Tinna Tình: "Thông qua âm nhạc Phật giáo, tôi mong muốn góp phần mang đến những giá trị tinh thần cho mọi người"

Hoàng Hằng 12:03 09/03/2022

Thời gian qua, nữ ca sĩ lập kênh Youtube riêng nói về đời sống tâm linh, ra mắt các album nhạc Phật... để thư giãn, tái tạo tâm hồn. Mới đây, Tinna Tình đã ra mắt cùng lúc 3 album nhạc Phật “Buddhist Mantras” vol.1, vol.2 và vol.3.

Ba album nhạc Phật “Buddhist Mantras” với 15 bài hát được ca sĩ Tinna Tình thể hiện bằng Phạn ngữ. Được biết, những album này đã được nữ ca sĩ đăng tải trên kênh Youtube “Đời sống tâm linh” từ trước đó.

Tinna Tình: Thông qua âm nhạc Phật giáo, tôi mong muốn góp phần mang đến những giá trị tinh thần cho mọi người

Hiện nay, trên thị trường âm nhạc Việt Nam, có khá nhiều nghệ sĩ thu âm và phát hành các sản phẩm âm nhạc về Phật giáo nhưng ít ai thể hiện nhạc Phật bằng tiếng gốc của Đức Phật - Phạn ngữ. Điều này mang đến điểm khác lạ cho các sản phẩm nhạc Phật của Tinna Tình và được nhiều khán giả đón nhận. Vốn là một người vô thần nhưng Tinna Tình đã đầu tư nhiều thời gian, tâm sức dành cho nhạc Phật. Đối với nữ ca sĩ đây là một cơ duyên rất lớn. Tinna Tình chia sẻ sau một biến cố lớn khiến cô tin vào Đức Phật và gắn bó với Phật pháp từ đó.

Tinna Tình: Thông qua âm nhạc Phật giáo, tôi mong muốn góp phần mang đến những giá trị tinh thần cho mọi người

“Có khoảng thời gian mẹ tôi bị bệnh thần kinh rất nặng. Càng thuốc thang bệnh càng trậm trọng hơn và mẹ tôi hoàn toàn mất trí. Tôi tìm khắp mọi nơi, mọi cách để chữa trị cho mẹ nhưng không thành. Lúc ấy tôi gần như gục ngã, không biết làm gì ngoài cầu nguyện. Tôi chân thành cầu nguyện với vũ trụ, bề trên, mẹ Quan thế âm, ai nghe được tiếng con hãy giúp con tìm cách chữa bệnh cho mẹ. Và tôi được mách bảo cách thức chữa bệnh cho mẹ thông qua trực cảm và giác quan thứ sáu, trong đó có thiên định đọc kinh trì chú. Phép màu đã xảy ra và mẹ tôi hoàn toàn ổn định hoàn toàn khỏe mạnh sau một thời gian thực luyện, nữ ca sĩ kể.

Tinna Tình: Thông qua âm nhạc Phật giáo, tôi mong muốn góp phần mang đến những giá trị tinh thần cho mọi người

Tinna Tình chia sẻ rằng Phật pháp đã mang đến cho cô một cuộc sống hoàn toàn khác, an lạc và hạnh phúc hơn rất nhiều. Nữ ca sĩ cũng bày tỏ tiếc nuối khi không được biết đến Phật giáo sớm hơn. Cũng vì tiếc nuối đó, cô tạo kênh Youtube “Đời sống tâm linh” để có thể góp phần mang những giá trị tinh thần to lớn đến mọi người, nhất là những người hâm mộ, yêu mến Tinna Tình. Nữ ca sĩ hạnh phúc: Khi tôi đọc những bình luận của khán giả rằng những video của tôi giúp được họ. Rằng họ đã thay đổi từ người nhiều tính xấu thành con người ít tính xấu từ người ít tính xấu thành người gần như không còn tính xấu. Thay đổi từ người vô cùng tiêu cực thành tích cực, từ người bị trầm cảm thành người vô cùng hạnh phúc. Lúc đó tôi thấy rằng ít ra những gì tôi đang làm mang được một chút xíu lợi ích nho nhỏ cho xã hội. Để khi một ngày đẹp trời tôi ra đi tôi thấy tôi sống không vô ích.

Tinna Tình: Thông qua âm nhạc Phật giáo, tôi mong muốn góp phần mang đến những giá trị tinh thần cho mọi người

Tuy nhiên, ở bất kỳ thể loại nhạc nào cũng sẽ chọn lọc một bộ phận người nghe riêng. Và đối với nhạc Phật, các bạn trẻ là đối tượng khá khó tiếp cận. Biết được điều này, Tinna Tình quyết định pha trộn nhạc Phật tụng kinh trì chú với âm nhạc hiện đại với mong muốn đến gần hơn với giới trẻ. Nữ ca sĩ cũng đỏi hỏi khá cao ở những video ca nhạc của mình: Những video sản xuất cầu kỳ bắt mắt đẹp đẽ để các bạn trẻ cũng được tiếp cận các bài kinh thần chú mà đức Phật để lại. Thông qua đó trong tìềm thức của họ sẽ được reo mầm móng của trí tuệ, từ bi, yêu thương, hạnh phúc và an lạc. Vì có rất nhiều bạn trẻ hoàn toàn không thích nghe tụng kinh trì chú nhưng khi tôi đưa âm nhạc hiện đại cùng hình ảnh đẹp thì họ hoan hỷ lắng nghe. Từ đó họ cũng thay đổi tâm tính tốt lên có trách nhiệm với bản thân và với xã hội, biết yêu thương hơn và chịu khó học hỏi”.

Tinna Tình: Thông qua âm nhạc Phật giáo, tôi mong muốn góp phần mang đến những giá trị tinh thần cho mọi người

Tinna Tình khẳng định mình không thích hợp với cuộc sống hôn nhân - con cái - lập gia đình. Tuy nhiên, cô nhận thấy mình cũng không phù hợp với việc xuất gia. Do đó nữ quyết định chọn các sống độc thân, tu tại gia, dành trọn những phút giây quý báu để ở cạnh những người mình yêu thương nhất và đặc biệt là mang nhiều hơn những sản phẩm nhạc Phật đến với công chúng.

“Thật ra tu chỉ là sửa đổi, sửa sai. Đi ngược vào bên trong để hiểu được chính mình. Khi đã hiểu được chính mình, sẽ hiểu được tất cả. Mình sẽ dành cho những người mình yêu thương những lời nói đẹp ,những hành động đẹp ,những tình cảm đẹp vì ngày hôm nay cũng có thể là ngày cuối cùng”.