24h
Yeah1 News

Tết nguyên đán 2021 của làng Rap Việt : Tage - Bình Gold mới mùng 1 đã tung bài diss cả thế giới

Thứ bảy, 13/02/2021 | 16:27 (GMT+7)

Cả hai rapper cùng ra sản phẩn một lúc vào ngày mùng 1 tết là điều mà các Rap fan vô cùng mong đợi. Điều trùng hợp là cả hai sản phẩm âm nhạc đều vô cùng gắt và mang lại nhiều phản ứng trái chiều.

Từ trước đến nay, tết luôn là "thời" của những bản nhạc xuân, vui tươi, tràn ngập không khí đón chào năm mới. Các nghệ sĩ cũng ít ai ra sản phẩm âm nhạc vào ngày tết nên không khí đường đua âm nhạc đầu năm thường khá yên bình. 

Tuy nhiên, những quy chuẩn này dường như không áp dụng lên làng Rap Việt và nhất là trong cộng đồng Underground. Vào đúng ngày mùng 1 Tết nguyên đán Tân Sửu, cả Tage lẫn Bình Gold đều tung ra sản phẩm âm nhạc mới khiến nhiều rap fan phấn khích. 

Tết nguyên đán 2021 của làng Rap Việt : Tage -  Bình Gold mới mùng 1 đã tung bài diss cả thế giới - ảnh 1

Rũ bỏ hình ảnh cậu sinh viên học giỏi với những bản rap học đường, Tage tung bản track "Ghen tỵ" với nội dung...diss cả thế giới khiến fan của anh chàng cũng phải ngạc nhiên. Trong hình ảnh mới, Tage gai góc hơn, lời Rap chất và gắt hơn rất nhiều so với Lớp 13, lớp 12. 

Nội dung của "Ghen tỵ" xoay quanh những ánh mắt soi mói, những "Haters" luôn bình phẩm về cuộc sống của nghệ sĩ. "Ganh tỵ" dường như không được lòng các khán giả đại chúng cho lắm, thậm chí, Tage còn nhận phải một số lời chê bai, công kích vì ra một bài hát quá "gắt" vào ngày đầu năm. Tuy nhiên, bài hát lại được lòng đa Rap fan bởi cách xử lý vần tốt, lyric và melody cực gắt. Chất giọng cực "chiến", dày dặn của Tage cũng là điểm cộng lớn. 

Tết nguyên đán 2021 của làng Rap Việt : Tage -  Bình Gold mới mùng 1 đã tung bài diss cả thế giới - ảnh 2
Tết nguyên đán 2021 của làng Rap Việt : Tage -  Bình Gold mới mùng 1 đã tung bài diss cả thế giới - ảnh 3

Tage không ngần ngại nhắc lại những scandal phát ngôn cũ, rủ rê cả Gonzo, MCK, Tlinh tham gia MV cũng như nhắc đến haters, cư dân mạng, "rap fan" nửa mùa và về cả việc rap quảng cáo. Có vẻ như, đây là một sự bùng nổ của anh chàng Rapper trẻ sau thời gian dài bị gò bó, không được là chính mình khi phải tham gia gameshow truyền hình.

Bình Gold cũng là một "chiến binh" mở đầu 2021 bằng một bản Rap. Khác với Tage, Bình Gold không tập trung vào việc diss hay chỉ trích cụ thể một đối tượng nào mà chỉ đơn thuần là một bản mumble Rap đậm chất cá nhân, có nội dung ăn chơi với loạt hình ảnh, từ ngữ 18+. 

Tết nguyên đán 2021 của làng Rap Việt : Tage -  Bình Gold mới mùng 1 đã tung bài diss cả thế giới - ảnh 4

Mumble Rap vốn là thế mạnh và là "signature" của Bình Gold nên không khó hiểu khi anh làm rất tốt với thể loại này. Bên cạnh những chuyện ăn chơi cá nhân, Bình Gold cũng tranh thủ nhắc đến một vài chuyện tế nhị, những vụ lùm xùm trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, điều khiến cho bản rap của Bình Gold bị chỉ trích là do anh  đã nhắc trực tiếp tên của Sơn Tùng M-TP để so sánh với một hình ảnh vô cùng phản cảm. Tên fandom của Sơn Tùng - Sky - cũng xuất hiện trong lời hát theo một cách không hay ho cho lắm.

Tết nguyên đán 2021 của làng Rap Việt : Tage -  Bình Gold mới mùng 1 đã tung bài diss cả thế giới - ảnh 5

Trước đó không lâu, Bình Gold cũng ra một bản rap gián tiếp diss ViruSs sau một thời gian cả hai khẩu chiến trên mạng xã hội.

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Rap diss   Tage   bình gold  

Cùng chuyên mục