24h
Yeah1 News

Vừa mang bầu lại phải đi cách ly vào ngày cận tết, con dâu khóc hết nước khi đọc lời nhắn nhủ của mẹ chồng

Thứ hai, 01/02/2021 | 20:41 (GMT+7)

Ở trong khu cách ly tập trung cùng chồng, chị M. không khỏi xúc động khi mẹ chồng phải chăm 2 cháu nhỏ ở nhà nhưng vẫn nhắn tin động viên con dâu.

Thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh và nhiều tỉnh thành khác đã khiến cho cuộc sống của nhiều người dân bị gián đoạn. Trong đó, có những người không may trở thành F1, F2, phải bỏ dở dang mọi chuyện để đi cách ly tập trung. 

Vào những ngày cận tết thế này, việc cách ly 21 ngày cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải bỏ dở dang cái tết để chung tay chống dịch. Những người vào khu cách ly, một số mang theo những câu chuyện vui, số khác lại chất chứa nhiều nỗi niềm. 

Nhiều người phải đi cách ly vào những ngày cận tết vì dịch bệnh tái bùng phát (ảnh minh họa).
Nhiều người phải đi cách ly vào những ngày cận tết vì dịch bệnh tái bùng phát (ảnh minh họa).

Mới đây, tâm sự của một cô gái F1 đang mang thai, không may đi khám tại bệnh viện có một trường hợp F0 khám bệnh ở Hải Dương đã khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Chia sẻ trên mạng xã hội, chị N. cho biết mình đi khám xoang ở viện Tai mũi họng Trung ương. Không may trúng phòng khám lẫn thời điểm một bệnh nhân F0 tại Hải Dương lên khám. 

Sau khi thông tin về dịch bệnh được công bố, cả chị và chồng đều phải đi cách ly tập trung. Mẹ chồng và 2 con thì cách ly tại nhà vì thuộc diện F2. Thế là cái tết này cả nhà mỗi người một nơi. Dù vậy, điều gây chú ý là đoạn tin nhắn mẹ chồng gửi cho N. Trong tin nhắn, mẹ chồng liên tục hỏi han, dặn con ăn uống, ngủ đủ giấc, buồn thì xem tivi. Đọc lời nhắn của mẹ chồng, chị N cho biết mình đã bật khóc vì cảm động.

Đoạn tin nhắn chị N chia sẻ khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: N.B)
Đoạn tin nhắn chị N chia sẻ khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: N.B)

 Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết của N nhận được rất nhiều sự quan tâm. Các cư dân mạng đã để lại vô số lời chúc sức khỏe, động viên cặp vợ chồng cũng như khuyên chị nên giữ gìn sức khỏe vì đứa trẻ trong bụng, không nên suy nghĩ nhiều. 

Mặc dù tết dường như khá xa vời với gia đình bỗng bị chia cắt do dịch, thế nhưng tình thân, sự quan tâm của các thành viên dành cho nhau chắc chắn vui vẻ và ấm áp hơn bất cứ cái tết nào. 

Vừa mang bầu lại phải đi cách ly vào ngày cận tết, con dâu khóc hết nước khi đọc lời nhắn nhủ của mẹ chồng - ảnh 3
Nhiều người để lại bình luận động viên chị N và gia đình.
Nhiều người để lại bình luận động viên chị N và gia đình.

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: dịch bệnh   cách ly   Covid-19  

Cùng chuyên mục