24h
Yeah1 News

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc

Thứ năm, 19/08/2021 | 14:11 (GMT+7)

"Vietnam Stay Strong" là một sáng tác của Lê Minh – trưởng nhóm MTV, mong muốn gửi đến tất cả mọi người một thông điệp cổ vũ tinh thần: Chúng ta là những chiến binh, Sài Gòn ơi mau lành vết thương nhé!”

Trải qua hơn 1 tháng cùng hoạt động tình nguyện hỗ trợ cho bà con trong vùng dịch, những người khó khăn mùa giãn cách xã hội và đội ngũ y bác sĩ, là người chứng kiến phần nào bức tranh về Sài Gòn hiện nay, trưởng nhóm Lê Minh đã dùng cảm xúc của mình tạo nên dự án âm nhạc "Vietnam Stay Strong". Vừa chính thức ra mắt bản audio vào ngày 18/8/2021 trên tất cả các nền tảng nhạc số.

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 1

Ngay từ những đoạn voice mở đầu của đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhàn đã mở màn một bức tranh nhiều cảm xúc cho khán giả khi lắng nghe ca khúc này. Vẫn là chất hùng hồn mạnh mẽ rất MTV, lại thêm phần góp giọng của những nghệ sĩ máu lửa không kém như Phương Thanh, nhạc sĩ Phương Uyên… Vietnam Stay Strong chính là lời khích lệ mạnh mẽ về mặt tinh thần đối với tất cả mọi người.

“Saigon ơi, ta là chiến binh

Dù bao đau thương ta vẫn đứng hiên ngang

Hãy tin, hãy yêu, hãy luôn hy vọng

Vì tình yêu ta luôn dành mãi cho Thành phố này, cho cuộc đời này”

Ca khúc được Lê Minh viết ra vào ngày 10/7, sau 1 tuần tham gia lực lượng tình nguyện viên của Thành Đoàn Nhà Văn Hoá Thanh Niên phát động, chứng kiến nhiều hoàn cảnh, những nỗi đau, những câu chuyện trong mùa dịch bệnh, nam ca sĩ muốn góp một phần công sức về mặt tinh thần cho tất cả mọi người.

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 2
Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 3
Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 4

Anh chia sẻ: “Ban đầu tôi chỉ muốn làm một điều gì đó nhỏ thôi, giống như tính cách của mình, tôi muốn vực dậy tinh thần của tất cả mọi người, bởi vì người Việt Nam mình luôn kiên cường, bất khuất, như những chiến binh.

Nhưng, người đầu tiên thu vocal cho tôi là chị Phương Uyên, đã khích lệ rằng: hãy làm điều gì đó lớn lao hơn, khi tất cả nghệ sĩ cùng hoà giọng vào ca khúc này thì bức tranh của nó sẽ rõ ràng hơn.

Vậy là tôi thực hiện thôi, tôi rủ rê những người anh em của mình như anh Tuấn, em Vương, rồi nhạc sĩ Nguyễn Dân, Minh Tống, cả những người bạn khác như Phương Thanh, Ngọc Linh, Quốc Đại, Huỳnh Phúc Thanh Nhàn, Vũ Đặng Quốc Việt, Lê Hoàng Phong… và con gái của tôi – bé Ngỗng cùng góp giọng vào ca khúc này.

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 5

Tôi không mong đợi sẽ được ghi nhận về điều gì to tát, chỉ mong Vietnam Stay Strong sẽ xuất hiện và tồn tại đúng vơi tên gọi của nó, truyền động lực đến cho tất cả mọi người và Sài Gòn ơi, mau lành vết thương nhé!” 

Vietnam Stay Strong được phối theo phong cách alternative rock, Lê Minh mất hơn 1 tháng để hoàn thiện dự án này. Những câu hát như:

“Đừng lùi bước xin đừng gục ngã 

Vì một tình yêu mãi mãi

Đừng quay lưng với nỗi xót xa của người 

Hãy cùng nhau vượt qua

Đời còn những tấm lòng đẹp quá

Cám ơn người đã hy sinh”

Thể hiện một tinh thần rất đoàn kết của người Việt, dù cho bao nhiêu khó khăn, sóng gió, cái gì thiếu chứ tình người thì không bao giờ thiếu.

Nói về ca khúc này của Lê Minh, nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ: “Tôi đã sống hơn nửa đời người nhưng chưa bao giờ phải chứng kiến những ngày tháng đau đớn như thế này. Từ tò mò rồi lo lắng, từ hoảng sợ rồi chỉ biết cầu nguyện.

Sự tấn công của Covid lấy đi biết bao sinh mạng và làm lao đao nền kinh tế… nhìn các bạn nghệ sỹ tình nguyện viên, các nhà hảo tâm, đặc biệt là y bác sỹ, điều dưỡng đã xông pha giúp người, tôi thấy tự hào vô cùng.

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 6

Xót xa cho những gia đình mất đi những người thân yêu, chẳng bao giờ có thể nghĩ là có một ngày họ phải ra đi với những cách như vậy… có lẽ vì Lê Minh đã được tận kiến quá nhiều nên xúc động viết ra 1 bài hát hay và đầy cảm xúc như Vietnam Stay Strong, tôi thật cảm kích và biết ơn khi được góp giọng vào hành trình ý nghĩa này.

Âm nhạc luôn có tác dụng chữa lành, tôi mong bài hát Vietnam Stay Strong có thể giúp chúng ta mạnh mẽ hơn và cùng nhau vượt qua cơn đại dịch. Mong mọi người thật bình tĩnh để giữ mình, giữ cho người thân, có vậy toàn xã hội mới được an toàn. Cầu chúc bình an đến với tất cả chúng ta”

Đoạn catchy nhất của ca khúc, dễ được giới trẻ hưởng ứng nhất có lẽ là đoạn rap của Lê Hoàng Phong, anh đã viết lyrics truyền cảm hứng cho mọi người:

“Cách ly đâu phải là ta cách lòng

Luôn trân trọng từ con tim

Những người hùng đặt cộng đồng lên trên

Vietnam ơi mạnh mẽ lên”

Một bức tranh về một Sài Gòn – vùng đất yêu thương của biết bao con người và Việt Nam – một đất nước của những chiến binh kiên cường đã được toàn bộ dàn nghệ sĩ thể hiện rất hoàn chỉnh.

“Âm nhạc là liều thuốc chữa lành tâm hồn, khi tất cả mọi thứ đều có vẻ rất khó để tích cực, tôi hy vọng mình góp một chút lửa để thổi bùng lên tinh thần của mọi người. Có lạc quan, có hy vọng thì mới có thể đương đầu được.

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV) dàn nghệ sĩ cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc - ảnh 7

Chúng tôi, những người nghệ sĩ, những người tình nguyện vẫn luôn luôn trực chiến để có thể hỗ trợ hết tất cả mọi người. Bởi vì yêu thương chính là bản chất của tất cả chúng ta.

Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm một điều gì đó có ý nghĩa như thế này, và tôi cũng đã lần đầu thực hiện được, một tác phẩm kỳ lạ, dã chiến: tất cả nghệ sĩ đều tự thu âm tại nhà, 9 bản thu demo. Tuy có khó khăn đôi chút nhưng khi nhận được thành phẩm tôi thực sự rất xúc động” – Lê Minh chia sẻ thêm.

MV "Vietnam Stay Strong" cũng sẽ thể hiện theo cách “thước phim tư liệu” do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện, dự kiến ra mắt vào ngày 25/8.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục