Mỹ Linh làm HLV cuộc thi quy tụ thí sinh từng là quán quân, á quân cuộc thi âm nhạc

Uyen 11:50 06/03/2022

Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ đảm nhận vị trí HLV và là người phản biện với hội đồng giám khảo để bảo vệ các ca sĩ tại cuộc thi âm nhạc "The Only". Đặc biệt, thí sinh đạt giải thưởng cao nhất của chương trinh sẽ trở thành quán quân Diva.

Là một cuộc thi âm nhạc đặc biệt khi ngay từ đầu vào, các thí sinh đều là các á quân, quán quân từ các cuộc thi âm nhạc. Quán quân của cuộc thi "The Only" sẽ có danh xưng mới là quán quân Diva, BTC tin rằng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thí sinh mang trong mình tâm thế là để tỏa sáng, để cháy hết mình với âm nhạc và bước trên con đường định danh DIVA.

Mỹ Linh làm HLV cuộc thi quy tụ thí sinh từng là quán quân, á quân cuộc thi âm nhạc

Với tiêu chí mang nhạc Việt được vươn tầm quốc tế, trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Các thí sinh của The Only sẽ đồng hành xuyên suốt chương trình bởi format không loại, họ sẽ không bận tâm đến áp lực thi cử mà chỉ chuyên tâm để hát và tỏa sáng. 

Mỹ Linh làm HLV cuộc thi quy tụ thí sinh từng là quán quân, á quân cuộc thi âm nhạc

Do bận việc không thể tham gia sự kiện ra mắt chương trình, Mỹ Linh đã quay clip gửi lời chào đến khán giả và giới thiệu vai trò HLV của mình tại cuộc thi.

Huấn luyện viên Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ bảo vệ ca sĩ, team producer mà mình dày công đầu tư và huấn luyện trước những nhận xét “bất công” của thành phần ban giám khảo, cũng như các nhạc sĩ của chương trình. Hứa hẹn những màn tranh cãi nảy lửa về học thuật âm nhạc giữa các nhạc sĩ đỉnh cao đương thời khi họ đang bảo vệ điều mình cho là đúng. Qua đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp của nghệ thuật vốn bị ẩn sâu dưới ánh hào quang mà lâu nay, chưa có một chương trình nào đủ can đảm mang ra ánh sáng. 

Mỹ Linh làm HLV cuộc thi quy tụ thí sinh từng là quán quân, á quân cuộc thi âm nhạc

Nhạc sĩ Bảo Chấn

The Only với sự góp mặt của các nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam gồm 8 nhạc sĩ: Bảo Chấn, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Hoài An, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương và Đỗ Hiếu. 

Về cách thức chấm điểm, 30% tổng điểm đến từ khán giả tại trường quay, 70% còn lại từ giám khảo khách mời và nhạc sĩ tác giả. Trên thang điểm 100 giám khảo sẽ chấm 50% cho phần hoà âm phối khí, 50% cho phần trình diễn của ca sĩ. Tuy nhiên, số điểm này hoàn toàn có thể thay đổi với sự xuất hiện của trái tim 102. Tác giả bài hát có quyền thả tim cho bản phối mà mình cảm thấy là tuyệt vời nhất, nhưng đồng thời sẽ đánh mất quyền chấm điểm vào tay nhạc sĩ còn lại. Vì vậy, nhạc sĩ phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thả tim và mỗi tập chỉ có duy nhất 1 trái tim. Mỗi trái tim có giá trị 3 điểm, bán tim cho chương trình sẽ có ngay 3 điểm, nhưng nếu mang theo trái tim đến vòng Chung kết, nó sẽ có giá trị 5 điểm. 

Về giải thưởng của The Only, con số khủng lên đến 2.000.000.000 đồng. Quán quân Diva sẽ nhận được 300.000.000 đồng cùng với MV và hợp đồng sản xuất âm nhạc 2 năm. Quán quân team producer cũng sẽ nhận được giải thưởng tương tự quán quân Diva. 

The Only – 1 KHÔNG 2 sẽ lên sóng tập đầu tiên vào thứ Tư ngày 9/3/2022 lúc 20h30 trên VTV3,