24h
Yeah1 News

Thanh Hà mặc lại chiếc đầm biểu diễn 20 năm trước

Thứ bảy, 11/06/2022 | 14:40 (GMT+7)

Đêm 10/6, đêm nhạc “Có nhau có cả thế giới” của Phương Uyên và Thanh Hà đã diễn ra thành công tại The Portrait of Mây. Cả hai nghệ sĩ đã dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc với hơn 22 bài hát và những câu chuyện thú vị được chia sẻ trong suốt chương trình.

Nói về trang phục trong đêm diễn, Thanh Hà cho biết cô từng mặc bộ đồ này cách đây 20 năm nhưng sau này không thể mặc được vì tăng cân. Đêm nhạc lần này, cô hạnh phúc vì có thể mặc lại được nó. Nữ ca sĩ chia sẻ về cơn stress bốn năm qua của mình: “Ca hát là là công việc không thể từ bỏ. Nhưng thực sự tôi rất xấu hổ, tự ti. Tôi từng khá xinh, gầy, mặc điệu. Vậy mà sau này tôi như béo phì. Mấy anh em trong ban nhạc thương nên nhắc nhở tôi. Tôi cũng tự ý thức tình trạng của mình, thử đủ cách giảm cân nhưng không hiệu quả. Chỉ một người nói, tôi làm được liền. Đó là sự thật. Tôi kể chuyện này chỉ để các bạn hiểu tình yêu quan trọng với tôi thế nào. Nếu không có tình yêu, tôi không hát được đâu”.

Hậu giảm cân, Thanh Hà tự tin mặc lại chiếc váy của mình cách đây 20 năm
Hậu giảm cân, Thanh Hà tự tin mặc lại chiếc váy của mình cách đây 20 năm

Xuất hiện bất ngờ ở hàng ghế khán giả là gia đình của nhạc sĩ Phương Uyên với bố mẹ và chị em. Từ những phút đầu tiên của chương trình, Thanh Hà đã chào gia đình của Phương Uyên và chia sẻ với khán giả: “Và đó cũng là gia đình của Thanh Hà”. Câu nói đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay từ khán giả.

Gia đình Phương Uyên đến ủng hộ đêm nhạc của Thanh Hà
Gia đình Phương Uyên đến ủng hộ đêm nhạc của Thanh Hà

Có mặt trong đêm nhạc của Thanh Hà - Phương Uyên, MC Trác Thúy Miêu nhanh chóng bị nhận ra và “bắt cóc” lên sân khấu trong trang phục giản đơn khác với vẻ lộng lẫy bình thường khi tác nghiệp. MC Trác Thúy Miêu đã dành thời gian để kể lại kỷ niệm ngày xưa vào khoảng thời gian Thanh Hà gặp vấn đề với cân nặng của bản thân. Ngày đó, khi Trác Thúy Miêu đẩy bạn lên sân khấu dưới ánh đèn, Thanh Hà vì cân nặng của mình mà cảm thấy mặc cảm.

Hiểu được những khó khăn khó nói thành lời của Thanh Hà ngày ấy mà giờ đây, khi có dịp nhìn ngắm người bạn của mình từ dưới hàng ghế khán giả, Trác Thúy Miêu đã bộc lộ niềm vui của mình: “Tôi mừng vì tiếng hát của Thanh Hà đã đẹp trở lại”. Và nữ MC còn mừng cho bạn hơn nữa khi giờ đây cuộc đời nghệ sĩ của Thanh Hà đã có thêm một người để bầu bạn và rằng: “Tôi nghĩ rằng những mảnh ghép không phải một âm một dương mới có thể ráp lại với nhau. Đơn giản người ta ghép lại với nhau bởi những vết thương của riêng mỗi người”. 

MC Trác Thúy Miêu dành nhiều lời có cánh cho Thanh Hà
MC Trác Thúy Miêu dành nhiều lời có cánh cho Thanh Hà

Có thể nói đã lâu rồi, khán giả yêu nhạc ở Sài Gòn mới lại thấy được một đêm nhạc máu lửa như vậy. Người trên sân khấu cứ hát, cứ kể chuyện, khán giả ở dưới say mê theo từng bài hát. Có những bài hát đã quen thuộc, tất cả khán giả đều hòa giọng theo. Thậm chí, Phương Uyên đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi có fan đã thuộc làu hit mới nhất “Đừng hỏi ngày mai” chỉ vừa phát hành 1 ngày. 

Thanh Hà mặc lại chiếc đầm biểu diễn 20 năm trước - ảnh 4
Thanh Hà và Phương Uyên cùng song ca trên sân khấu
Thanh Hà và Phương Uyên cùng song ca trên sân khấu

Một trong những khoảnh khắc hiếm có của đêm diễn khi các fan của Thanh Hà cùng hòa giọng với thần tượng trong ca khúc Tàn tro, một trong những hit lớn trong sự nghiệp của Thanh Hà. Một khán giả tham gia đêm diễn chia sẻ: “Phải lâu lắm rồi chúng tôi mới có được một không gian âm nhạc gần gũi như vậy. Chị Hà rất thân thiện, còn chúng tôi thì bùng cháy”. Trong không khí âm nhạc nóng bỏng như vậy, Phương Uyên cũng tiết lộ một trong những dự án mới của Thanh Hà trong năm nay là sẽ hát lại những hit nhạc Nhật lời Việt một thời của cô với bản phối mới. Thông tin mới đã khiến các fan phấn khích chờ đón. 

Thanh Hà mặc lại chiếc đầm biểu diễn 20 năm trước - ảnh 6
Thanh Hà mặc lại chiếc đầm biểu diễn 20 năm trước - ảnh 7

Đêm nhạc khép lại thành công để lại dư âm thú vị trong lòng người hát lẫn người nghe. Cả khán giả lẫn nghệ sĩ đều hy vọng sẽ có thêm những đêm diễn với đầy cảm xúc hào hứng như thế một lần nữa.

Album “Có nhau có cả thế giới” hiện đang được phát hành trên các nền tảng âm nhạc điện tử và phiên bản CD (đĩa vật lý) cũng sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phương Uyên   Thanh Hà  

Cùng chuyên mục