Youtuber Nguyễn Trần Trường Giang thử sức thành công với hướng đi mới.

Diem My 17:45 16/04/2021

Nguyễn Trần Trường Giang – chàng trai trẻ tuổi đa tài với nghị lực vượt khó đã thành công lớn với vai trò Youtuber chuyên nghiệp.

Youtuber Nguyễn Trần Trường Giang thử sức thành công với hướng đi mới.

“Thời đại 4.0” – đây chính là cụm từ quen thuộc dùng để mô tả về cuộc sống hiện đại với hầu hết tất cả mọi lĩnh vực đều được ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong vận hành cuộc sống. Digital Marketing, hay còn được gọi là Marketing “số” trong vòng 3 năm trở lại, là một trong những ngành có tỷ lệ sinh viên theo học lớn nhất. Tỷ lệ tuyển dụng vị trí “Marketing” cũng vì thế trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp hằng năm đều chi một ngân sách khổng lồ dành cho việc phát triển mạng lưới “Marketing số” này.

Chàng trai trẻ đến từ Tiền Giang, Nguyễn Trần Trường Giang cũng không nằm ngoài số nhóm bạn trẻ muốn theo đuổi con đường trở thành chuyên gia “Marketing số”. Điều khác biệt duy nhất giữa Giang và các bạn đồng trang lứa khác, chính là anh không được học hành một cách bài bản và chính thống từ các ngôi trường Đại học danh tiếng. Thế nhưng, bằng nghị lực và sự ham học hỏi, quyết tâm chinh phục giấc mơ của chàng trai trẻ, Nguyễn Trần Trường Giang đến thời điểm hiện tại đã khẳng định được bản thân và gặt hái được thành công nhất định với vai trò một Youtuber chuyên nghiệp.

Youtuber Nguyễn Trần Trường Giang thử sức thành công với hướng đi mới.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ý thức được gia đình không đủ điều kiện để có thể nuôi mình “ăn học đến nơi đến chốn”, chính vì vậy, Nguyễn Trần Trường Giang đã chủ động xin thôi học, anh muốn nhường phần của mình cho các em, và quyết định rời quê lên Thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm việc làm và nuôi sống bản thân.

Vốn là một người đam mê công nghệ từ bé. Mặc dù gia đình không có điều kiện, thế nhưng Nguyễn Trần Trường Giang ngay từ những ngày còn đi học đã say mê nghiên cứu và tìm hiểu các nền tảng mạng xã hội lớn lúc bấy giờ là Youtube. Anh kể:

Youtuber Nguyễn Trần Trường Giang thử sức thành công với hướng đi mới.

“Tôi may mắn được sinh ra vào thời kỳ Internet bùng nổ. Trong đó, Youtube được sử dụng còn nhiều hơn cả chiếc tivi ở nhà. Vì hiếu kỳ, tôi cũng ngày ngày ra hàng internet để “xem Youtube”. Một lần tình cờ, tôi xem được một video của một Streamer có tiếng, và biết được mình có thể “làm gì đó” với nền tảng video miễn phí này. Mặc dù ngày đó định nghĩa Marketing trong đầu một đứa trẻ mới lớn rất mơ hồ. Thế nhưng, có một điều tôi chắc chắn rằng mạng internet là công cụ thần kỳ để giúp tôi kiếm tiền và giúp người khác kiếm tiền. Vậy là, tôi tự mày mò, tìm hiểu và đọc các tài liệu liên quan để hiểu sâu và rộng hơn về cách làm Marketing trên nền tảng Youtube.”

Youtuber Nguyễn Trần Trường Giang thử sức thành công với hướng đi mới.

Với sự nỗ lực bền bỉ của mình, chàng trai nghèo Nguyễn Trần Trường Giang ngày ấy giờ đây đã trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing trên Youtube. Cuối năm 2019, Anh nhận được 1 nút bạc từ Youtube, đây là một hình thức ghi nhận từ Youtube dành tặng cá nhân có thành tích xuất sắc tại nền tảng video lớn nhất toàn cầu này. “Đây không những là vinh dự mà còn là động lực để tôi cố gắng hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.”_Nguyễn Trần Trường Giang chia sẻ.

Youtuber Nguyễn Trần Trường Giang thử sức thành công với hướng đi mới.

Không chỉ dừng lại ở Youtube, Nguyễn Trần Trường Giang bắt đầu thử sức mình với “ông lớn” MXH Facebook, và bắt đầu nhận được sự tin tưởng từ các đối tác như Tùng Sơn, Huấn Hoa Hồng, Chíp đường phố… Không những lên chiến lược về nội dung của kênh, Nguyễn Trần Trường Giang định hướng sắp tới sẽ tiếp tục nghiên cứu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Marketing Facebook Ads (quảng cáo qua Facebook) và Google Ads.

Hiện tại, Nguyễn Trần Trường Giang sở hữu một cuộc sống hạnh phúc, thành đạt và một sự nghiệp đang trên đà phát triển lớn mạnh. Thành công luôn đến với người xứng đáng. Không sinh ra ở vạch đích nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chính bạn sẽ tạo ra “vạch đích” của riêng mình.

Quý độc giả mến mộ Nguyễn Trần Trường Giang có thể ghé thăm Facebook cá nhân anh tại đây: https://www.facebook.com/pekheoclone/