Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, "trắng tay" vì dịch tại Mỹ

Mỹ Linh 21:17 25/06/2021

Rời Việt Nam qua Mỹ định cư, Hàn Thái Tú đa gặp phải không ít khó khăn. Dù vậy nhưng nam ca sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan và không ngừng cố gắng.

Trong tập đặc biệt của chương trình Gõ cửa thăm nhà, MC Thúy Nga đã đưa khán giả đến gặp Hàn Thái Tú để khán giả có cơ hội hiểu rõ hơn đời sống của nghệ sĩ Việt khi rời Việt Nam sang định cư bên Mỹ. Nhiều câu chuyện về cuộc sống nơi xứ người của nam ca sĩ dần được hé lộ, có mất mát, có cô đơn, có buồn tủi và thực tế cũng không hề xa hoa như nhiều người vẫn tưởng.

Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ
Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ
Chương trình Gõ cửa thăm nhà với sự dẫn dắt của MV Thúy Nga đã đưa khán giả đến thăm nhà Hàn Thái Tú tại Mỹ

Hàn Thái Tú cho biết, khi quyết định rời Việt Nam sang Mỹ định cư là muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới. Một trong những lý do khiến anh đặt chân đến xứ cờ hoa là cảm thấy mô hình ca nhạc của mình đã mai một dần, sự nghiệp bắt đầu có nhiều trở ngại phát triển. Nhắc lại một thời đỉnh cao với MC Thúy Nga, nam ca sĩ rất hào hứng nhưng cũng có chút chạnh lòng:

“Hồi xưa, có khi đi hát 2-3 tháng mới về. Tú nhớ thời 2002, 2003, đi cano hát ở miền Tây là cả một biển bốn năm ngàn người rần rần lên. Tú hạnh phúc lắm. Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra cái hình của mình trên poster nó đã dần tụt xuống, nhỏ dần. Bầu show cũng bảo mình hát sớm để nhường các ca sĩ sau. Bây giờ đâu đi hát được như hồi xưa, ở bên đây một tuần có được ba show là thuộc dạng dữ dằn rồi, mà lâu lắm rồi chưa được hát ba show.

Tú đã xác định rõ một điều là mình đi ngựa mà con ngựa đó chết rồi, thì phải xuống đi bộ thôi. Chính vì điều đó mà Tú bước qua xứ lạ quê người để thử thách bản thân, tìm hướng đi mới cho mình. Nếu như để yêu và muốn sống với nghệ thuật, Tú phải có một cái nghề tay trái vững hơn.” 

Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ
Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ
Hàn Thái Tú chọn lối sống không ồn ào, khoa trương, âm thầm xây dựng cho mình một lối đi riêng nhưng vẫn cống hiến cho nghệ thuật

Để hòa nhập cuộc sống nơi xứ người, Hàn Thái Tú trải qua không ít buồn tủi, cô đơn và khó khăn. “Định cư ở đây cũng 4-5 năm mới thấm đẫm cuộc sống người Việt ở Mỹ, nhiều khi cũng buồn, cũng tủi thân. Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít”.

Tại Mỹ, Hàn Thái Tú đã làm công việc nấu và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh “hùn vốn” mở nhà hàng hải sản với bạn. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với anh chàng, dịch bệnh diễn biến khó lường khiến nhà hàng không thể duy trì, dẫn đến việc anh “trắng tay” hoàn toàn. Nhưng nhờ những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị em nghệ sĩ, các bầu show, nam ca sĩ cũng phần nào vơi sự tủi thân, cô đơn nơi xứ người. 

Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ
Những khó khăn liên tục dồn tới, nhưng Hàn Thái Tú vẫn giữ được tinh thần lạc quan, ý chí gầy dựng sự nghiệp.

Tới định cư nơi xứ lạ quê người, Hàn Thái Tú tiết lộ một vật anh mang từ Việt Nam qua và gìn giữ suốt mấy năm trời: “Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó 5 năm nay chưa có cơ hội xài.”. Có thể thấy, nơi đất khách quê người, nam ca sĩ vẫn mong chờ từng ngày được về quê hương.

Trong chương trình, Hàn Thái Tú còn trổ tài nấu ăn khiến MC Thúy Nga hoàn toàn bị chinh phục. Nam ca sĩ cho biết bản thân có khả năng bếp núc chuyện nghiệp như vậy phần lớn là vì tuổi thơ thiếu điều kiện: “Hồi nhỏ, gia đình Tú không có điều kiện. Mua ổ bánh mì là mẹ với bà nhường cho mình một phần, mình dồn cục bánh mì đó thật bự để nhai cho đã. Đây cũng là một cái kỷ niệm, để Tú cố gắng phấn đấu hơn cho thế hệ sau.” 

“Đứa trẻ thiếu tình thương cha mẹ là một sự thiệt thòi và mất mát rất lớn, không gì bù đắp được. Tú là một trong những trường hợp đó. Khi Tú mới sinh ra là cả ba và gia đình nội qua định cư bên Úc, lúc đó sao sót lại Tú và mất liên lạc. Một khoảng thời gian dài không có tình cha, mình có rất nhiều tổn thương. Đôi khi cũng buồn tự hỏi sao cha lại bỏ mình. Lúc Tú 13-14 tuổi ba và bà nội có về thăm, Tú đã khóc rất là nhiều. Trong khoảng 1-2 năm, ba Tú cứ đi đi về về giữa Đức và Việt Nam, đùng một cái ông mất luôn bên Đức”

Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ

Tuổi thơ không trọn vẹn, thiếu thốn từ vật chất đến tình yêu thương đã để lại cho Hàn Thái Tú một vết thương rất lớn.

Hàn Thái Tú trải lòng về cuộc sống cô đơn, trắng tay vì dịch tại Mỹ
Nhưng chính những điều tổn thương trong quá khứ đã giúp nam ca sĩ có trái tim bao dung, những suy nghĩ sâu sắc về hôn nhân gia đình

Trước khi tạm biệt chương trình, Hàn Thái Tú bày tỏ luôn cảm thấy may mắn khi nhận được tình yêu thương của anh chị em nghệ sĩ, và hứa hẹn sẽ sớm trở lại sân khấu để cống hiến cho khán giả. 

Hành trình kết nối, mang đến câu chuyện đằng sau ánh đèn sân của các nghệ sĩ tại Gõ Cửa Thăm Nhà sẽ được tiếp tục phát sóng vào 22h30 thứ Năm hằng tuần trên HTV7, kênh Youtube MCV Media và ứng dụng NetLove.

NT