Trương Ngọc Bảo Vy chia sẻ lý do cún cưng cần được tiêm ngừa đầy đủ

Diem My 11:30 24/11/2021

Gần đây, trên các diễn đàn thú cưng, nhiều người hoài nghi về việc “Liệu có cần thiết tiêm phòng cho “người bạn nhỏ” hay không?”. Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp của Hotgirl thú cưng Trương Ngọc Bảo Vy ngay dưới đây.

Những quan niệm sai lầm về tiêm phòng cho cún cưng

Trào lưu nuôi thú cưng ngày càng trở nên “sốt xình xịch” hơn bao giờ hết. Không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh các hot boy, hot girl dẫn những “người bạn nhỏ” đi dạo hay trong những bức hình sống ảo. Vậy nhưng khi hỏi về vấn đề tiêm ngừa, nhiều người lại có những quan niệm sai lầm khiến ai cũng phải sững sờ bật ngửa.

“Mình gặp không ít trường hợp, mọi người nghĩ rằng cún ở trong nhà, sẽ không bị bệnh nên không cần chích ngừa; rồi chỉ cần tiêm phòng một lần; hay tiêm phòng có thể chữa được bách bệnh… Chính những quan niệm sai như vậy có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho cả bé và cả người nuôi”. - Chị Trương Ngọc Bảo Vy, Hotgirl thú cưng chia sẻ.

Trương Ngọc Bảo Vy chia sẻ lý do cún cưng cần được tiêm ngừa đầy đủ

Trương Ngọc Bảo Vy - Hotgirl 9x đam mê cún cưng

Trên thực tế, không phải các bé chỉ ở trong nhà thì sẽ được an toàn. Dù không ra ngoài nhưng bé sẽ vẫn tiếp xúc với người nuôi và những thành viên khác. Chúng ta thường xuyên đi ra ngoài, và khi trở về đều có thể mang theo mầm bệnh truyền sang bé.

Chia sẻ về lý do nhiều bé tiêm phòng xong vẫn có thể bị mắc bệnh, chị Bảo Vy cũng cho biết, có hàng trăm loại bệnh mà các bé cún có thể mắc phải. Tiêm phòng chỉ giúp phòng ngừa và ngăn chặn một vài trong số đó, chứ không thể chữa được bách bệnh. Vì vậy, người nuôi không nên chủ quan mà phải đưa các bé đi khám sức khoẻ định kỳ.

“Ngoài ra, các loại vacxin thường chỉ trong một thời gian nhất định: có loại vài năm, nhưng có loại chỉ một năm. Do đó, mỗi năm các bé cún đều cần được đưa đi tiêm phòng nhắc lại. Quan niệm “chỉ cần tiêm phòng một lần” là hoàn toàn sai.” - Chị nhấn mạnh.

Trương Ngọc Bảo Vy chia sẻ lý do cún cưng cần được tiêm ngừa đầy đủ

Chị Trương Ngọc Bảo Vy - Hot girl thú cưng với gần 35.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội

Lịch tiêm phòng cho chó con đúng nhất

Tiêm phòng là cách giúp các bạn cún phòng được nhiều bệnh nguy hiểm, đe doạ đến tính mạng như bệnh care (bệnh sài sốt), bệnh parvo (vốn chưa có thuốc đặc trị), bệnh dại, bệnh viêm gan, lepto, cúm và viêm khí quản… Vì vậy, chị Bảo Vy đặc biệt lưu ý về lịch tiêm phòng cho các bạn nhỏ:

Mũi tiêm 1: Tiêm lúc 6 – 8 tuần tuổi. Mũi 5 bệnh: Pravo, Care virus, Pravo, Ho cũi chó,  Viêm gan truyền nhiễm, Phổi cúm.

Mũi tiêm 2: Tiêm lúc 10 – 12 tuần tuổi. Mũi 7 bệnh, tương tự như mũi 5 bệnh nhưng bổ sung thêm Lepto và Corona.

Mũi tiêm 3: Tiêm lúc 14 – 16 tuần tuổi. Mũi 7 bệnh.

Trong đó, lưu ý là không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi kế trước..

Chăm sóc cún như người bạn thân

Để có những người bạn nhỏ luôn khỏe mạnh, chị Bảo Vy quan niệm cần phải chăm sóc từng bé cún như những người bạn thân để đảm bảo trạng thái tâm sinh lý tốt nhất.

Trương Ngọc Bảo Vy chia sẻ lý do cún cưng cần được tiêm ngừa đầy đủ
Chị Bảo Vy luôn coi cún cưng như những người bạn thân

Hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm phòng vacxin, tất cả bé cún chị nuôi đều được tiêm ngừa đầy đủ, cũng như tẩy giun để đảm bảo sức khoẻ, tránh các bệnh truyền nhiễm về sau.

Thông tin liên hệ tại đây: https://www.facebook.com/jersey.vy