Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua " Thỏ Gà Rà Kho Báu" - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Hoàng Hằng 20:28 27/04/2022

Ra rạp vào dịp nghỉ lễ 30/04 - 01/05, Thỏ Gà Rà Kho Báu (tựa Việt: Chickenhare and the Hamster of Darkness) sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình khi đến với các phòng chiếu trong kỳ nghỉ dài ngày sắp tới đây. Phim là câu chuyện về chú Thỏ Gà, một nhân vật hoạt hình giả tưởng lai nửa thỏ, nửa gà.

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Không chỉ là một phim hoạt hình phiêu lưu hài hước, thú vị, Thỏ Gà Rà Kho Báu còn ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới các bạn nhỏ. Và không chỉ lứa tuổi thiếu nhi, ngay cả các thiếu niên hay các bậc phụ huynh khi thưởng thức bộ phim cùng con em mình cũng sẽ xúc động với những tầng ý nghĩa trong phim. 

Tình cảm cha - con cảm động giữa Vua Peter và Thỏ Gà 

Thỏ Gà vốn không phải con ruột của Vua Peter. Chú được Vua Peter phát hiện trong một chuyến phiêu lưu. Ngay lập tức ông đã dành tình cảm đặc biệt cho đứa trẻ đáng thương và nhận Thỏ Gà làm con nuôi của mình. Kể từ đó, Vua Peter luôn chăm sóc, yêu thương Thỏ Gà như người cha, người mẹ thực sự của chú. Biết rằng Thỏ Gà luôn tự ti về sự khác biệt của bản thân, Vua Peter nỗ lực an ủi cậu con trai yêu quý rằng chính bởi những khác biệt đó, cậu mới trở nên đặc biệt đến vậy. 

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Đối với cha của mình, Thỏ Gà luôn dành một sự ngưỡng mộ đặc biệt. Vua Peter là người lãnh đạo được toàn thể thần dân của vương quốc ngưỡng mộ bởi sự hiền đức cũng như dũng cảm của ông. Mặc dù vẫn còn vụng về, Thỏ Gà khao khát được trở thành một nhà thám hiểm vĩ đại giống như cha của mình. Vua Peter và Thỏ Gà có thể không chung một dòng máu, nhưng họ luôn dành cho nhau tình cảm trong sáng, ấm áp nhất, giống như một gia đình thực thụ. Giữa hai cha con đôi khi cũng có những mâu thuẫn, giống như những vấn đề trong mối quan hệ gia đình mà các bạn thiếu niên dễ dàng gặp phải. Trải qua những mâu thuẫn nhỏ đó, mỗi thành viên trong gia đình sẽ càng thấu hiểu nhau hơn, tình cảm trở nên khăng khít, bền chặt hơn. 

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Tình bạn vượt mọi sóng gió của bộ ba Thỏ Gà - Rùa Abe - Chồn Meg 

Bên cạnh người cha là vua Peter, một nhân vật cũng rất quan trọng trong cuộc đời của Thỏ Gà là Rùa Abe. Chú rùa với miệng lưỡi xéo sắc này không chỉ là một cận vệ trung thành mà còn là người bạn thân để Thỏ Gà có thể dựa dẫm và tin tưởng tuyệt đối. Dù chuyến đi đến ngôi đền của Chuột Lang Hắc Ám lành ít dữ nhiều, Rùa Abe vẫn đồng ý trở thành người đồng hành cùng Thỏ Gà chinh phục khó khăn. Trên chặng đường đó, họ gặp gỡ và kết bạn với Chồn Meg, một cô nàng gan dạ và vô cùng thân thiện. Meg đã dành nhiều năm chu du khắp mọi miền, và cô nàng đã trở thành người bạn, người dẫn đường đáng tin cậy của Thỏ Gà và Rùa Abe. 

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Cả Thỏ Gà, Rùa Abe và Meg đều sở hữu những điểm khác biệt gây ra vết thương lòng sâu sắc, khiến họ trở nên tự ti và không cách nào hòa nhập với cộng đồng xung quanh. Cuộc gặp gỡ và chuyến hành trình đến ngôi đền của Chuột Lang Hắc Ám không chỉ giúp họ thực hiện được nhiệm vụ lớn lao, mà trên tất cả, còn khiến họ phát hiện ra những thế mạnh của bản thân, trở nên tự tin và yêu thương chính mình. Ba con người với những khác biệt, khiếm khuyết gặp gỡ nhau, trao cho nhau sức mạnh để chinh phục những thách thức tưởng chừng khó khăn nhất. Tình bạn giữa cả ba có thể mang đến những phép màu lớn lao đến vậy. 

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Hành trình chiêm nghiệm và yêu thương bản thân của Thỏ Gà

Thỏ Gà có cha, có những người bạn mà cậu hết lòng yêu thương, nhưng có một thứ mà cậu luôn ghét bỏ, đó chính là bản thân mình. Mỗi khi đêm xuống, Thỏ Gà thường nhìn vào gương, nhìn vào chiếc mào gà mà cậu dùng mũ, nhìn đôi chân gà mà cậu dùng giày lông thỏ để che đi và tự nhủ, vì sao mình không thể giống những người xung quanh? Mỗi khi nghe được những lời xì xào bàn tán về diện mạo khác biệt của mình, Thỏ Gà lại trở nên buồn bã, tự ti, dù vài phút trước cậu vẫn còn vui vẻ. Dẫu Vua Peter luôn gắng sức khuyên răn rằng “điều làm ta khác biệt chính là điều làm ta đặc biệt”, Thỏ Gà cho rằng những lời đó là sáo rỗng và cậu không thể thoát ra khỏi cảm giác căm ghét chính bản thân mình.

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Áp lực vô hình đó càng thôi thúc Thỏ Gà chứng tỏ bản thân hơn. Cậu dành hàng giờ đồng hồ ở Thư viện Hoàng gia nghiền ngẫm những cuốn sách về phiêu lưu - cũng là niềm đam mê của cậu. Dù tự ti là thế, Thỏ Gà vẫn luôn ấp ủ ước mơ và sẵn sàng theo đuổi ước mơ đó, bất chấp những hoài nghi xung quanh. Khi thấy vương quốc gặp nguy nan, dù bản thân còn vụng về, sự dũng cảm đã thôi thúc Thỏ Gà bắt đầu chuyến phiêu lưu. Trên chặng đường giăng đầy chông gai, cậu cùng những người bạn thân bằng sự gan dạ, thông minh và đôi chút liều lĩnh vẫn sẵn sàng chinh phục tất cả. Thông qua chuyến hành trình “rà kho báu”, Thỏ Gà sẽ nhận ra rằng bản thân cậu cũng có những điểm mạnh mà không ai có, và cậu chính là phiên bản duy nhất, không ai có thể thay thế. Thông điệp ý nghĩa này cũng là những gì câu chuyện muốn gửi gắm đến những bạn thiếu niên trong độ tuổi dậy thì khi luôn nghi hoặc, tự ti về sự khác biệt của bản thân, chịu áp lực khi không thể hòa đồng với môi trường xung quanh theo cách mình muốn. 

Thông điệp ý nghĩa gửi gắm qua  Thỏ Gà Rà Kho Báu - Phim hoạt hình gia đình duy nhất dịp lễ 30/4

Chickenhare and the Hamster of Darkness - tựa Việt: Thỏ Gà Rà Kho Báu - khởi chiếu 29.04.2022.