Khi công nghệ cho sáng tạo thăng hoa

Thuong Nguyen 19:00 25/05/2021

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, mở ra cho cuộc sống vô vàn những cơ hội, những ngành nghề mà trước đây chưa từng có.

Nổi bật trong số đó là digital art (nghệ thuật kỹ thuật số) và music production (ngành sản xuất âm nhạc). Tuy xuất phát từ hai môn nghệ thuật lâu đời của nhân loại là hội hoạ và âm nhạc, digital art và music production là hai ngành còn khá trẻ, mang những nét đặc trưng riêng, và đặc biệt luôn có sự song hành, nâng đỡ của công nghệ.

Đam mê dẫn lối thành công

Nhắc đến digital art, không ai là không biết đến hoạ sĩ digital Phan Vũ Linh. Với đam mê làm động lực vượt khó khăn, họa sĩ Phan Vũ Linh tốt nghiệp thủ khoa ngành sơn dầu danh giá của Đại học Mỹ thuật TP.HCM, và tốt nghiệp thạc sĩ ngành Illustrator tại Academy of Art University, San Francisco, Mỹ. Tác phẩm của anh luôn có sự giao thoa giữa vẽ truyền thống và kỹ thuật số, là tạo tác từ đôi bàn tay tài hoa, ngọn lửa đam mê và tâm hồn tự do, phóng khoáng.

Khi công nghệ cho sáng tạo thăng hoa

AMD Ryzen 7 5800H với hiệu năng cao hỗ trợ Phan Vũ Linh tối đa trong mọi công việc

Không chỉ là người lâu năm trong nghề, hoạ sĩ Phan Vũ Linh hiện còn là giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các trường đại học, nơi anh dạy kiến thức, truyền đam mê cho thế hệ sau. Đồng hành cùng anh những buổi trên giảng đường hay khi làm việc ngoài xưởng vẽ phải là một chiếc máy tính mạnh mẽ mà vẫn gọn nhẹ. Với bộ vi xử lý Ryzen 7 5800H thuộc dòng Ryzen Mobile 5000 series mới nhất từ AMD, tạo hiệu suất cao, thao tác nhanh chóng trên file đồ họa nặng, laptop Lenovo Legion 5 Pro đem lại những trải nghiệm trơn tru, năng suất, làm hài lòng một người khó tính như anh Linh.

Công nghệ cho cảm xúc thăng hoa

Một gương mặt trẻ tài năng trong ngành sản xuất âm nhạc cũng đi lên từ đam mê và nỗ lực là DJ Minh Trí. Là một trong những người đi đầu trong làn sóng DJ ở Việt Nam, Minh Trí không bước qua một trường lớp nào, mà xây dựng tất cả từ ngọn lửa đam mê, tinh thần tự học hỏi, và thái độ nghiêm túc với nghề. Các sản phẩm cùng những sự kiện âm nhạc trong và ngoài nước có sự góp mặt của anh đều được giới trẻ theo dõi, đón nhận nồng nhiệt.

Khi công nghệ cho sáng tạo thăng hoa

AMD Ryzen 5500U cùng Minh Trí cháy hết mình với đam mê

Tuy đã gặt hái được không ít thành công, nhưng niềm vui của DJ Minh Trí vẫn đơn giản là “phù phép” ra những giai điệu bắt tai, thăng hoa trong mỗi buổi biểu diễn. Để có thể hoạt động hết nhiệt cùng khán giả, DJ Minh Trí cần một “người bạn đồng hành” mạnh mẽ và bền bỉ. Với AMD Ryzen 5500U hiệu năng mạnh mẽ, phản hồi nhanh chóng, tiết kiệm điện năng, cùng hệ điều hành Windows 10, Acer Aspire 7 có thể “quẩy” cùng Minh Trí nhiều tiếng liền, chơi nhạc hết công suất với hiệu suất ổn định. Mạch cảm xúc không đứt quãng, tâm hồn Minh Trí được bay bổng theo từng nốt thăng hoa.

Tối ưu cho sáng tạo mọi lúc mọi nơi

Là những con người của nghệ thuật, họa sĩ Phan Vũ Linh và DJ Minh Trí đều chung suy nghĩ rằng ý tưởng có thể nảy ra ở bất cứ đâu, và cần được nắm bắt nhanh phục vụ cho quá trình sáng tạo. Có lẽ vì vậy mà cả hai đều chọn OneNote là nơi lưu giữ mọi suy nghĩ, cảm xúc của mình. Ứng dụng thuộc hệ sinh thái Microsoft 365 này đặc biệt ở khả năng tích hợp nhiều ứng dụng ghi chú trên các thiết bị khác nhau, tập hợp các ý tưởng lại một nơi để về sau dễ tìm kiếm.

Khi công nghệ cho sáng tạo thăng hoa

Hệ sinh thái Microsoft 365 tạo thuận lợi cho công việc của họa sĩ Phan Vũ Linh

Hoạ sĩ Phan Vũ Linh còn thường xuyên sử dụng OneDrive trong hệ sinh thái Microsoft 365 để đồng bộ file trên máy và online giúp dễ dàng chia sẻ cho nhiều người dùng trên nhiều nền tảng. Ngoài ra, OneDrive còn có tính năng đặc biệt Files On-Demand. Tính năng này cho phép anh Linh lưu trữ toàn bộ file trên OneDrive, tiết kiệm dung lượng máy, mà vẫn thao tác, chỉnh sửa các file như thông thường.

Khi công nghệ cho sáng tạo thăng hoa

Nhờ hệ sinh thái Microsoft 365, DJ Minh Trí bắt nhịp mọi lịch trình

OneDrive cũng được DJ Minh Trí sử dụng khá thường xuyên vì dễ chia sẻ file demo cho anh em trong nghề để nhận góp ý hay gửi đối tác để cập nhật tiến độ. Bên cạnh đó, công việc bận rộn cùng nhiều cuộc hẹn với đồng nghiệp, đối tác, bạn bè… nên DJ Minh Trí cũng thường sử dụng Microsoft To Do. Ứng dụng này cho phép cập nhật những nhắc nhở, cuộc hẹn từ nhiều ứng dụng khác, đảm bảo Minh Trí không quên những lịch trình quan trọng.

Công nghệ và sáng tạo không thể tách rời

Với những người nghệ sĩ của thời đại công nghệ như hoạ sĩ Phan Vũ Linh, DJ Minh Trí, đích đến cuối cùng vẫn là được vẫy vùng trong sáng tạo để mang đến khán giả những tác phẩm đầy cảm xúc. Con đường nghệ thuật của họ có lúc thăng hoa và cũng sẽ có những khoảng lặng, nhưng sẽ không bao giờ thiếu vắng sự góp mặt của những công nghệ hàng đầu để tối ưu hiệu quả công việc, thể hiện tối đa ý tưởng sáng tạo.

Chi tiết sản phẩm Microsoft 365 xem tại: https://tiki.vn/khuyen-mai/microsoft-chinh-hang-tiki-trading