24h
Yeah1 News

Dù đã bán hết 400 con gà, người mẹ đơn thân vẫn ôm con gái khóc vì không thể tiếp tục cho con tới trường

Thứ sáu, 10/12/2021 | 10:28 (GMT+7)

Hai gia đình đến từ tỉnh Vĩnh Long khiến người xem không khỏi quặn lòng khi hiểu được nỗi khó khăn, cùng cực mà họ phải trải qua khi một mình nuôi con.

Kỳ 541 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ phát sóng lúc 19h15 thứ 7 ngày 11.12 trên kênh THVL1 đã tìm đến và chia sẻ với hoàn cảnh của 2 gia đình khó khăn, đó là anh Trần Văn Dư (34 tuổi), sống tại xã Tân Quới Trung huyện Vũng Liêm và bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (53 tuổi), sống tại xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình.

Dù đã bán hết 400 con gà, người mẹ đơn thân vẫn ôm con gái khóc vì không thể tiếp tục cho con tới trường - ảnh 1

Anh Dư và vợ đã ly hôn được hơn 5 năm trước, vợ ra đi để lại cho anh một mình nuôi 3 đứa con nhỏ. Không nhà cửa, không đất đai, anh Dư đưa theo con từ TP.HCM về nương náu ở nhà bố mẹ ruột cho đến nay. 

Làm nghề chạy xe ba gác thuê, anh Dư một mình nuôi 3 đứa con là điều không dễ dàng, nhất là khi cháu Quốc Huy, đứa con trai út của anh mắc chứng lõm ngực từ lúc mới sinh ra. Nhắc đến bệnh tình của con trai, anh Dư lo lắng khi chia sẻ: “Đứa lớn đang học nghề, đứa giữa đang học lớp 5, đứa út thì mới 5 tuổi nhưng bị bệnh lõm ngực. Bác sĩ nói giờ xương sườn phát triển nên đâm vào tim, phải phẫu thuật nâng xương, mỗi bên nâng 4 cọng xương sườn mà chi phí lên tới 80 triệu”. Đối với nhiều người, 80 triệu không phải là một số tiền lớn nhưng với anh Dư, đó là một khoản tiền “khổng lồ” không biết khi nào mới kiếm được. Từ lâu, anh Dư đã ấp ủ nguyện vọng có một số tiền để nuôi cá tra thương phẩm, nhưng đến nay vẫn chưa làm được do không có vốn. 

Dù đã bán hết 400 con gà, người mẹ đơn thân vẫn ôm con gái khóc vì không thể tiếp tục cho con tới trường - ảnh 2

Hoàn cảnh gia đình cô Dung càng khó khăn hơn khi bản thân bà mắc chứng bệnh tim mạch vành, sức khỏe suy yếu, không đủ sức nuôi con ăn học lâu dài. Thiệt thòi đủ đường vì không được ăn học đến nơi đến chốn, cô Dung đã từng dặn lòng phải nuôi con khôn lớn, ăn học thành tài, không để con phải khổ như mình. Chính vì vậy, giờ đây nỗi day dứt lớn nhất của cô chính là để đứa con gái lớn là em Phạm Mai Trang (1996) phải nghỉ học, dang dở tương lai. Thấy cảnh nhà quá khó khăn, mẹ lại bệnh nặng, Như đành gác lại chuyện học để đi làm thuê ở cơ sở may giày, tích góp từng đồng để đỡ đần cho mẹ, nuôi em trai học hành.

Cô Dung buồn bã chia sẻ: “Con gái lớn của tôi đậu học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh, lúc nó học lớp 12. Ngày trước, tôi nuôi bầy gà 400 con, từ nhà tới trường học của nó xa lắm, mỗi lần đi học là con nhỏ ôm 1 con gà theo đi ra đầu đường quốc lộ bán để có tiền đi xe. Cứ thế ròng rã hết 400 con gà là nó cũng tốt nghiệp lớp 12. Con gái tôi còn muốn học lên nữa nhưng mình khi đó hết khả năng rồi, hai mẹ con chỉ còn biết ngồi ôm nhau khóc”. Những lời tâm sự của cô Dung khiến khán giả xúc động và thương cảm cho hoàn cảnh khốn khó của cô.

Dù đã bán hết 400 con gà, người mẹ đơn thân vẫn ôm con gái khóc vì không thể tiếp tục cho con tới trường - ảnh 3

Con trai của cô Dung là em Phạm Tiến Đạt (2010) cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ hoàn cảnh của gia đình. Dù vẫn được đến trường nhưng vì mẹ phải chuyển hết chỗ này đến chỗ khác để kiếm tiền, mỗi lần như thế cậu lại phải chuyển tới một ngôi trường mới để mẹ con được ở cùng nhau. Đạt chia sẻ: “Em theo mẹ đi làm nhiều nơi, mỗi lần chuyển vào trường mới là phải làm quen bạn mới, em buồn nhưng biết mẹ cũng không muốn như vậy. Mẹ cũng đã gắng làm cho em được đi học nên em phải cố gắng học thiệt giỏi để cho mẹ vui”. 

Dù đã bán hết 400 con gà, người mẹ đơn thân vẫn ôm con gái khóc vì không thể tiếp tục cho con tới trường - ảnh 4

Biết được hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Dư và cô Dung, chương trình Chuyến xe nhân ái đã tìm đến và trao cho hai gia đình một cơ hội để cải thiện cuộc sống. Liệu những khó khăn, khổ cực mà cả hai gia đình đã trải qua có trở thành động lực giúp họ vượt qua những thử thách của chương trình và mang về được số tiền vốn lớn nhất hay không?

Đón xem kỳ 541 chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19g15 thứ 7 ngày 11.12 trên kênh THVL1.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Chuyến xe nhân ái  

Cùng chuyên mục