24h
Yeah1 News

"Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng": Tình cảm đẹp đẽ của ca sĩ Trọng Hiếu gửi khán giả Việt từ khoảng cách 10.000km

Thứ ba, 12/10/2021 | 21:44 (GMT+7)

Giống như bất kỳ người con đất Việt nào trong lúc này, Trọng Hiếu đang từng ngày đóng góp cho khán giả và quê hương bằng những cách rất đặc biệt. Ca khúc "Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng" là những thông điệp tích cực được gửi gắm bằng âm nhạc đến tất cả mọi người giữa căng thẳng vì dịch Covid-19 thời gian qua.

Năm 2021 là khoảng thời gian không thể quên với tất cả mọi người. Giữa rất nhiều khó khăn, điều đẹp nhất chính là tình yêu giữa người với người – khi mỗi cá nhân đều cố gắng cho đi và đóng góp tâm sức của mình vì mọi người theo những cách rất riêng. Để tiếp thêm động lực cho khán giả, nam ca sĩ Trọng Hiếu vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc "Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng" với những hình ảnh xúc động về một Việt Nam kiên cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Ca sĩ Trọng Hiếu gửi gắm thông điệp chống dịch tích cực bằng âm nhạc qua ca khúc 'Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng'
Ca sĩ Trọng Hiếu gửi gắm thông điệp chống dịch tích cực bằng âm nhạc qua ca khúc "Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng"

“Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” được ca sĩ Trọng Hiếu viết lời lại dựa trên ca khúc "Vì chúng ta yêu" do anh tự sáng tác, kết hợp với 11 nghệ sĩ Việt khác phát hành vào năm 2020. “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” chất chứa những tâm sự, tình cảm và lời động viên của Trọng Hiếu trong thời kỳ dịch bệnh: “Vì ta con sống, ta luôn hy vọng. Sau sóng gió này, mặt trời lại lên. Kiên cường ta bước, vì ta có khát vọng. Một ngày mới yên bình sẽ đến”.

Hình ảnh những bác sỹ khuôn mặt hằn sâu vết khẩu trang nhưng đôi mắt ánh lên quyết tâm, những tình nguyện viên làm việc không nghỉ nhưng luôn nở nụ cười, những chiến sỹ không nề hà bất kỳ việc gì, những người dân động viên, lo lắng cho nhau, những em nhỏ vô tư lạc quan… Tất cả hiện lên theo từng giai điệu nhạc khiến “Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng” lần này thực sự là một liều thuốc cho tâm hồn. 

MV "Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng" - nam ca sĩ Trọng Hiếu:

Giữa những giông bão của cuộc đời, sức mạnh tinh thần là một trong những điều không thể thiếu giúp mỗi người chúng ta vững vàng, mạnh mẽ để tiếp tục tin tưởng và tiến về phía trước.

Hiện tại, ca sĩ Trọng Hiếu đang ở Đức, cách xa Việt Nam hơn 10.000 cây số, nhưng trái tim của anh luôn hướng về quê hương, hướng về tất cả mọi người. Năng lượng và tình cảm của Trọng Hiếu không chỉ được gửi gắm qua những sản phẩm âm nhạc mà còn qua các hoạt động, nội dung Trọng Hiếu cập nhật đều đặn trên các trang mạng xã hội. Nam ca sĩ không ngừng lan toả năng lượng sống mạnh mẽ, tích cực và thông điệp nhân văn về tình yêu, niềm tin, sự đoàn kết. 

'Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng': Tình cảm đẹp đẽ của ca sĩ Trọng Hiếu gửi khán giả Việt từ khoảng cách 10.000km - ảnh 2
'Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng': Tình cảm đẹp đẽ của ca sĩ Trọng Hiếu gửi khán giả Việt từ khoảng cách 10.000km - ảnh 3
Ca sĩ Trọng Hiếu lựa chọn ăn chay, tích cực tập luyện thể dục thể thao và duy trì đam mê âm nhạc trong thời gian ở Đức
Ca sĩ Trọng Hiếu lựa chọn ăn chay, tích cực tập luyện thể dục thể thao và duy trì đam mê âm nhạc trong thời gian ở Đức

Trọng Hiếu lựa chọn ăn chay, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, dành thời gian bên gia đình, bạn bè. Phía sau những video, hình ảnh được nam ca sĩ ghi lại và chia sẻ là thông điệp về sức khoẻ và trân trọng cuộc sống, trân trọng tình cảm của mọi người dành cho mình. Và phía sau những video âm nhạc được ghi hình trong phòng thu, trên đường phố là sự lao động nghệ thuật sáng tạo của một người nghệ sĩ không thể sống thiếu âm nhạc, một tâm hồn khát khao kết nối với khán giả qua âm nhạc. 

Trong thời gian ở Đức, ca sĩ Trọng Hiếu luôn nhớ sân khấu, nhớ khán giả, chính vì vậy một buổi trình diễn âm nhạc ngẫu hứng và đáng nhớ tại công viên Mauerpark, thành phố Berlin. Những ca khúc mang thương hiệu Trọng Hiếu như: “Say ah”, “Đập vỡ tim anh cho rồi”, “Em là bà nội của anh”, “Bước đến bên em”, “1 lần”,… cùng khả năng trình diễn ấn tượng đã mang tới một buổi chiều âm nhạc đầy cảm xúc, chứng minh âm nhạc không phân biệt ngôn ngữ. 

'Vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng': Tình cảm đẹp đẽ của ca sĩ Trọng Hiếu gửi khán giả Việt từ khoảng cách 10.000km - ảnh 5
Buổi biểu diễn có đông đảo khán giả đến theo dõi của ca sĩ Trọng Hiếu tại Đức
Buổi biểu diễn có đông đảo khán giả đến theo dõi của ca sĩ Trọng Hiếu tại Đức

Những người lao động Việt Nam xa quê lần đầu tiên được gặp thần tượng nơi đất khách, những cặp đôi trẻ cùng nhau nhảy trên sân khấu, những gia đình, người già và cả trẻ em say sưa thưởng thức âm nhạc của Trọng Hiếu theo những cách và cảm nhận riêng...Không chỉ với hàng trăm khán giả đủ mọi màu da, lứa tuổi, quốc tịch có mặt tại công viên Mauerpark hôm đó, mà cả những khán giả theo dõi qua mạng xã hội từ Việt Nam cũng đã có khoảng thời gian thư giãn thoải mái bằng âm nhạc và nhận được năng lượng mạnh mẽ từ nam ca sĩ.

Có rất nhiều cách để nói lời yêu, để động viên con người và Trọng Hiếu đã có những cách chân thành, đầy cảm hứng và năng lượng rất “Trọng Hiếu” với phương châm “Nghệ thuật là yêu thương con người”. 

Ảnh: NVCC

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục