Nghệ nhân lan Đinh Văn Học: Tư duy để thắng là dám thất bại

Thuong Nguyen 19:00 04/06/2021

Hoa lan là loài hoa vương giả, đòi hỏi người chơi phải dành nhiều công phu. Nghệ nhân lan sinh năm 1981 Đinh Văn Học là một điển hình tiêu biểu của câu chuyện “đam mê dẫn lối thành công". Hoa lan không chỉ đem lại nguồn kinh tế mà còn giúp anh thêm vui vẻ, yêu cuộc sống hơn. 

Dám thất bại để thành công

Thú chơi hoa lan là một đam mê khó theo đuổi. Hoa lan đòi hỏi người chơi không chỉ kiến thức, tiền bạc, thời gian mà còn cả sự kiên nhẫn. Quãng thời gian nghệ nhân Đinh Văn Học mới bắt đầu với hoa lan là một chặng đường vất vả. Anh liên tục thất bại dù đã tìm hiểu rất cẩn thận. Nhìn những chậu lan mình dành bao tâm huyết cứ thế lụi tàn, Đinh Văn Học từng nhiều lần có suy nghĩ bỏ cuộc. 

Nghệ nhân lan Đinh Văn Học: Tư duy để thắng là dám thất bại

Nghệ nhân Đinh Văn Học quan niệm để thành công phải dám thất bại

“May mắn thay, đam mê đã níu chân tôi lại. Trải qua vô thất bại, nếu không có đam mê, tôi sẽ không bao giờ dám nghĩ đến đến lan nữa. Những lần thất bại cho mình kinh nghiệm. Kinh nghiệm có thể học từ người khác nhưng không thể học toàn bộ, vì trải nghiệm, điều kiện của mỗi người khác nhau. Kinh nghiệm này đúng với người ta, mình áp dụng chưa chắc đã phù hợp. Chỉ có tự mình vấp ngã thì mới có lớn khôn thôi. Tư duy để thắng của tôi là dám thất bại", nghệ nhân Đinh Văn Học chia sẻ.

Kiên trì để gặt quả ngọt

Nhờ kiên nhẫn theo đuổi đam mê, hiện nay nghệ nhân Đinh Văn Học đã bắt đầu gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Nghệ nhân lan Đinh Văn Học: Tư duy để thắng là dám thất bại

Hoa lan đã mang lại những thành quả đáng tự hào cho Đinh Văn Học

Tuy nhiên, với Đinh Văn Học, điều quý giá nhất chơi lan mang đến cho anh không phải vật chất: “Tiền thì ai cũng cần nhưng quan trọng hơn cả tiền đó chính là uy tín. Nhờ chơi lan, tôi có thêm nhiều bạn bè, anh em cùng chung đam mê khắp mọi miền. Cảm giác giá trị của bản thân được người khác nhìn nhận, tôn trọng nó rất “đã".

Mong muốn truyền cảm hứng

Nghệ nhân lan Đinh Văn Học: Tư duy để thắng là dám thất bại

Sau thời gian bận rộn với những chuyến “săn lan”, những buổi giao lưu của anh em trong hội chơi lan khắp cả nước, Đinh Văn Học tìm thấy thêm một lý tưởng mới cho bản thân. Đó chính là truyền lửa đam mê, khích lệ những người chơi lan mới. “Nhìn vào họ, tôi thấy bản thân mình ngày xưa. Chính vì vậy, tôi mong có thể thông qua câu chuyện của mình để động viên anh em, cho họ thêm lòng tin và động lực để tiếp tục kiên định với đam mê của mình", anh chân thành chia sẻ. 

Tìm hiểu thêm tại đây.