Wren Evans: "Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn"

Phuong Thao 15:28 20/01/2022

Chàng ca sĩ Gen Z từng được gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng cuối cùng nhận ra dành tình yêu cho âm nhạc nhiều hơn. Và thế là Vpop có một màu sắc âm nhạc cực kì độc đáo và chất lượng mang tên Wren Evans như hiện tại.

Nhắc đến những tân binh đầy triển vọng của Vpop, chắc hẳn không thể không điểm tên Wren Evans, chàng ca sĩ Gen Z có màu sắc âm nhạc cực kì đặc biệt. Gây tiếng vang tại thị trường âm nhạc Việt Nam qua ca khúc "Thích em hơi nhiều" phát hành giữa năm 2021, Wren Evans thu hút khán giả trẻ tuổi nhờ gu âm nhạc cực chất, tài năng sáng tác và ngoại hình điển trai cuốn hút. Wren Evans sinh năm 2001, năm nay chỉ mới 21 tuổi, được công nhận là giọng ca trẻ có tiềm năng hứa hẹn của nền nhạc Việt trong tương lai. 

Sau thành công của "Thích em hơi nhiều", Wren Evans vừa có màn "comeback" Vpop với ca khúc mới mang tên "Gặp may" mang màu sắc trưởng thành, quyến rũ và pha chút ma mị. Có vẻ sau bước tiếp cận đại chúng, Wren Evans đang dần cởi bỏ mặt nạ dễ thương, bộc lộ cá tính bản thân trong sản phẩm thứ 2 để là chính mình nhất có thể trong mắt khán giả. 

Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Wren Evans - Chàng ca sĩ Gen Z tiềm năng của Vpop

Cùng Yeah1 News gặp gỡ chàng ca sĩ trẻ tuổi trong dịp đặc biệt này để lắng nghe những chia sẻ về dự án mới cũng như những kế hoạch của Wren Evans trong năm mới 2022!

Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn

- Cuộc sống của Wren Evans trước và sau giãn cách thay đổi ra sao?

Cuộc sống của Wren bị thay đổi khá nhiều. Trong đợt dịch vừa rồi, Wren cặm cụi ở nhà làm nhạc rất nhiều, dành thời gian gần như 24/24, không đến mức ngủ trong phòng thu đâu nhưng đa phần là ở đó. Sau khi dịch giảm bớt, mở cơ hội để gặp gỡ người này người kia, có nhiều sự kiện phải đi hơn.

Khoảng thời gian bùng dịch, đáng lẽ Wren sẽ đi du học nhưng mình đã ngồi lại, tính toán lại đường đi và cảm thấy lúc đó âm nhạc mới là quan trọng nhất. Thực sự dịch đã cứu một phần đam mê của Wren.

Gia đình của Wren làm thuốc, nên cũng có dự định cho mình đi theo hướng bác sĩ để tiếp nối sự nghiệp. Nhưng cuối cùng nhận ra mình yêu âm nhạc hơn.

Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Wren Evans dành nhiều tình yêu cho âm nhạc

- Ca khúc mới "Gặp may" của Wren có gì khác so với các sản phẩm trước đó?

Trước đó, mọi người biết Wren qua "Thích em hơi nhiều", theo logic thì về sau mình sẽ khai thác những khía cạnh liên quan đến việc yêu đương. Đúng là như vậy nhưng ở sản phẩm này, Wren muốn khai thác khía cạnh gọi là "simp tình", đây là điều mình thấy rất nhiều chàng trai Việt Nam mắc phải nhưng chưa có ai viết về nó hoặc là viết chính xác nhất. Wren mong sản phẩm này sẽ giúp đỡ cho các anh em đang ngồi trà đá, đang u sầu chẳng hạn.

- Ý tưởng MV lần này là từ Wren hay đạo diễn Ứng Duy Kiên?

Nó là nỗ lực cộng hưởng của cả hai vì ý tưởng ban đầu của Wren là làm MV theo kiểu điện ảnh và anh Ứng Duy Kiên đã đưa nó lên một tầm mới. Khi đã vào làm chuyên môn của anh Kiên thì thực sự khỏi phải nói. 

- Wren có gặp khó khăn khi diễn cảnh thân mật với nữ chính trong MV "Gặp may"?

Mình thấy bình thường. Chắc có thể do xem nhiều rồi, gọi là kho hình ảnh trong đầu mình không bị ngại nên khi làm việc chung với bạn diễn rất bình thường, diễn cái là xong.

- Cơ duyên nào khiến Wren và LOW G quyết định hợp tác với nhau trong sản phẩm này?

Kể cho mọi người nghe một câu chuyện rất duyên. Cái hôm Wren viết bài này, trong lyric có nhắc đến LOW G, dù Wren và LOW G không quen nhau từ trước, đại khái thích nhạc của nhau thôi. Sau khi viết xong, tầm 2 ngày xong trong chương trình "Backstage" mời cả Wren và LOW G vào một số.

Lúc đó Wren mới kể cho LOW G nghe và cảm thấy đó là duyên, thế nên 2 anh em mới làm ra bài "Fashion tán gái" và giờ là "Gặp may".

Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Wren Evans trở lại đường đua Vpop với ca khúc "Gặp may"

Tôi muốn khán giả nghe nhạc của mình "ngấm" từ từ, không cần bùng nổ ngay lần đầu tiên

- Wren quan niệm một sản phẩm “bùng nổ” là sản phẩm thế nào?

Thực sự Wren không đặt mục tiêu cái gì phải bùng nổ cả, chỉ nghĩ cứ ra nhạc và cái nhạc đấy mình phải thích là OK lắm rồi. Và càng hay hơn khi thuyết phục được những người xung quanh, kể cả họ có lấn cấn lần đầu. Wren nghĩ, ai trong trạng thái nghe cái gì đó mới cũng sẽ rụt rè, không hiểu và không biết về nó nhưng dần dần về sau càng nghe sẽ càng thích. Wren tin không cần phải bùng nổ qua lần đầu tiên, có thể để mọi người nghe dần dần, "ngấm" từ từ.

- Theo Wren, làm thế nào để cân bằng tính thị hiếu và tính nghệ sĩ trong âm nhạc?

Đây là câu hỏi mà Wren dám chắc nghệ sĩ nào cũng sẽ tự hỏi bản thân, có sự lấn cấn trong người rằng nên làm nhạc thị trường phục vụ thị hiếu hay làm theo sở thích trong âm nhạc của mình. Điều này rất khó trả lời vì Wren cũng không biết nên nói làm sao cho nó đúng vì câu hỏi này không thể trả lời đúng được.

- Wren kỳ vọng gì với lần trở lại này?

Lần này với "Gặp may", Wren thử nghiệm màu sắc âm nhạc khá là US - UK, pha trộn với giai điệu rất Việt Nam. Thực sự Wren chưa biết kì vọng nó như thế nào cả, việc leo Top này Top nọ thì mình chưa nghĩ đến.

Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Wren Evans muốn khán giả nghe nhạc của mình sẽ "ngấm" từ từ

- Wren đánh giá âm nhạc của mình phù hợp với khán giả như thế nào? 

Điều này chắc Wren để cho khán giả tự cảm nhận theo cách nhìn của mọi người về Wren. Âm nhạc của Wren cũng giống như lời ăn tiếng nói của Wren vậy, có gì làm đấy. Dòng nhạc mà Wren thích không phải ai cũng thích, mình biết điều đó và nhận thức được. Nhưng sẽ vui hơn nếu mọi người hiểu được tính chất của dòng nhạc đó và đam mê hơn. 

- Wren đã từng gặp phải thị phi trong quá trình hoạt động nghệ thuật?

Ai làm trong nghệ thuật và liên quan đến công chúng thì việc gặp thị phi, lời nói ra nói vào là chuyện thường gặp. Nhưng Wren không coi đó là thị phi mà là nhận xét.

- Wren cảm thấy thế nào sau một năm bước chân vào Vpop?

Thực ra sau khi cho phát hành những sản phẩm như "Thích em hơi nhiều" hay "I Just Wanna Know" trong năm vừa qua, Wren cũng nhận được những nhận xét này kia, cũng hiểu rõ hơn về thị trường âm nhạc Việt Nam nó như thế nào. Đó là những bài học rất lớn với Wren và giờ mình đã quay trở lại với những sản phẩm khác.

Wren Evans: Gia đình định hướng theo nghề bác sĩ, nhưng tôi yêu âm nhạc hơn
Màu sắc đặc biệt trong âm nhạc của Wren Evans hứa hẹn đem đến cho Vpop những điều bùng nổ

- Dự định trong năm 2022 của Wren là gì?

Nhiều lắm. Đầu tiên là muốn ra một cái EP, những content nhỏ lẻ có thể không liên quan đến âm nhạc luôn và tất nhiên là ra rất nhiều nhạc. Có thể là một album.

Ảnh: Yeah1 Show