MV "Trạm sạc cảm xúc" của Ngô Kiến Huy bị tố đạo nhái sau 1 tháng ra mắt

Uyen 10:03 06/02/2022

Sau 1 tháng ra mắt, MV Trạm Sạc Cảm Xúc - sản phẩm của Ngô Kiến Huy kết hợp cùng các nghệ sĩ bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái.

Đầu năm 2022, MV Trạm Sạc Cảm Xúc với sự kết hợp giữa các nghệ sĩ Ngô Kiến Huy, Suni Hạ Linh, Seachains, Hứa Kim Tuyền đã ra mắt và thu hút hơn 5 triệu lượt xem. 

Với ý tưởng nền là “bật lại cảm xúc” cùng thông điệp đầy nhân văn “truyền năng lượng, chữa tinh thần”, Hứa Kim Tuyền cho biết mình đã thật sự phải giải một bài toán khó khi vừa cần truyền tải được tinh thần của bài hát, vừa phải thật sự gần gũi với khán giả đại chúng. Thực tế, Hứa Kim Tuyền đã mất đến ba tuần để có thể cho ra đời “Trạm sạc cảm xúc” một cách ưng ý nhất.

MV Trạm sạc cảm xúc của Ngô Kiến Huy bị tố đạo nhái sau 1 tháng ra mắt

MV là câu chuyện kể về những gánh nặng, áp lực của người trẻ hiện đại đang gặp phải trong công việc. Mãi mê với deadline, họ dần mất đi những giờ phút dành cho bản thân, gia đình và bạn bè để có thể cùng chuyện trò, xem phim… và thể hiện những cảm xúc thật nhất cùng nhau. Điều này càng được khắc họa đậm nét khi MV ra đời sau một năm đầy biến động. Trước những bộn bề, lo toang đó, người trẻ cần phải được “sạc” lại cảm xúc để khơi nguồn năng lượng bên trong mình để có thể thoải mái về thể chất lẫn tinh thần, sẵn sàng cho những hành trình mới phía trước.

Tuy nhiên sau khoảng 1 tháng ra mắt, sản phẩm này bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái concept với MV của nhóm nhạc Kpop aespa.

Theo đó, trong MV Trạm Sạc Cảm Xúc, một cảnh quay đã sử dụng background là cánh cổng gồm nhiều hình trong liên tiếp nhau có màu xanh lá và quả thật có nhiều chi tiết tương đồng với hình ảnh trong MV của aespa. Tuy nhiên, ngay dưới bài đăng so sánh giữa hai hình ảnh đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau xuất hiện.

Dù vướng nghi vấn đạo nhái nhưng chính cộng đồng mạng Việt đã ra sức bênh vực cho MV của Ngô Kiến Huy. Theo đó nhiều người cho rằng cánh cổng vòng tròn trong Trạm Sạc Cảm Xúc là biểu trưng cho biểu tượng của ứng dụng mà các nghệ sĩ hợp tác thực hiện sản phẩm âm nhạc.

Bên cạnh đó, netizen cũng chỉ ra concept những vòng tròn xếp chồng liên tiếp nhau không chỉ xuất hiện trong MV của Ngô Kiến Huy hay aespa mà còn xuất hiện trên sân khấu của GOT7 hay thậm chí là... trang trí vườn tược.

Dẫu vậy một số bình luận vẫn bảo vệ quan điểm khi cho rằng concept MV của Ngô Kiến Huy có sự học hỏi ý tưởng khi có sự tương đồng ở những vệt trắng bên trong hình tròn.

Hiện sự việc vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.