Yeah1 News

Vợ mắc ung thư qua đời, người đàn ông chật vật với cảnh "gà trống nuôi con", một mình chăm 3 đứa con thơ

Thứ bảy, 13/11/2021 | 08:48 (GMT+7)

Là người hiền lành, chí thú làm ăn nhưng cuộc sống của anh Tiến đã gặp không ít khó khăn từ khi vợ anh qua đời vì ung thư, để lại anh “gà trống nuôi con” với ba đứa con thơ nheo nhóc.

“Chuyến xe nhân ái” kỳ 537 sẽ đồng hành cùng hai hộ gia đình tiếp theo trên hành trình vượt khó thoát nghèo. Đó là gia đình anh Trần Ngọc Tiến ở xã Thành Lợi và anh Lê Hoàng Thanh ở xã Nguyễn Văn Thảnh, cùng thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Hai người trụ cột gia đình chí thú làm ăn, không ngại vất vả xa nhà bươn chải để kiếm tiền lo cho vợ con. Nhưng không may hai người vợ đều mắc bệnh ung thư, các anh phải trở về quê chăm sóc vợ, vừa trang trải chi phí điều trị vừa lo cho các con học hành chỉ bằng những công việc đồng áng bấp bênh, khiến cuộc sống của hai gia đình càng rơi vào cảnh túng thiếu.

Vợ mắc ung thư qua đời, người đàn ông chật vật với cảnh 'gà trống nuôi con', một mình chăm 3 đứa con thơ - ảnh 1

Được biết, vợ chồng anh Thanh không có ruộng vườn canh tác, đang ở nhờ trên đất của người bà con và nhiều năm nay anh sống xa nhà, đi theo phụ sà lan chở cát. Chính vì vậy, khi phải từ bỏ công việc này để về quê chăm sóc vợ bị bệnh ung thư buồng trứng, anh Thanh không khỏi lo lắng vì không tìm được công việc gì ổn định đủ lo cho vợ con. Giờ ở xóm ai mướn gì anh mần nấy chứ không có đi làm xa được nữa, anh Thanh chia sẻ.

Anh Thành không ngại bươn chải, làm việc vất vả để kiếm tiền chăm sóc cho vợ con
Anh Thành không ngại bươn chải, làm việc vất vả để kiếm tiền chăm sóc cho vợ con

Gia đình anh Tiến cũng gặp không ít khó khăn từ khi vợ anh qua đời vì khối u ở trung thất chèn ép tim mạch, để lại anh “gà trống nuôi con” với ba đứa con thơ nheo nhóc. Thương con bao nhiêu anh lại cố gắng làm lụng bấy nhiêu, nhưng người cha này cũng không khỏi trăn trở trước hoàn cảnh chạy ăn từng bữa của mình.

Anh Tiến tâm sự: “Người ta thuê tôi làm hồ thì tôi làm hồ, thuê vác khoai thì đi vác khoai, người ta thuê gì tôi làm nấy. Có bữa làm, bữa nghỉ vì không có việc nhưng tôi cũng cố gắng hết sức làm kiếm tiền lo cho con ăn học. Giờ bọn trẻ đang nhỏ còn dễ, tới lúc nó lớn tôi cũng không biết làm sao để có tiền cho con học tới nơi, tới chốn”. Những lời chia sẻ của hai người đàn ông khiến khán giả vừa thương xót nhưng cũng vừa cảm phục trước ý chí vươn lên, quyết không đầu hàng trước nghịch cảnh.

Vợ qua đời vì ung thư, anh Tiến phải một mình nuôi nấng 3 đứa con thơ
Vợ qua đời vì ung thư, anh Tiến phải một mình nuôi nấng 3 đứa con thơ

Hiểu được nỗi khó khăn vất vả của hai gia đình, chương trình “Chuyến xe nhân ái” đã tìm đến và trao cho hai người đàn ông một cơ hội thay đổi số phận. Đến với chương trình, anh Thanh chia sẻ muốn có tiền để mua một con bò để chăn nuôi và coi đó là số vốn dự phòng cho những lúc khó khăn. Còn anh Tiến cũng mong ước có một số vốn nhỏ để mở một tiệm bán quần áo nhỏ, trang trải chi phí sinh hoạt và chăm lo cho con ăn học.

Ở vòng đầu tiên của “Chuyến xe nhân ái”, hai người chơi sẽ tranh tài ở thử thách “Ném lon”. Trò chơi tuổi thơ quen thuộc cũng giúp hai người chơi thoải mái và tự tin hơn trong phần thi tài của mình. Với hai cách chơi và “chiến thuật” hoàn toàn khác nhau, hai người chơi cũng mang về kết quả vô cùng bất ngờ và kịch tính.

Bước sang vòng 2 với trò chơi “Xây tháp”, sau thời gian 1 phút 30 giây, anh Tiến và anh Thanh đều xây được tháp lon vững chắc và có chiều cao gần như ngang bằng nhau, không thể phân cao thấp bằng mắt mà phải dùng thước đo. Kết quả người chiến thắng cũng hồi hộp tới phút cuối cùng.

Vợ mắc ung thư qua đời, người đàn ông chật vật với cảnh 'gà trống nuôi con', một mình chăm 3 đứa con thơ - ảnh 4
Cả hai cố hết sức thực hiện các  thử thách của chương trình
Cả hai cố hết sức thực hiện các  thử thách của chương trình
Sau khi nỗ lực vượt qua hai “trạm cấp vốn”, mỗi “hành khách” liệu có giành được số tiền như mong muốn để hiện thực hóa ước mong của mình hay không?
Sau khi nỗ lực vượt qua hai “trạm cấp vốn”, mỗi “hành khách” liệu có giành được số tiền như mong muốn để hiện thực hóa ước mong của mình hay không?

Đón xem kỳ 537 chương trình “Chuyến xe nhân ái” sẽ được lên sóng lúc 19h15, thứ 7 ngày 13/11 trên kênh THVL1.

Ảnh: Beecomm

NT