Yeah1 News

Nhận quyết định tiêu hủy MV "There's No One At All", Sơn Tùng M-TP vẫn "quẩy" cực sung trên nền nhạc này

Thứ hai, 09/05/2022 | 12:44 (GMT+7)

Đoạn clip Sơn Tùng M-TP tiếp tục quảng bá cho ca khúc "There's No One At All" hiện đã có hơn 4 triệu lượt xem và lần nữa trở thành tâm điểm gây tranh cãi.

Sau khi nhận quyết định phải nộp phạt 70 triệu đồng và tiêu hủy bản ghi hình - tức MV "There's No One At All", sản phẩm âm nhạc này của Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành câu chuyện được bàn tán xôn xao. Về bản thu âm và ca khúc "There's No One At All" dưới định dạng audio nói chung, được biết hiện chưa có quyết định chính thức về việc có hay không sẽ xử lý những cá nhân hoặc tổ chức sử dụng hay lưu hành ca khúc này. 

Nhận quyết định tiêu hủy MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP vẫn 'quẩy' cực sung trên nền nhạc này - ảnh 1

Trước đó, báo Thanh Niên có đề cập trong bài viết "Sơn Tùng M-TP bị xử phạt 70 triệu đồng, phải tiêu hủy MV": "Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VH-TT-DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐCP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo." 

Nhận quyết định tiêu hủy MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP vẫn 'quẩy' cực sung trên nền nhạc này - ảnh 2

Tuy nhiên, vì vẫn chưa có quyết định chính thức về vấn đề trên nên hiện ca khúc "There's No One At All" vẫn tiếp tục được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, iTunes... Đồng thời, giai điệu của bài hát này vẫn được sử dụng chèn vào video và hình ảnh trên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram. Chính chủ là Sơn Tùng M-TP mới đây còn cập nhật đoạn clip "quẩy" cực sung trên nền nhạc "There's No One At All" lên tài khoản TikTok kèm lời nhắn nhủ: "Cho tôi nhìn thấy cánh tay của các bạn nếu các bạn vẫn còn đang nghe 'There's No One At All' nào". 

Nhận quyết định tiêu hủy MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP vẫn 'quẩy' cực sung trên nền nhạc này - ảnh 3
Nhận quyết định tiêu hủy MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP vẫn 'quẩy' cực sung trên nền nhạc này - ảnh 4

Động thái mới nhất của Sơn Tùng M-TP sau khi nhận quyết định phải tiêu hủy MV vì thế đang khiến netizen không khỏi xôn xao bàn tán. Bên cạnh sự ủng hộ của người hâm mộ thì nhiều cư dân mạng cho rằng đây là thông điệp ngầm khẳng định Sơn Tùng M-TP vẫn sẽ bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Không được tiếp tục quảng bá MV, khả năng cao Sơn Tùng M-TP có thể sẽ cho ra mắt phiên bản Lyric video cho ca khúc này và phát hành trên YouTube. 

Nhận quyết định tiêu hủy MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP vẫn 'quẩy' cực sung trên nền nhạc này - ảnh 5

Trước đó, MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP ra mắt vào ngày 28/04 đã nhanh chóng lập thành tích "khủng" khi chạm mốc 1 triệu view chỉ sau 22 phút và thu về số lượt xem tăng chóng mặt sau đó. Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ kể từ khi phát hành, Sơn Tùng M-TP đã phải ẩn MV đi tại khu vực Việt Nam vì phân cảnh nhân vật của anh thả mình xuống từ tòa nhà cao tầng bị cho là gây tác động tiêu cực đến tâm lý người xem, đặc biệt là những người trẻ vốn chịu nhiều ảnh hưởng từ một ngôi sao hàng đầu như Sơn Tùng M-TP. 

Nhận quyết định tiêu hủy MV 'There's No One At All', Sơn Tùng M-TP vẫn 'quẩy' cực sung trên nền nhạc này - ảnh 6

Nam ca sĩ sau đó chính thức lên tiếng. Anh tâm sự về quá trình thực hiện sản phẩm lần này kéo dài suốt 2 năm và chất chứa nhiều tâm huyết của cả ekip. Sau cùng, Sơn Tùng M-TP gửi lời xin lỗi những ai không thoải mái khi xem phân cảnh gây tranh cãi trong MV và chủ động ẩn MV tại khu vực Việt Nam.

Đến ngày 05/05, sau khi cử 2 đại diện đến làm việc cùng Bộ VH-TT-DL, cuối cùng Sơn Tùng M-TP cùng công ty M-TP Entertainment nhận mức phạt 70 triệu đồng, phải nộp lại lợi nhuận thu từ MV "There's No One At All" và tiêu hủy MV này vì đã vi phạm lưu hành bản ghi hình "There's No One At All" trên trang mạng xã hội YouTube, có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội. 

Vy

Ảnh: tổng hợp

Cùng chuyên mục