Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Diem My 16:00 05/03/2021

Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, Facebook sẽ mang đến buổi tọa đàm trực tuyến #SheInspires nhằm tôn vinh và tiếp lửa cho những người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Nội, ngày 05 tháng 03 năm 2020 - Phụ nữ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt khi họ được hỗ trợ và trao quyền bởi những công cụ số. Nhằm tiếp tục khẳng định cam kết hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên số, Facebook khởi động chương trình #SheForVietnam - một chương trình dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam đang hàng ngày tạo nên những điều kỳ diệu trên tất cả các lĩnh vực khác nhau trên khắp mạng xã hội. #SheForVietnam được thiết kế nhằm mục đích kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ, khuyến khích và trao quyền để họ dũng cảm dám ước mơ và dám thực hiện ước mơ.

#SheForVietnam sẽ chính thức được khởi động bằng chương trình tọa đàm trực tuyến #SheInspires nhằm tôn vinh và tiếp lửa cho những người phụ nữ sẵn sàng đứng lên để giúp đỡ và lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người. Chương trình có sự tham dự của Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê, Diễn viên Sam, Nhà hoạt động xã hội Chung Vũ Thanh Uyên – Mina Chung, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ru9 Đặng Thùy Trang, Nhà sáng lập - Tổng Giám đốc Tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) Từ Thu Hiền và bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược Mảng Giải trí - Việt Nam, Facebook, những người phụ nữ điển hình đại diện cho hàng triệu người phụ nữ Việt Nam đang tạo nên những điều kỳ diệu hàng ngày thông qua sức mạnh của mạng xã hội. 

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Được dẫn dắt bởi diễn viên Sam, các khách mời trong chương trình sẽ chia sẻ những câu chuyện về cách họ tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để truyền cảm hứng tới mọi người, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ. Chương trình tọa đàm trực tuyến #SheInspires sẽ diễn ra vào lúc 20:00 ngày 06 tháng 03 năm 2021 trên trang Facebook Vietnam và hệ thống fanpage của Yeah1 cũng như hàng loạt các fanpage nổi tiếng khác trong hệ thống Đất Việt, Điền Quân, YAN, MCV, Multimedia, Orion Media, BHD, Unimedia, BH Media và POPs.

Chia sẻ của khách mời tham dự chương trình (vui lòng xem bên dưới).

Phát triển phụ nữ và bình đẳng giới đã luôn là ưu tiên hàng đầu của Facebook trong những năm vừa qua. Tại Việt Nam, Facebook đã thực hiện nhiều sáng kiến hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh, điển hình là chương trình #SheMeansBusiness - Phụ nữ là Doanh nhân. Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 5 năm chặng đường của chương trình này, với hơn 20.700 nữ doanh nhân tại hơn 50 thành phố được đào tạo thông qua các buổi hội thảo và những khóa học trực tuyến và trực tiếp của chương trình. #SheMeansBusiness đã giúp trang bị cho các nữ doanh nhân những kiến ​​thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để mở rộng mối quan hệ, xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số. 

Bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược Mảng Giải trí - Việt Nam, Facebook chia sẻ: “Chúng tôi đã thấy được tác động ngày càng to lớn mà những người phụ nữ đã và đang tạo ra đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia, đặc biệt khi họ có thể lên tiếng và kết nối, tạo lên một sức mạnh tập thể vô cùng lớn mạnh. Phụ nữ đóng góp tới 62% tổng số tiền quyên góp được trên Facebook trong năm 2020 tại Việt Nam. Những điều tuyệt vời mà phụ nữ Việt Nam đã tạo ra trên nền tảng của chúng tôi là động lực để Facebook tiếp tục cam kết hỗ trợ phụ nữ Việt Nam phát triển. Chúng tôi hy vọng #SheForVietnam sẽ giúp chúng tôi tiếp thêm sức mạnh cho những người phụ nữ Việt theo đuổi những ước mơ và giá trị cuộc sống, tạo nên những thay đổi tích cực trong cộng đồng.”

Cùng tham gia vào chương trình #SheInspires và đón xem những sáng kiến của Facebook hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong 2021 bằng cách:

  • Đón xem chương trình trên trang Facebook Vietnam và hệ thống fanpage của Yeah1, cũng như hàng loạt các fanpage nổi tiếng khác trong hệ thống Đất Việt, Điền Quân, YAN, MCV, Multimedia, Orion Media, BHD, Unimedia, BH Media và POPs. Thời gian: từ 20:00 – 21:00 ngày 06 tháng 03 năm 2021.
  • Sử dụng hashtag #SheForVietnam, #SheInspires để chia sẻ cùng cộng đồng. 

Chia sẻ của khách mời tham dự chương trình:

Ca sĩ Thủy Tiên: “Là một người nổi tiếng, Thủy Tiên nhận thấy mình cần có trách nhiệm lan tỏa những điều tích cực tới cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ. Tiên rất mong những câu chuyện mình chia sẻ trong chương trình sẽ phần nào đó sẽ trở thành động lực để các bạn bày tỏ tiếng nói và nguyện vọng của mình để có thể giúp đỡ bản thân và những người xung quanh”.

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Hoa hậu H’hen Niê: “Hen rất vinh dự khi được là một phần của chương trình #SheInspires của Facebook, được lắng nghe câu chuyện của những người phụ nữ “vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà” và đem câu chuyện của mình truyền cảm hứng tới những người phụ nữ trên khắp Việt Nam. Hen tin rằng nỗ lực của tất cả chúng ta cùng với sự hỗ trợ của mạng xã hội sẽ giúp lan tỏa tiếng nói của phụ nữ tới cộng đồng”.

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Diễn viên Sam: “Sam rất vui khi trở thành cầu nối giúp mang những câu chuyện thú vị của những người phụ nữ đã thành công trong lĩnh vực chuyên môn của mình tới hàng triệu phụ nữ khắp nơi khi theo dõi tọa đàm này. Sam hi vọng chương trình sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho những người phụ nữ để tiếp tục cùng nhau đấu tranh vì lẽ phải, quyền bình đẳng, quyền được hạnh phúc, được yêu thương và tôn trọng của chính chúng ta – những người phụ nữ hiện đại độc lập, mạnh mẽ”.

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Nhà hoạt động xã hội Chung Vũ Thanh Uyên - Mina Chung: “Tôi hi vọng những câu chuyện đầy cảm hứng của #SheInspires có thể mang đến cho phụ nữ Việt những kiến thức và kinh nghiệm, giúp họ tìm ra giải pháp tốt nhất để quản trị tài chính và “quản trị” bản thân, sống có ích, tự tin, tích cực và độc lập hơn. Tôi mong muốn buổi giao lưu với những người phụ nữ thành công trong nhiều lĩnh vực lần này sẽ giúp những người phụ nữ khác sẽ biết nắm lấy cơ hội, có tầm nhìn rõ ràng, biết hoạch định con đường của mình”.

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ru9 Đặng Thùy Trang: “Những nỗ lực của mình trong thời gian vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng, nếu giá trị mình mang lại là thật và có sự quyết tâm làm đến cùng thì sẽ luôn có sự ủng hộ từ mọi người. Vì thế, tôi nghĩ phụ nữ không nên quá bận tâm đến chuyện mình không đủ lớn mạnh, chưa đủ sức để đóng góp, tạo ra thay đổi lớn mà chùn chân, tự thu mình lại. Chỉ cần chúng ta mạnh mẽ cất lên tiếng nói của mình sẽ nhận được ghi nhận và giúp đỡ của cả cộng đồng.”

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số

Nhà sáng lập - Tổng Giám đốc Tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) Từ Thu Hiền: “Phụ nữ dù đang chịu nhiều bất lợi do sự bất bình đẳng giới còn tồn tại trong xã hội, họ ngày càng thành công hơn, có địa vị cao và vai trò tương đương với nam giới trong mọi lĩnh vực. Thông qua buổi tọa đàm hôm nay, chúng tôi kỳ vọng sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ngày một tăng lên, những start-up do nữ làm chủ thành công, phát triển mạnh mẽ hơn để từ đó có thêm nhiều tấm gương truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ khác khi dấn thân vào kinh doanh”.

Facebook ra mắt chương trình #SheForVietnam nhằm tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt trong thời đại số