24h
Yeah1 News

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z”

Thứ bảy, 25/05/2024 | 18:08 (GMT+7)

Là sinh viên thế hệ mới, thần dân Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) không chỉ “đắm chìm” trong sách, vở, giáo trình mà còn chủ động “xông pha” không ngơi nghỉ trong từng khoảnh khắc tại giảng đường đại học.

“Học hết mình, chơi hết sức” từ các sân chơi học thuật, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật quy mô chính là cách để sinh viên “đại học Gen Z” làm mới tri thức, phát huy tài năng và tinh thần sáng tạo, chuẩn bị cho một tương lai rực rỡ.

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 1

Sinh viên HUTECH làm mới tri thức, phát huy tài năng từ những cuộc chơi

Sân chơi học thuật - uốn nắn ý tưởng, nâng tầm chuyên môn

Thấu hiểu tầm quan trọng của các cuộc thi học thuật trong việc củng cố kiến thức cho sinh viên một cách sinh động, HUTECH mang đến nhiều sân chơi đa dạng, trải dài trên các lĩnh vực khác nhau, tạo cơ hội cho người học thỏa sức tranh tài. Không chỉ được phát huy thế mạnh của bản thân, những sân chơi này còn là không gian để các bạn kết nối, học hỏi lẫn nhau và phát triển kỹ năng thiết thực.

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 2

Sân chơi học thuật là không gian để các bạn kết nối, học hỏi kiến thức, phát triển kỹ năng

Chẳng hạn, những nhà lập trình tương lai không thể bỏ qua các sân chơi như “My First Website" hay “HUTECH Code War”. Mê kỹ thuật, những bạn trẻ “chiến” hết mình tại cuộc thi thiết kế mô hình xe “Racing HUTECH”. Lỡ yêu mến nhóm ngành Ngôn ngữ, có ngay tại các đấu trường như “Siêu Kanji”, “Hán ngữ tranh bá”, “Hùng biện tiếng Anh - English Speaking Contest”. Đam mê khởi nghiệp và yêu thích sáng tạo, sao có thể thiếu những lần bùng nổ ý tưởng “chất lừ” tại “HUTECH Startup Wings”? Và còn rất nhiều sân chơi học thuật chuyên biệt khác luôn được HUTECH-ers ghi danh thử sức.

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 3

Các cuộc thi học thuật giúp sinh viên kết nối với những “người khổng lồ” trong lĩnh vực

Hơn cả một sân chơi, các cuộc thi học thuật tại HUTECH còn là nơi để sinh viên kết nối với những “người khổng lồ” trong lĩnh vực, tỏa sáng trọn vẹn năng lực của mình và “rinh” những suất học bổng, thực tập, việc làm triển vọng, có thêm động lực phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

Sân chơi văn hóa nghệ thuật - nuôi dưỡng năng khiếu, vụt sáng thành “sao”

Chẳng chịu giới hạn bản thân ở những trang sách hay giáo trình, bạn trẻ HUTECH năng nổ tham gia các sân chơi văn hóa nghệ thuật. Bên cạnh được vui chơi giải trí, xua tan căng thẳng sau giờ học, những cuộc thi này còn là cơ hội để các “ngôi sao trẻ” khai phá và phát huy tài năng của mình.

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 4

Tài năng trẻ chiêu đãi bạn bè cùng trường những màn trình diễn cuốn hút

Hết lần này đến lần khác, các tài năng trẻ chiêu đãi bạn bè cùng trường những màn trình diễn “sập sàn”, rực lửa cho đến những giây phút cuối cùng. Những “nghệ sĩ không chuyên” nhưng sức sáng tạo và đam mê là vô hạn đã mang đến những màn trình diễn được dàn dựng công phu, mãn nhãn khiến khán giả không khỏi vỡ òa. 

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 5

Các ngôi sao trẻ luôn được trường tiếp sức để phô diễn tài năng trên các sân khấu quy mô

Không “độc hành” trên con đường nuôi dưỡng đam mê, bộc lộ tài năng, các ngôi sao trẻ luôn được trường tiếp sức để “phá kén” và phô diễn tài năng trên các sân khấu quy mô như Miss HUTECH, HUTECH'S Got Talent,… Không phải ai cũng đều trở thành “big idol”, nhưng chắc chắn các bạn đã có những khoảnh khắc tỏa sáng đáng nhớ, học được nhiều kỹ năng giá trị và thêm động lực thành công trên con đường mình chọn.

Sân chơi thể thao - tôi luyện ý chí, rèn giũa sức bền

Ngoài “cắm rễ” ở các sân chơi học thuật hay văn hóa nghệ thuật, hội giàu năng lượng còn “rủ rê" nhau tham gia các CLB Bóng đá, CLB Bóng chuyền, CLB Bóng rổ, CLB Taekwondo, CLB Võ cổ truyền, CLB Cầu lông,... và “giãn gân cốt" tại hệ thống sân bãi, nhà thi đấu đa năng hiện đại của trường để “toát mồ hôi”, rèn giũa sức bền.

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 6
Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 7

Hội giàu năng lượng “giãn gân cốt" tại hệ thống sân bãi hiện đại

Với “sức dài vai rộng", tuổi trẻ HUTECH không ngại “xông pha” tại các sân chơi thể thao trong trường như Hội thao các Khoa/Viện, HUTECH Games. Chẳng chịu dừng lại ở đó, những lần vươn mình, bứt phá tại các cuộc thi thể thao lớn quy mô lớn hơn càng khẳng định đẳng cấp “không phải dạng vừa” của những vận động viên trẻ HUTECH.

Điểm qua một vài “gương mặt vàng” như Nguyễn Trúc Phương - Sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao đạt 06 huy chương tại Giải Vô địch Thể dục nghệ thuật Quốc gia, đội tuyển Bóng chuyền nam - nữ HUTECH lập “cú đúp” Vô địch tại Giải Bóng chuyền Sinh viên toàn quốc - khu vực phía Nam cũng đủ thấy những “cơn địa chấn” đã làm rung chuyển ít nhiều phong trào thể dục thể thao của sinh viên trường.

Học từ những sân chơi đa dạng: Trải nghiệm thú vị của sinh viên “đại học Gen Z” - ảnh 8

Sinh viên mang sức trẻ và tài năng gặt hái nhiều thành tích “khủng”

Trải nghiệm tại HUTECH không chỉ là những giờ học chuyên môn mà còn có những cuộc chơi thú vị, nơi mỗi sinh viên được phát triển toàn diện. Dù có thể chỉ là những phút giây ngắn ngủi sau giờ học căng thẳng, song đã trở thành nguồn cảm hứng không thể thiếu để các bạn thêm “lửa” hứng khởi, tiếp tục bứt phá những giới hạn mới.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục