24h
Yeah1 News

Cơ quan Thanh tra mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc

Thứ sáu, 29/04/2022 | 21:49 (GMT+7)

Chiều 29-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã có thư mời ca sĩ Nguyễn Thanh Tùng (Nghệ danh: Sơn Tùng M-TP) ngụ tại quận 7 đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến nội dung tiêu cực trong MV “There’s no one at all”.

Sở Thông tin và truyền thông đã thống nhất và phối hợp Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM đề nghị nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin.

Cụ thể, sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình There’s no one at all mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Một cảnh trong MV mới của Sơn Tùng M-TP.
Một cảnh trong MV mới của Sơn Tùng M-TP.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Theo ghi nhận, đến khoảng 19h40 ngày 29/4, MV "There's no one at all" đã không còn tồn tại trên nền tảng YouTube. MV của Sơn Tùng M-TP đã không còn tồn tại trên nền tảng YouTube.

 MV của Sơn Tùng M-TP đã không còn tồn tại trên nền tảng YouTube.

Trước đó, tối 28/4, Sơn Tùng M-TP ra mắt MV "There's no one at all" và ngay lập tức nhận nhiều phản hồi không tốt.

Cụ thể, MV dài hơn 3 phút đã kể về một kẻ lang thang, ương ngạnh và coi việc tấn công mọi người vô cớ như cách để khẳng định sự tồn tại của mình giữa thế giới anh ta vô cùng chán ghét. Cuối cùng đã chọn tự sát bằng cách nhảy từ trên lầu cao. Cảnh cuối MV kết thúc bằng hành động nhảy lầu của nam ca sĩ.

Tuy nhiên chính nội dung này đã gây ra luồng ý kiến phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng vì MV sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khán giả trẻ, nhất là tinh thần này lại được truyền đi từ một nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn trong giới trẻ như Sơn Tùng M-TP. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ có tư tưởng tiêu cực, nhảy lầu tự tử. MV mới của Sơn Tùng chắc chắn không thể được chào đón từ phía công chúng.

Hiện tại, phía Sơn Tùng đã lên tiếng xin lỗi và chủ động ẩn MV There’s no one at all  tuy nhiên mọi chuyện dường như vẫn chưa dừng ở đó. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục