Ekip chương trình "Hành Lý Tình Yêu" phản hồi về phát ngôn "ly hôn nếu không sinh được con trai" của chàng trai Huế

Holly1 12:16 03/12/2021

Sau thời gian gây tranh cãi dữ dội, ekip chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đã chính thức lên tiếng bày tỏ quan điểm về phát ngôn của chàng trai gốc Huế, khẳng định thông điệp của chương trình là mỗi người dù không hoàn hảo nhưng vẫn mong muốn được yêu thương.

Tập 4 của chương trình "Hành Lý Tình Yêu" lên sóng vào ngày 29/11 đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi suốt những ngày gần đây vì phát ngôn của người chơi Công Hoàng liên quan đến những yêu cầu đối với bạn gái như "sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai" hay cho biết truyền thống của quê mình là "đàn ông ngồi mâm trên, phụ nữ thì ngồi mâm dưới". 

Ekip chương trình Hành Lý Tình Yêu phản hồi về phát ngôn ly hôn nếu không sinh được con trai của chàng trai Huế
Phát ngôn "ly hôn nếu không sinh được con trai" gây tranh cãi suốt những ngày qua của chàng trai Huế.

Phát ngôn này nhanh chóng làm dấy lên tranh cãi với rất nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn cư dân mạng đều chỉ trích quan điểm của chàng trai và nhiều người Huế cũng lên tiếng phủ nhận "truyền thống, phong tục" mà Công Hoàng đề cập đến. Một người cho biết mình là người dân xứ Huế và bày tỏ: "Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế... Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng".

Ekip chương trình Hành Lý Tình Yêu phản hồi về phát ngôn ly hôn nếu không sinh được con trai của chàng trai Huế
Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ thái độ gay gắt với quan điểm của người chơi.

Liên quan đến ồn ào này, mới đây ekip của "Hành Lý Tình Yêu" đã chính thức đưa ra phản hồi, bày tỏ quan điểm đối với những phản ứng tiêu cực của khán giả về chia sẻ của người chơi lẫn Ban cố vấn trong chương trình:

"Hành Lý Tình Yêu là sân chơi tạo cho các bạn trẻ có cơ hội được nói ra những bí mật, những điểm yếu của mình, những quan điểm của mình nhằm mục đích để tìm hạnh phúc, đặc biệt là ở giai đoạn trước khi bước vào hôn nhân và cuộc sống gia đình.

Trong chương trình, để cân bằng lại sự cởi mở, đôi khi còn non nớt của các bạn trẻ thì Ban cố vấn với sự từng trải sẽ có những lời khuyên đúng đắn, hoặc đưa ra cái nhìn đa chiều về một vấn đề.

Thông điệp của chương trình là mỗi người dù không hoàn hảo nhưng vẫn mong muốn được yêu thương.

Chương trình xin khẳng định rằng quan điểm sống cũng như câu chuyện của bạn Công Hoàng chia sẻ trong chương trình không đại diện cho phong tục tập quán hay văn hóa vùng miền nào." 

Ekip chương trình Hành Lý Tình Yêu phản hồi về phát ngôn ly hôn nếu không sinh được con trai của chàng trai Huế
Ekip "Hành Lý Tình Yêu" phản hồi về phát ngôn của chàng trai Huế, khẳng định quan điểm mà bạn ấy nêu trong chương trình không đại diện cho văn hóa của vùng miền nào.

Rõ ràng đây không phải là lần đầu tiên một nhân vật trên gameshow hẹn hò gây tranh cãi khi đưa ra những tiêu chuẩn về hình mẫu lý tưởng. Có thể thấy mục đích của chương trình vẫn là mong muốn các bạn trẻ có cơ hội được thể hiện những khía cạnh khác nhau của bản thân một cách thẳng thắn để có thể tìm được một nửa thật sự phù hợp. Đồng thời, bản thân người chơi khi đến với các gameshow truyền hình cũng nên hiểu đây không chỉ đơn thuần là "được lên tivi" mà mỗi chia sẻ của họ tại đây đều có thể trở thành tâm điểm chú ý, từ đó chọn cách đưa ra phát ngôn hay thể hiện bản thân phù hợp nhất với mục đích mà họ hướng đến. 

Vy

Ảnh: Tổng hợp