Yeah1 News

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Danh 

Thứ sáu, 17/09/2021 | 16:44 (GMT+7)

Sinh ra trong một gia đình bình thường, anh Danh may mắn bởi từ khi còn bé được tiếp xúc với các đồ dùng công nghệ sớm. Và nó cũng là niềm đam mê trong anh. Sau khi học xong cấp 3 anh lựa chọn ngành quản trị kinh doanh để thi vào đại học.

Năm 2016, gia đình gặp biến cố, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, anh biết đã đến lúc mình cần phải tự lập rồi. 

Và thế là chàng sinh viên năm 2 lúc ấy bắt đầu kinh doanh bằng việc mua bán điện thoại cũ. Anh Danh chia sẻ: “Thời gian đầu kinh doanh nó thật sự rất khó, tôi không có nhiều vốn để nhập hàng, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm.”

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Danh  - ảnh 1

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Danh 

Sinh ra trong một gia đình bình thường, anh Danh may mắn bởi từ khi còn bé được tiếp xúc với các đồ dùng công nghệ sớm. Và nó cũng là niềm đam mê trong anh. Sau khi học xong cấp 3 anh lựa chọn ngành quản trị kinh doanh để thi vào đại học. Năm 2016, gia đình gặp biến cố, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, anh biết đã đến lúc mình cần phải tự lập rồi. 

Và thế là chàng sinh viên năm 2 lúc ấy bắt đầu kinh doanh bằng việc mua bán điện thoại cũ. Anh Danh chia sẻ: “Thời gian đầu kinh doanh nó thật sự rất khó, tôi không có nhiều vốn để nhập hàng, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm.”

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Danh  - ảnh 2

Với vốn kiến thức tích lũy sau mấy năm buôn bán, anh quyết định mở cửa hàng mua bán đồ công nghệ vào tháng 6 năm 2018. Và thương hiệu Thành Danh Mobile được ra đời như thế. Gia cảnh không khá giả, khi quyết định mở cửa hàng cho riêng mình anh Danh đã trăn trở rất nhiều, việc phải xoay sở vốn liếng cũng khiến cho anh nhiều đêm mất ngủ. Tin tưởng và khả năng của bản thân, mang trong mình khát vọng làm giàu, những ngày đầu mới mở cửa hàng một mình anh Danh chạy đôn chạy đáo lo liệu toàn bộ từ việc thiết kế, bố trí cho đến sửa chữa, quảng cáo, marketing cho cửa hàng của mình. Gặp nhiều khó khăn ngay lần đầu khởi nghiệp, thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, phá giá. 

Thành Danh Mobile - Thương hiệu khởi nguồn từ đam mê

Thành Danh Mobile hiện tại được đánh giá là một trong những cửa hàng mua bán đồ công nghệ uy tín giá tốt tại Huế. Với hơn 5 năm mở cửa hàng, trải qua thời kỳ dịch Covid 19 mà nhiều doanh nghiệp nhỏ “lao đao”, riêng Thành Danh Mobile vẫn giữ được doanh số ổn định, thậm chí thời điểm dịch còn tăng doanh thu. Điều này một phần cũng bởi anh nắm bắt được nhu cầu của khách hàng mùa dịch mua laptop, các thiết bị công nghệ phục vụ

cho việc học online, làm việc online tại nhà... Với một thương hiệu uy tín nhiều năm luôn được quý khách hàng lựa chọn. 

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Danh  - ảnh 3

Khi được hỏi về bí quyết và động lực giúp anh có thể kinh doanh được như thế anh Nguyễn Thành Danh khiêm tốn chia sẻ: “Bí quyết để đạt được thành tựu bây giờ thì 50% là do may mắn, biết nắm bắt, 50% là cái tâm làm nghề”. Với anh, trong kinh doanh tiền đóng vai trò quan trọng rất lớn, nhưng chưa hẳn là tất cả. Cái quan trọng nhất vẫn là phải xây dựng độ uy tín, cái tâm huyết làm nghề. Tiền chỉ đóng vai trò giúp mình đi nhanh hơn thôi, còn muốn đi xa thì phải cần uy tín và cái tâm làm nghề. 

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai 9x Nguyễn Thành Danh đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ yêu công nghệ khởi nghiệp. Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng hết, chính nỗ lực của anh, sự lựa chọn của anh giúp anh có được những “thăng hoa” như hôm nay. Nếu bạn trẻ nào yêu công nghệ, muốn mua các thiết bị công nghệ hay tìm hiểu thêm về thiết bị công nghệ có thể liên hệ với anh Danh để được hỗ trợ trực tiếp. 

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Danh  - ảnh 4

Facebook Nguyễn Thành Danh: https://www.facebook.com/sakara.danhnguyen

Cửa hàng Thành Danh Shop

Địa chỉ: số 53 Hùng Vương  - Thành phố Huế

Điện thoại: 0902 000 777 - 0941 41 41 42

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục