Yeah1 News

Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo

Thứ ba, 10/05/2022 | 15:09 (GMT+7)

MV "Đi trong mùa hè" của Đen Vâu được khen ngợi vì thông điệp cổ vũ tinh thần bóng đá nhưng cũng nhận về không ít góp ý vì âm nhạc được cho là không còn bắt tai của nam rapper.

Ra mắt MV "Đi trong mùa hè" vào tối qua ngày 09/05, sự kết hợp của Đen Vâu cùng nhạc sĩ Trần Tiến nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của các fan V-Pop và nhanh chóng chạm mốc triệu view sau chưa đầy 1 ngày phát hành. MV ghi điểm bởi phần hình ảnh đầy gần gũi và tạo cảm hứng, nhưng riêng phần âm nhạc trong lần trở lại này của Đen Vâu dường như lại chưa đáp ứng đủ sự mong đợi của người hâm mộ. 

Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 1
Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 2

Theo đó, MV "Đi trong mùa hè" tái hiện không khí nô nức của hàng triệu người dân khi theo dõi các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam, tinh thần thể thao, đoàn kết và cả tinh thần dân tộc vì thế được truyền tải một cách đầy cảm xúc trong ca khúc lần này. Sự kết hợp của 2 thế hệ là Đen Vâu với nhạc sĩ Trần Tiến cũng mang đến làn gió mới và đưa ca khúc đến gần hơn với người trẻ lẫn các khán giả ở các thế hệ trước. 

Đen Vâu
Đen Vâu
và nhạc sĩ Trần Tiến trong 'Đi trong mùa hè'.
và nhạc sĩ Trần Tiến trong "Đi trong mùa hè".

Vốn nổi tiếng với các ca khúc rap bắt tai và phần lời bài hát "chơi chữ" cuốn hút, giàu cảm xúc, bên cạnh phản ứng tích cực với ca khúc mới thì "Đi trong mùa hè" của Đen Vâu bất ngờ vướng một số ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng và góp ý với nam rapper vì cho rằng giai điệu mới không ấn tượng, lời rap gượng gạo và không còn bay bổng, giàu chất thơ như màu sắc vốn có của nam rapper trước đây.

Thực lòng mến quý Đen lắm nhưng bài này mình không thấy hay. Phần hình rất ok nhưng nhạc không bắt tai, hát không rõ lời, đoạn rõ lời thì lại không đắt như mọi khi, còn có chút hơi hô khẩu hiệu

Phần thú vị nhất của Đen là viết lời, thì khi nghe bài này mình thấy bị lí tính và kĩ thuật, nó không còn là sự tự nhiên khi ngôn từ gọi mời nhau nữa

Xin gửi Đen, nghe bài này đến lần thứ ba thì cảm nhận cá nhân vẫn không thích nổi, trái với kì vọng thật sự vì anh là fan của em. Nhạc vẫn từa tựa "Mang tiền về cho mẹ", bài đó khoái bao nhiêu thì bài này hụt hẫng bấy nhiêu! Đen là để chill, không phải để gồng. Bóng đá vốn thô ráp, hào hùng, mạnh mẽ, nảy lửa nhưng phải ngắn gọn, càng ngắn càng dễ nhớ   

Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 5
Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 6
Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 7

Xem MV, nhiều người dự đoán khả năng cao "Đi trong mùa hè" từ đầu đã là một sản phẩm được làm riêng cho mùa SEA Games năm nay. Việc đốc thúc sự sáng tạo cho một sản phẩm có tính toán từ trước thì hẳn khó tránh khỏi những "lấn cấn" so với sản phẩm nghệ thuật hoàn toàn xuất phát từ cảm hứng nguyên sơ của trái tim. Thế nên những tranh cãi về ca khúc lần này của Đen là không quá khó hiểu. 

Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 8
Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 9
Ca khúc mới của Đen Vâu khiến CĐM chia phe tranh cãi: Người khen nức nở, người chê gượng gạo - ảnh 10

Nhìn chung, sự nghiêm túc và chỉn chu như trước giờ vẫn thế của Đen là không thể phủ nhận, nhất là khi hợp tác cùng một thế hệ đi trước như nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc này. Một cách khách quan, "Đi trong mùa hè" vẫn hoàn toàn xứng đáng được đón nhận, còn chuyện bắt tai hay đáp ứng kỳ vọng vốn là chuyện phụ thuộc vào gu âm nhạc và kỳ vọng riêng của mỗi người nghe. Còn riêng bài hát lần này sinh ra cho SEA Games và sinh ra cho người dân Việt Nam - thì nó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Vy

Ảnh: tổng hợp

Cùng chuyên mục