nhất có lẽ chính là cảm giác tội lỗi, tự dằn vặt bản thân đã không thể giữ gìn mái ấm gia đình hạnh phúc cho các con. “Ai cũng muốn các con của mình được trưởng thành trong gia đình trọn vẹn, có cả mẹ lẫn cha, nhưng đôi khi sự may mắn ấy không đến với mình. Giữa muôn vàn hành trình, không có hành trình nào là hoàn hảo, điều mình duy nhất có thể làm là chọn một hành trình thích hợp”.

Khởi đầu để gây dựng sự nghiệp, ổn định tài chính với một bất kì ai đều là điều không đơn giản, với một người mẹ đơn thân khó khăn đó còn nhân lên gấp bội phần. Không dễ dàng để biết đâu là con đường tốt nhất giữa muôn ngã rẽ, nhưng với bản lĩnh và tố chất thông minh, nhanh nhạy với xu hướng, biết nắm bắt cơ hội, cô đã chọn được cho mình con đường phù hợp nhất.

“Là phụ nữ, hãy sống như một đóa hoa, không nhờ ai mà nở rộ cũng chẳng vì ai mà lụi tàn”

d2

Đối diện cùng muôn vạn áp lực từ cuộc sống, kinh tế, giữa những xô bồ, vội vã của thế giới bên ngoài, có lẽ con đường đúng đắn nhất là lựa chọn tin tưởng vào chính bản thân mình. Bởi lẽ cuộc sống của mỗi người có 1 hoàn cảnh với các thế mạnh, niềm tin và giá trị riêng biệt. Trước muôn vàn sóng gió khó khăn chỉ khi đối diện với chính bản thân mình, tự tin nuôi dưỡng giá trị của cá nhân mới tạo ra đủ động lực to lớn và vững bền vượt lên trên hoàn cảnh. Cuộc đời của mỗi người tìm được người bạn đồng hành là điều may mắn nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết, mỗi cá nhân cần tự tìm thấy giá trị của bản thân, nuôi dưỡng niềm tin vào chính mình, đó mới chính là yếu tố cần thiết trong việc hình thành và phát triển năng lực, thúc đẩy bản thân hướng tới cuộc sống thành công, hạnh phúc.

d3

Có người hỏi từng trải qua chuyện tình cảm không may mắn, gặp những chuyện không vui bủa vây, một mình nuôi 4 con nhỏ, tại sao tôi vẫn còn động lực để bước tiếp. Vì trên hết một người mẹ biết tự yêu bản thân mình, biết nhìn nhận giá trị của mình, có thể tạo cho mình một cuộc sống độc lập, lành mạnh về tinh thần thì không những giúp họ trở thành người hạnh phúc, mà còn giúp cho những đứa con sau này sẽ tự hào, chứ không phải cảm nhận sự lạnh lẽo trong một gia đình danh nghĩa. y11

“Con lớn mình đã học tiểu học, bé trai thứ 2 hiện đang học lớp mẫu giáo. Và mình mới sinh 2 bé gái chưa đầy một năm. Đây thật sự là thách thức không hề nhỏ với bất kỳ một người mẹ nào. Có nhiều người sẽ thấy đây là gánh nặng, nhưng với mình đây chính là động lực để thúc đẩy bản thân phát triển và sống tốt đẹp hơn nữa.”

Câu chuyện của Tiên Thanh được cô nàng chia sẻ chính là một mảng màu sắc giàu năng lượng, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh, có thể nuôi dưỡng nội lực cho bản thân, tự tin hơn, biết yêu quý và trân trọng chính mình, để đạt được những ước mơ và hoài bão của bản thân