Yeah1 News

Cảm động chuyến hành trình của hơn “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức” gửi đến tuyến đầu

Thứ bảy, 10/07/2021 | 15:52 (GMT+7)

Chỉ trong một tháng phát động, chiến dịch “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức Tiền Tuyến” đã nhận về hàng ngàn lời nhắn, lời chúc động viên gửi đến tuyến đầu đang căng mình chống dịch.

1. Sức ảnh hưởng lan tỏa mạnh mẽ từ thông điệp nhân văn

Trước tình hình căng thẳng của dịch Covid-19, hàng ngàn bác sĩ trên khắp cả nước đã tình nguyện lên đường đến tâm dịch để cứu chữa bệnh nhân. Số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng lên chóng mặt tỉ lệ thuận với số giờ các y bác sĩ phải căng mình chiến đấu trong bộ đồ bảo hộ kín mít dưới tiết trời nóng bức. Không khó để bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ áo trắng kiệt sức, ngã gục sau khi lấy mẫu xét nghiệm liên tục nhiều giờ liền.

Cảm động chuyến hành trình của hơn “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức” gửi đến tuyến đầu - ảnh 1

Hiểu được nỗi khó khăn vất vả ấy, 4 nhãn hàng Revive, Aquafina, Twister, TEA+ Plus phối hợp hội Liên Hiệp Thanh Niên đã phát động chiến dịch “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức Tiền Tuyến" nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau viết lời chúc, lời cảm ơn, động viên gửi đến các y bác sĩ, các anh bộ đội và các bạn tình nguyện viên đang hết mình hỗ trợ tại tâm dịch. Những lời chúc này sẽ được in ra và đính kèm cùng một triệu chai nước, vận chuyển tận tay đến các chiến sĩ tuyến đầu.

Thông điệp nhân văn thể hiện rõ được tinh thần tương thân tương ái - sức mạnh trong cuộc chiến chống Covid-19 đã giúp thúc đẩy động lực, niềm tin, sự sẻ chia từ hậu phương gửi đến tiền tuyến

Cảm động chuyến hành trình của hơn “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức” gửi đến tuyến đầu - ảnh 2

Những lời chúc, lời cảm ơn được người tham gia chiến dịch gửi về

2. Chiến dịch kết nối trái tim của hàng triệu con người trên mảnh đất hình chữ S

Việc làm tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều giá trị ý nghĩa. Đó không chỉ là lời chúc đơn thuần mà còn là sự gửi gắm niềm tin vào đội ngũ tuyến đầu, hy vọng và trông chờ vào ngày Việt Nam bước vào thời kỳ bình thường mới. Mặc dù Việt Nam đã tiến hành giai đoạn triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử thông qua ứng dụng công nghệ thông tin thì người dân vẫn phải nghiêm túc chấp hành các khuyến cáo “5K" của Bộ Y Tế và tuân thủ các quy định an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Bởi lẽ chống dịch Covid-19 là một cuộc chiến trường kỳ, để đưa đất nước vượt qua giông bão cần sự hợp sức, đoàn kết cả từ phía người dân và đội ngũ tuyến đầu, tuyệt đối không chủ quan, một người vì mọi người.

Cảm động chuyến hành trình của hơn “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức” gửi đến tuyến đầu - ảnh 3

Tấm postcard in lời chúc được đính kèm trên một triệu thùng nước tiếp sức

Thông qua chiến dịch lần này, chương trình Triệu Chai Tiếp Sức đã thành công trong việc kết nối hàng triệu trái tim hậu phương cùng hướng về nơi tiền tuyến, dùng lời chúc chuyển hoá thành lời động viên, trao tặng hàng triệu chai nước để tiếp thêm sức mạnh, kiên cường chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

3. Nụ cười nơi tuyến đầu chống dịch

Thời gian giãn cách xã hội là lúc để cộng đồng cùng chung tay nâng cao ý thức chống dịch để giảm bớt gánh nặng tuyến đầu. San sẻ nỗi vất vả bằng lời chúc động viên, tinh thần tích cực chính là chìa khóa quan trọng để chiến thắng đại dịch Covid-19. Dưới đây là những hình ảnh cảm động mà chương trình “Triệu Chai Tiếp Sức” đã ghi lại được trong chuyến hành trình trao tặng tại vùng tâm dịch.

Cảm động chuyến hành trình của hơn “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức” gửi đến tuyến đầu - ảnh 4
Cảm động chuyến hành trình của hơn “Triệu Lời Chúc - Triệu Chai Tiếp Sức” gửi đến tuyến đầu - ảnh 5

Trao tặng nước tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Đọc được những dòng động viên, hỏi han sức khoẻ của người tham gia chiến dịch gửi về, không ít y bác sĩ đã thể hiện niềm vui và cảm kích đằng sau lớp áo bảo hộ. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng lại nhận về hàng ngàn lượt chia sẻ từ đông đảo người dùng Facebook, chứng tỏ được sự quan tâm lớn lao của mọi người dành cho đội ngũ tuyến đầu.

Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng đã luôn kiên định chiến đấu đến cùng bằng bản lĩnh thép và trái tim nhiệt huyết vì sức khỏe của cộng đồng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục