24h
Yeah1 News

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn

Thứ bảy, 12/03/2022 | 18:01 (GMT+7)

Xuất hiện tại “Chat với mẹ bỉm sữa” tập 121, nữ diễn viên Thiên An đã có những trải lòng về hành trình làm mẹ đơn thân, chật vật kiếm tiền nuôi con.

Đón nhận tin mang thai khi vừa 23 tuổi, Thiên An căng thẳng không dám công khai suốt 4 tháng ròng, một mình bươn chải kiếm tiền để sinh và nuôi con. Chính nghị lực, sự kiên trì và tình mẫu tử đã giúp Thiên An vượt qua tất cả, đến khi nhìn lại cô còn rùng mình về thời gian khó khăn đó. Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A cũng phải thốt lên: “Tôi chỉ biết tôi nể cô bé này quá thôi” ngay sau khi nghe chuyện.

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 1

Quá trình đón nhận tin mình mang thai của Thiên An chỉ tóm gọn trong hai chữ “hoang mang”. Thời điểm đó, Thiên An vẫn đang là cái tên sáng giá, tiềm năng và đang dần có vị trí trong hoạt động nghệ thuật. MC Ngọc Lan thẳng thắn đặt câu hỏi tại sao Thiên An vẫn có thể chọn giải pháp từ bỏ đứa con để tiếp tục sự nghiệp nhưng tạo sao vẫn quyết định giữ. 

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 2

Cách Thiên An trả lời khéo léo phần nào chứng minh cô thực sự chín chắn, trưởng thành: “Đối với mình, mỗi đứa con chào đời đều là niềm vui. Mình không suy nghĩ việc bỏ hay giữ mà nghĩ phải làm gì để duy trì cuộc sống cho con. Trường hợp của mình là nhạy cảm nên mình hiểu, tự giác và có trách nhiệm với sự lựa chọn này.  

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 3

Hầu như trong quá trình mang thai mình một hình hết. Tâm lý lúc đó một phần mình sợ gia đình phản đối, một phần muốn đợi em bé lớn thêm xíu cho chắc. Mình bảo vệ con đến tháng thứ 4 mới can đảm báo cho gia đình. Mẹ mình sốc và khóc nhiều lắm, nhưng vì thương con, thấy con có một mình thôi và sợ mình bị trầm cảm trong quá trình mang thai nên bỏ qua hết. Nếu không có mẹ, mình đã không đủ can đảm để duy trì một mình.” 

Trước khi báo với gia đình, Thiên An hoàn toàn một mình đối mặt với với những điều mới mẻ khi mang thai, không tiếp xúc, không dám chia sẻ với bạn bè. Không chỉ căng thẳng khi giữ bí mật một mình, Thiên An còn áp lực hơn khi không biết chăm sóc con ra sao, lại thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng. 

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 4

“Mình ăn uống điều độ, bỏ thói quen xấu. Mình vẫn đi làm mỗi tháng dù lương lúc đó không cao lắm. Thay vì ngày xưa đi ăn, đi chơi cafe các kiểu thì bây giờ dành lại số tiền đó đầu tư cho các khoản khác như khám thai, mua thuốc bổ. Ngoài làm người mẫu, mình làm thêm thực tập Sales để có thêm nguồn tiền khác. Đến tháng thứ 4 bụng lộ rõ không mặc được những chiếc váy ôm, mình không nhận làm mẫu nữa.” - nữ mẫu ảnh 9x chia sẻ. 

Trong suốt quá trình mang thai, Thiên An không muốn làm gánh nặng cho ai, ngay cả những tháng cuối thai kỳ vẫn đi khám thai một mình. Cô tiết lộ đã chuẩn bị tâm lý bằng cách xem hầu hết các số “Chat với mẹ bỉm sữa” để nghe kinh nghiệm các mẹ bỉm trước đó vì ngại hỏi mẹ. Và bé Sol (tên ở nhà con gái Thiên An) sinh ra bình an đã là món quà lớn đáp lại mọi vất vả cô nàng trải qua.

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 5

“Mình nghĩ con là con của mình.  Mình chỉ nghĩ bây giờ mình đang một mình, khi đã chọn quyết định này thì phải tìm cách làm gì để kiếm tiền duy trì cuộc sống. Mình cũng không hiểu tại sao trong quá trình đó mình có thể vượt qua lành lặn, mình cũng tự nể bản thân.

Vừa sinh xong là mình tập đi liền, làm được gì là làm liền, luôn chủ động chăm con. Mình giống như là trụ cột trong gia đình, nay lại có thêm em bé nữa thì khoảng 2 tháng là mình đi làm lại. Trong khoảng thời gian đó mình stress khá nhiều, đóng hết các trang mạng xã hội nên rất khó bắt đầu lại vì mất hết các mối quan hệ, không thể liên lạc được. Mình phải làm tất cả để mọi người biết mình đã quay trở lại. Mình bán thêm quần áo online cũng đủ để trang trải.” - Thiên An chia sẻ. 

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 6

Để vượt qua mọi khó khăn, áp lực Thiên An khẳng định không bao giờ hối hận quá khứ: “Mình không còn thời gian để suy nghĩ “giá như” nữa. Mình phải tìm cách giải quyết vấn đề chứ không nhìn lại quá khứ. Mình vừa sinh song và cảm thấy không ổn lắm về vấn đề cơm áo gạo tiền, thêm những cái xung quanh nữa. Mình không biết như thế nào nhưng chỉ thấy tội con, con mình không xứng đáng bị như vậy. Mình nghĩ tại sao lại là con mình? Hay là con mình nên mới bị như vậy? 

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 7

Mình nghĩ thêm họ có nói gì họ cũng không nuôi mình, mà mình gục ngã thì mẹ không có điểm tựa. Thời gian đầu mình bị áp lực, lên đọc từng bình luận nhưng rồi cũng không quan tâm nữa để tập trung nuôi con mình. Khi con mình thích cái đó, mình phải mua được mới là điều quan trọng.”

Suốt quá trình Thiên An chia sẻ về hành trình làm mẹ đơn thân, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A và MC Ngọc Lan vừa trầm ngâm nhưng không ít ngưỡng mộ nghị lực của cô gái nhỏ. 

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 8

Cuối cùng tại chương trình, Thiên An gửi lời cảm ơn đến hai người quan trọng nhất đời cô: “Con muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ, mẹ đã chịu nhiều vất vả và điều tiếng nhưng mẹ đã không từ bỏ mà luôn bảo vệ hai mẹ con con. Con luôn dành tình yêu to lớn đến mẹ. Với Sol, sau này lớn lên con coi chương trình thì con cũng biết là mẹ đã vất vả như thế nào. Con phải ngoan hơn, yêu thương mẹ hơn, là chỗ dựa tinh thần lớn cho mẹ.”

Thiên An trải lòng cùng MC Ngọc Lan hành trình làm mẹ đơn thân khó khăn - ảnh 9

“Chat với mẹ bỉm sữa” sẽ cùng MC Ngọc Lan và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A tiếp tục hành trình kết nối, mang đến nhiều câu chuyện chân thực, thú vị của các mẹ bỉm. Chương trình phát sóng vào 21h15 thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV9, 21h30 cùng ngày trên MCVMedia và ứng dụng NetLove.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục