24h
Yeah1 News

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn

Chủ nhật, 05/06/2022 | 09:41 (GMT+7)

Sau công bố chấn động sẽ có tới hai bản phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn, nhà sản xuất “Em và Trịnh” tiếp tục tung trailer thứ hai, thêm nhiều hình ảnh và nhân vật mới, dấy lên những câu hỏi tò mò.

Trailer thứ hai của bộ phim về Trịnh Công Sơn dài gần 3 phút, hé lộ câu chuyện dày dặn, nhiều kịch tính hơn, về hai giai đoạn cuộc đời chàng Trịnh. Trailer mở đầu với hình ảnh NSƯT Trần Lực, trong vai Trịnh Công Sơn tuổi trung niên, đang khẽ đẩy cánh cửa, mở ra… một chương mới của đời mình với nàng thơ mới: Michiko.

Khác biệt dễ thấy của trailer 2 so với trailer 1 là sự xuất hiện xuyên suốt của Michiko và Trịnh Công Sơn tuổi trung niên. YouTuber người Nhật Nakatani Akari đệm đàn và hát “Diễm Xưa” bằng tiếng Việt, “đốn tim” khán giả. NSƯT Trần Lực cũng tự thể hiện các ca khúc của Trịnh Công Sơn bằng giọng ca truyền cảm và thần thái nghệ sĩ. 

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 1
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Trailer 2 còn xuất hiện một bóng hồng mới nữa, do ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thủ vai, chỉ thoáng hiện vài giây, nhưng ấn tượng. Liệu rằng Phạm Quỳnh Anh sẽ đảm nhận vai diễn gì trong bộ phim Em và Trịnh?

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Điểm nổi bật của trailer 2 còn là những câu hỏi táo bạo, trực diện về điều khiến mọi người tò mò nhất về đời tư của huyền thoại âm nhạc Việt. Ngay ở đầu trailer đã bật lên câu hỏi “Vậy, bây giờ chúng ta bắt đầu từ đâu?” bối rối khi chiếc hộp pandora đầy ắp bí ẩn về chàng Trịnh đang từ từ mở nắp. Cô sinh viên Michiko đầy nhiệt huyết, bay ngàn dặm về Việt Nam, bướng bỉnh thuyết phục bằng được Trịnh Công Sơn chịu xới tung cả ký ức về những bóng hồng.

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 4
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 5

Nếu trailer 1 dồn sự chú ý đặc biệt vào Dao Ánh, thì trailer 2 lại gieo tò mò về người tình âm nhạc Khánh Ly. Michiko hỏi thẳng chàng Trịnh “Mọi người đều tò mò, là anh và Khánh Ly có chút tình yêu lãng mạn nào không?” Ta thấy Khánh Ly khuyên chàng Trịnh “Anh Sơn về Huế đi, về với tình yêu của anh”, thế nhưng, trailer 2 lại kết bằng hình ảnh Khánh Ly ôm chặt Trịnh Công Sơn từ phía sau. Trong ánh lửa bập bùng, chàng Trịnh có chút bàng hoàng quay sang nhìn người tri kỷ, khung cảnh lãng mạn và đầy bí ẩn về cảm xúc của họ.

Michiko tiếp tục hỏi “Có nhiều nàng thơ ở quanh anh, sao anh chưa bao giờ cưới vợ?” Và chàng Trịnh đáp lại bằng câu hát càng gây tò mò hơn “Em phụ tôi một thời bé dại, thơ dại ra đi, không nhớ gì tôi…” Điều thú vị là lời hát lại cất lên trên nền hình về chuyện tình lệch tuổi của chính chàng Trịnh với cô gái trẻ Michiko. Vậy rốt cuộc, ai đã phụ chàng, là bóng hồng từ quá khứ, hay chính nàng Michiko trẻ trung đang chuẩn bị bước vào đám cưới với thần tượng âm nhạc của đời mình?

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 6

Câu chuyện trailer 2 càng kịch tính hơn, khi Michiko truy đến tận cùng “Trái tim anh đã chọn ai?” Và nhạc sĩ trả lời bằng tiếng ca, vừa day dứt, lại vừa thanh thản “Hai mươi năm vẫn là thuở nào. Nợ lại lần này trong cõi đời nhau…” Món nợ tình lớn nhất của chàng nghệ sĩ tài hoa, không biết dành cho ai, là Dao Ánh, Khánh Ly, hay chính Michiko?

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 7
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 8
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện ở trailer thứ 2 về phim Trịnh Công Sơn - ảnh 9

Với hai phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn ra rạp cùng lúc, sự khác biệt của hai trailer càng khuấy động tò mò. Chưa biết trailer nào thuộc phim nào, nhưng điều chắc chắn cả hai trailer đều cho thấy đây sẽ là tác phẩm điện ảnh chỉn chu, tâm huyết về Trịnh Công Sơn, dành tặng khán giả một đại tiệc của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc.

Em và Trịnh có những suất chiếu đặc biệt cho cả hai phim trên toàn quốc từ 19h ngày 10/6/2022 và cả ngày 11, 12/6/2022 trước khi ra rạp chính thức ngày 17/6/2022.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục