24h
Yeah1 News

Xót xa hình ảnh chú ngựa kéo xe gục ngã bên đường sau nhiều năm liền làm việc không ngừng nghỉ

Thứ năm, 25/02/2021 | 22:39 (GMT+7)

Hình ảnh chú ngựa nằm gục ngã trong lúc đang kéo xe làm nhiều người không khỏi đắng lòng, xót xa cho một kiếp vật phải làm những việc nặng nhọc.

Dịch vụ ngựa kéo xe, cưỡi ngựa, cưỡi voi là những hoạt động vô cùng phổ biến tại những điểm du lịch. Rất nhiều du khách muốn được trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi ngồi xe ngựa như người xưa, hay ở trên một chú voi cao vài mét. Tuy nhiên, đôi khi, có những con thú vì chính điều này mà nằm xuống khiến người ta không khỏi suy ngẫm.  

Mới đây, hình ảnh một chú ngựa đang kéo xe bỗng dưng nằm vật ra đất, sau đó qua đời gây chú ý trên mạng xã hội. Theo thông tin được đăng tải, chú ngựa này là ngựa kéo xe dịch vụ du lịch ở Gia Lai. Chú gục xuống sau nhiều năm tháng chở khách.  

Xót xa hình ảnh chú ngựa kéo xe gục ngã bên đường sau nhiều năm liền làm việc không ngừng nghỉ - ảnh 1

Hình ảnh này đã làm không ít người cảm thấy xót xa. Vẫn biết rằng vạn vật không thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử, thế nhưng nhìn chú ngựa nằm co quắp trên đường, nguyên nhân gục xuống có thể là vì lao động quá sức khiến nhiều người canh cánh trong lòng.   

Một số cư dân mạng bày tỏ sự thương tiếc chú ngựa trên đồng thời nêu quan điểm không đồng tình về những ngành nghề sử dụng động vật như công cụ kiếm tiền. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít ý kiến trái chiều cho rằng chú ngựa có thể gục do bệnh, do tuổi tác đã thực sự cao và việc dùng ngựa kéo xe đã được loài người áp dụng hàng ngàn năm nay.   

Xót xa hình ảnh chú ngựa kéo xe gục ngã bên đường sau nhiều năm liền làm việc không ngừng nghỉ - ảnh 2
Nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng động vật để kiếm lời.
Nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng động vật để kiếm lời.

Hiện tại, bức ảnh chú ngựa gục bên đường vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm và gây ra các luồng ý kiến trái chiều.  

P.D  

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: động vật  

Cùng chuyên mục