Vừa ra mắt MV mới, Thiều Bảo Trâm đã bị tố đạo nhái

Uyen 09:14 13/04/2022

Vừa mới phát hành ca khúc mới mang tên Sau Lưng Anh Có Ai Kìa, Thiều Bảo Trâm đã bị netizen tố giống nhạc Trung và Chạy Về Khóc Với Anh của Erik.

 Sau chuỗi ngày dài chuẩn bị cho màn comeback, tối 11/4, Thiều Bảo Trâm đã chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc "Sau lưng anh có ai kìa". 

"Sau lưng anh có ai kìa" là một sáng tác thuộc thể thể loại Pop Ballad của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện được viết riêng cho giọng hát của Thiều Bảo Trâm. Đặc biệt, ca khúc chính là sự mở màn cho Mini Album đầu tay sẽ phát hành vào tháng 5/2022 của nữ ca sĩ.

Mở đầu MV "Sau lưng anh có ai kìa" là khung cảnh Thiều Bảo Trâm diện váy trắng tinh khôi, hạnh phúc bước đi cùng Ma Ran Đô trước biển, hai người trao nhau chiếc dây chuyền hình trái tim. Nhưng đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi trong quá khứ, khi trở lại với hiện tại, cả hai đang ở trước biển với tâm trạng buồn bã, chàng trai đứng bất động và cô gái chầm chậm tua lại những gì đã xảy ra.

Vừa ra mắt MV mới, Thiều Bảo Trâm đã bị tố đạo nhái

 Vừa ra mắt MV mới, Thiều Bảo Trâm đã bị tố đạo nhái

 

Quá khứ nhắc lại những lần hờn giận, cãi vã trong mối quan hệ của hai người. Sau tất cả mọi tranh cãi, cô gái luôn là người chủ động nhường nhịn, làm lành và kiên nhẫn ở bên người mình yêu. Chính cô luôn tự lừa dối bản thân và tránh né sự thật rằng anh đã có người khác. Với những cảnh nhiều lần chàng trai giấu giếm điện thoại, chẳng buồn giải thích mà hôn cô gượng ép để cho qua chuyện. Hay những lần cô nhìn thấy thông báo tin nhắn tới, thay vì lựa chọn đọc những tin nhắn của anh cùng người con gái khác thì cô lựa chọn ôm chàng trai thật chặt để níu giữ mọi thứ, cố giữ lấy tình yêu này.

Cuối MV, câu nói "Chúng ta…" được cất lên trong khuôn mặt bất ngờ của nữ chính, còn chàng trai nhìn cô trìu mến, như một kết thúc mở cho chuyện tình này. 

Mặc dù vậy, thì giai điệu của ca khúc Sau Lưng Anh Có Ai Kìa lại gây nên tranh cãi lớn. Ngay từ teaser audio, clip nhá hàng ca khúc được Thiều Bảo Trâm đăng tải lên TikTok đến MV chính thức, giai điệu của Sau Lưng Anh Có Ai Kìa đã nhận về vô số ý kiến trái chiều. Ngoài sự đồng cảm đến từ fan, đa phần nhận xét đều cho rằng ca khúc mới của Thiều Bảo Trâm không có gì đột phá, giai điệu ngang và đặc biệt là trùng lặp với các ca khúc khác. Thậm chí, nhiều người còn chỉ đích danh Sau Lưng Anh Có Ai Kìa của Thiều Bảo Trâm "đạo" Sẽ Không Mà của ca sĩ Trung Quốc nổi tiếng Vương Tĩnh Văn. Ý kiến khác thì lại cho rằng ca khúc mới giống với Chạy Về Khóc Với Anh của Erik và Sứ Thanh Hoa.

Đây cũng không phải lần đầu Thiều Bảo Trâm dính tình trạng này. Sản phẩm Love Rosie trước đó của cô được cho rằng đạo nhái ca khúc Loveable của nghệ sĩ Hàn Kim Jongkook. Và cũng không khác lần trước, nữ ca sĩ cũng không có phản hồi nào về sự việc này.