Yeah1 News

MIN công bố album đầu tay được thai nghén trong 3 năm, chuyển mình với hình tượng trưởng thành quyến rũ

Thứ bảy, 19/03/2022 | 21:21 (GMT+7)

Sau 8 năm chăm chỉ hoạt động nghệ thuật với tư cách nghệ sĩ solo, nữ ca sĩ sở hữu nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop - MIN chính thức ra mắt album đầu tay mang tên 50/50. Album này được cho là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành, sự thay đổi và bứt phá để mang đến cho khán giả những điều mới mẻ.

Sau nhiều màn “thả thính” thông tin thì mới đây vào ngày 18/3, MIN chính thức tung full tracklist kèm gần 3 phút medley toàn bộ album. Theo đó, album sẽ gồm 8 ca khúc đa dạng các phong cách như Pop RnB, Trap RnB và Dance Pop. Ngoài bản hit 100 triệu view Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu đã được phát hành thì 7 sáng tác còn lại đều hoàn toàn mới toanh đó là: Late Blooming Flower, Cà Phê, Anh Qua Đây Đi, Phải Lòng Anh, Watching The Stars, Ngắm Sao (Dear Miniacs), Phải Lòng Anh (Dream Ver). 

MIN công bố album đầu tay được thai nghén trong 3 năm, chuyển mình với hình tượng trưởng thành quyến rũ

Album được MIN đặt với cái tên khá lạ: 50/50. Đây không phải là con số toán học mà là con số đại diện cho cảm xúc được đặt trong nhiều mối quan hệ - tương ứng với mỗi track của album. Có những tình cảm không thể nói bằng lời, cũng thật khó để gọi tên. Vậy nên MIN sẽ chỉ cho mọi người cách gọi bằng một ngôn ngữ âm nhạc văn minh và đầy khéo léo. Con số 50/50 đồng hành xuyên suốt cả dự án được kỳ vọng sẽ trở thành định nghĩa mới cho các mối quan hệ “khó nói” của thời đại 4.0.

Trong album này, MIN và ekip lựa chọn hình ảnh và concept trưởng thành. Vẫn là một cô gái kẹo ngọt, đa cảm và có chút vụng về, ngốc nghếch khi yêu nhưng nay đã trở nên quyến rũ hơn, tự tin hơn, biết mình là ai và mình muốn gì. Với tất cả những thông điệp đó, ekip MIN đã cực kỳ đầu tư chất xám vào việc lựa chọn tone màu chủ đạo album: Sắc Tím. Lý giải về điều này, nữ ca sĩ cho biết: “Nếu mình lấy màu đỏ là tượng trưng cho một mối quan hệ tình cảm nồng nhiệt và màu xanh dương là tượng trưng cho một mối quan hệ lạnh nhạt. Vậy thì với một mối quan hệ lấp lửng ở giữa hai thái cực đó mình sẽ lấy 50% đỏ + 50% xanh dương sẽ là màu tím”. 

MIN công bố album đầu tay được thai nghén trong 3 năm, chuyển mình với hình tượng trưởng thành quyến rũ

Không chỉ thử nghiệm với hình ảnh, concept mới, mà album 50/50 còn là sự thử nghiệm của MIN về chất liệu âm nhạc mới. Lần đầu tiên, MIN thể hiện style Disco bên cạnh các ca khúc mang phong cách Pop, là Ballad, là RnB quen thuộc. 

Để có được album này, MIN cùng ekip đã phải “thai nghén” suốt 3 năm. 3 năm tuy không phải một con số quá dài nhưng cũng đủ để trở thành một phần thanh xuân đáng nhớ với MIN. Ở đó, cùng với các cộng sự, MIN đã có sự đầu tư rất lớn cả về cảm xúc, chất xám, sự nghiêm túc, làm việc hết mình để có thể mang đến cho khán giả sản phẩm chỉn chu nhất có thể. 

MIN mong rằng khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ album 50/50 cũng như thấu cảm tất cả những thông điệp mình gửi gắm. Album sẽ được phát hành chính thức vào ngày 21/3  trên các nền tảng nhạc số. 

Từ khóa: Min   album 50/50