Yeah1 News

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn - Nặng lòng với những câu chuyện về chiếc mũi hỏng

Thứ hai, 06/12/2021 | 16:42 (GMT+7)

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn chia sẻ: “Chiếc mũi hỏng thực sự có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người không may gặp phải. Nếu như biến chứng không được can thiệp kịp thời thì số phận của những người đó không biết sẽ đi về đâu.”

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn - Nặng lòng với những câu chuyện về chiếc mũi hỏng - ảnh 1

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn - Chuyên gia sửa mũi hỏng, mũi biến chứng

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn là bác sĩ chuyên nâng mũi tại TP.HCM được đông đảo khách hàng mệnh danh là “khắc tinh” của những chiếc mũi hỏng. Trong những năm qua, ông đã giúp rất nhiều người có được dáng mũi mới đẹp bền, đồng thời giúp vô số trường hợp khắc phục các biến chứng về mũi.

Ông cho biết: “Tôi đã sửa rất nhiều ca mũi hỏng. Sau khi sửa xong, tôi mới nhận ra bản thân không đơn thuần chỉ là cứu một chiếc mũi mà còn cứu một số phận đang trên đà tuyệt vọng trở lại cuộc sống bình thường.

Nếu như mặc chiếc áo cũ khiến bạn xấu hổ không dám ra đường thì tâm lý của những người không may nâng mũi bị hỏng còn tệ hơn rất nhiều. Họ như sống trong địa ngục vì tự ti, mặc cảm, có những chiếc mũi mà khi nhìn thấy có thể bạn không tin đến nông nỗi như vậy.

Đây là hình ảnh của một bé 18 tuổi với 3 lần sửa mũi hỏng. Trước khi tìm đến tôi, em đã đi qua 3 nước để cứu chiếc mũi của mình mà tình trạng càng ngày càng tệ hơn, đầu mũi bị lõm sâu vào trong. Em nói với tôi rằng em chán nản và tuyệt vọng lắm, đã có lúc em nghĩ quẩn.

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn - Nặng lòng với những câu chuyện về chiếc mũi hỏng - ảnh 2

Chiếc mũi biến dạng và kết quả sau khi sửa mũi hỏng của cô bé 18 tuổi

Còn đây là hình ảnh tình trạng mũi của chị T 35 tuổi. Sau 3 lần nâng đi sửa lại, mũi của chị bị co kéo hếch lên, vùng đầu mũi còn bị viêm, nhiễm trùng. Chị kể vì chiếc mũi ấy mà suýt nữa hạnh phúc gia đình chị tan vỡ.

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn - Nặng lòng với những câu chuyện về chiếc mũi hỏng - ảnh 3

Chiếc mũi biến dạng đã được khắc phục

Còn đây là trường hợp của chị ngoài 40. Chị nói chị rất đau khổ, không dám đi đâu, không dám gặp ai kể cả chồng con và người thân khi chiếc mũi bị biến dạng do tai nạn: Sụn vách ngăn bị lệch, đầu mũi bị co rút bởi đường sẹo.

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn - Nặng lòng với những câu chuyện về chiếc mũi hỏng - ảnh 4

Trường hợp mũi bị hỏng do tai nạn cũng được Bác sĩ Nhạn “giải cứu” thành công

Khi nhận lời sửa lại cho các trường hợp mũi hỏng dù là do biến chứng hay tai nạn, tôi đều quan niệm rằng: Đối với bác sĩ, ca phẫu thuật ấy chỉ là một ca phẫu thuật bình thường cho khách hàng, nhưng với khách hàng đó có thể là cơ hội duy nhất để họ làm lại cuộc đời.

Các bạn cũng thấy đấy, sau khi “giải cứu” chiếc mũi hỏng thì cuộc sống của những con người ấy thay đổi hoàn toàn. Thay vì lo lắng, hoảng sợ thì họ đã có thể vui vẻ và tự tin bước ra đường, tự tin giao tiếp với mọi người. Bản thân tôi thấy hạnh phúc khi có thể giúp họ trở lại là chính họ. Đôi lúc điều đó là bình thường nhưng đặt vào trường hợp của những người có mũi bị hỏng thì lại là một điều gì đó hết sức vĩ đại.

Từ chiếc mũi thiếu độ cao, người ta đi nâng lên chỉ mong sao thật đẹp nhưng “đời không như mơ”, mũi của họ bị co rút, biến dạng khiến diện mạo trở nên kỳ dị. Nếu như bạn đã và đang là một trong những trường hợp không may nâng mũi bị hỏng bạn hoàn toàn hiểu được tâm trạng ấy.

Trong thẩm mỹ mũi, để tạo một dáng mũi mới khó 1 thì việc sửa lại mũi bị hỏng, nhất là những trường hợp phức tạp độ khó tăng lên hàng chục lần. Chính vì thế, ngoài tay nghề cao thì còn đòi hỏi người bác sĩ phải có tâm với nghề nữa.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Hồ Phi Nhạn  

Cùng chuyên mục