24h
Yeah1 News

Bùi Lan Hương nhận "cơn mưa" lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn

Thứ bảy, 11/06/2022 | 09:45 (GMT+7)

Không phụ sự kì vọng của mọi người, ngay từ 2 buổi công chiếu vào ngày 7/6 (TP.HCM) và 9/6 (HN) vừa qua để ra mắt 2 bộ phim Em Và Trịnh và Trịnh Công Sơn, Bùi Lan Hương lập tức nhận được “cơn mưa” phản hồi tốt từ phía những chuyên gia cũng như cộng đồng mạng.

Trong phim điện ảnh Em và Trịnh, Bùi Lan Hương hóa thân vào vai Khánh Ly - người em, tri kỷ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là bước chạm ngõ đầu tiên của Bùi Lan Hương với điện ảnh và cũng là dịp được cộng tác với những cái tên lớn của làng phim như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, NSƯT Trần Lực,… dưới vai trò mới là một diễn viên.

Vốn xuất thân là một ca sĩ, việc Bùi Lan Hương được giao một vai diễn "nặng" như vậy khiến nhiều người không khỏi nghi ngại. Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định này, nhà sản xuất Em và Trịnh giải thích: "Cô sở hữu chất giọng lạ, lả lơi, bình thản cùng ngoại hình có nhiều nét giống với nữ danh ca Nhìn những mùa thu đi. Có thể nói, vai diễn điện ảnh đầu tiên này là một sự bứt phá đáng trông đợi của cô".

Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 1
Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Ngay sau 2 buổi công chiếu đầu tiên, Bùi Lan Hương đã chứng minh được rằng lựa chọn của NSX Em và Trịnh là hoàn toàn đúng đắn. Cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi không chỉ bởi các chuyên gia mà còn bởi 1 bộ phận lớn cư dân mạng. 

Theo đó, Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, người trực tiếp làm việc với Bùi Lan Hương nhận xét: "Bùi Lan Hương không phải diễn viên được đào tạo bài bản qua trường lớp, nhưng Hương diễn bằng bản năng tự nhiên của một nghệ sĩ. Để hoá thân vào nhân vật này - một Khánh Ly của bộ phim, không phải một bản sao của cô Khánh Ly - Hương đã tranh luận cùng mình lẫn anh Đức Trí về cách hóa thân và cách hát.

Mình thấy may mắn vì tìm được một người diễn viên hiểu được điều này. Trong phim, Hương có những khoảnh khắc rất xuất thần, mà lúc trên set, mình đã rung động. Lúc đang quay mình còn nghĩ, nếu có cơ hội, mình muốn làm một mini series về câu chuyện giữa Khánh Ly và Trịnh Công Sơn để khai thác nhiều hơn những câu chuyện chưa kể trong bộ phim Em và Trịnh."

Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Đạo diễn Charlie Nguyễn hết lời khen ngợi Bùi Lan Hương: Đây là nhân vật làm mình say sưa trong Em và Trịnh. Lâu lắm rồi mới có cảm giác này từ một bộ phim. Ui nhạc Trịnh và cảm xúc ngập tràn của tình yêu… đừng bỏ qua bộ phim này vì cơ hội để mình cùng một lúc trải nghiệm dào dạt hai điều này không tìm lại được ở nơi nào khác đâu...

Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 4

Trong khi đó, Đạo diễn Võ Thanh Hòa khen Bùi Lan Hương diễn xuất "thật và bình thản đến lạ, nét diễn này cũng như giọng hát của ca sĩ Khánh Ly vậy". Còn Đạo diễn Lê Thanh Sơn (Phim Em Chưa 18) khẳng định: "Bùi Lan Hương thật sự gây cho mình cảm giác thích thú mỗi khi em ấy xuất hiện, lắng nghe, suy ngẫm, lựa lời và hát…"

Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 5
Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 6
Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 7

Trên các diễn đàn MXH, đa phần khán giả dành lời khen cho diễn xuất vừa vặn của nữ ca sĩ, phần khác lại đánh giá nếu vai diễn Khánh Ly mà không do Bùi Lan Hương thể hiện thì cũng khó tìm được nhân vật thay thế. Những bình luận kể trên được xem như động lực vô cùng to lớn cho Bùi Lan Hương trong hành trình hoạt động nghệ thuật nói chung và vai trò diễn viên nói riêng khi đảm nhận vai diễn Lệ Mai – Khánh Ly trong “Em và Trịnh”. 

Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 8

Trước tình cảm và sự ủng hộ của mọi người dành cho mình, Bùi Lan Hương xúc động chia sẻ: “Hạnh phúc biết bao nhiêu trong đêm qua, Hương như bay lên những vì sao với biết bao hân hoan vui sướng. Vậy là film Em Và Trịnh đã ra mắt khán giả sau nhiều khó khăn trắc trở của thời cuộc. Hương thật tự hào vì được đóng vai danh ca Khánh Ly, hát nhạc ông Trịnh Công Sơn! Trong đời người có mấy lần được may mắn như vậy, Hương thầm nghĩ và biết ơn số phận đã cho mình ngày hôm nay.

Đây sẽ là một vai diễn gây ra tranh cãi và so sánh rất nhiều. Tượng đài về danh ca Khánh Ly đã quá quen thuộc với khán giả, tôi chỉ mong người xem nhìn thấy được cái hồn của danh ca và sự đặc trưng về giọng hát. Tôi không thể copy - paste giọng hát của danh ca Khánh Ly”.

Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 9
Bùi Lan Hương nhận 'cơn mưa' lời khen diễn xuất sau 2 buổi công chiếu Em và Trịnh & Trịnh Công Sơn - ảnh 10
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bùi lan hương   Em và Trịnh  

Cùng chuyên mục