24h
Yeah1 News

Tranh cãi hiệu trưởng giật mic, chỉ tay vào mặt phụ huynh đôi co giữa lễ tổng kết

Thứ năm, 30/05/2024 | 12:42 (GMT+7)

Vụ việc hiện đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội, đa phần đều tỏ ra không đồng tình với hành động của cô giáo.

Trong hai ngày qua, cộng đồng mạng đang lan truyền hình ảnh và câu chuyện về bà Đinh Thị Bùi Chung - hiệu trưởng của Trường Mầm Non số 1 tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, khi bà đã ngăn cản một đại diện của hội phụ huynh phát biểu về những vấn đề bất thường liên quan đến việc nhà trường xã hội hóa để mua tủ đồ cho các lớp.

Theo thông tin được đăng trên báo chí, ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện Minh Hóa, đã xác nhận đã nhận được thông tin này. Ông Thọ tỏ ra rất tiếc nuối và xấu hổ khi thấy những hình ảnh không đẹp trên mạng xã hội. Phòng đã yêu cầu bà Chung phải làm báo cáo. Đồng thời, vào tối ngày 29/5, UBND huyện Minh Hóa đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về việc thu - chi tại Trường Mầm Non số 1 thị trấn Quy Đạt.

Phụ huynh nêu ý kiến về chi phí mua tủ đồ.
Phụ huynh nêu ý kiến về chi phí mua tủ đồ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại bà Nguyễn Thị Liên, hội trưởng hội phụ huynh, được mời lên phát biểu trong lễ tổng kết của trường. Trong phát biểu, bà Liên đã nêu lên vấn đề về việc nhà trường xã hội hóa để mua 22 tủ đồ cho các lớp học từ quỹ hội phụ huynh với giá 6 triệu đồng mỗi chiếc. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã phản đối vì cho rằng giá này quá cao. Bà Chung sau đó đã thông báo rằng giá mỗi tủ chỉ là 4 triệu đồng. Khi một số người phụ huynh bày tỏ quan điểm của mình, hiệu trưởng đã cướp micro từ tay hiệu phó Trần Thị Dương Liễu.

Nữ hiệu trưởng chỉ tay vào phụ huynh để đôi co.
Nữ hiệu trưởng chỉ tay vào phụ huynh để đôi co.

 “Những việc giữa tôi và cô Liên, nếu cô muốn kiện thì sẽ giải quyết ở cấp trên. Còn ở đây cô Liên không được nói những việc này trước mặt học sinh. Đây là buổi tổng kết của nhà trường, buổi chia tay học sinh 5 tuổi chứ không phải kiện tụng với tôi ở đây. Nếu cô muốn giãi bày với phụ huynh, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh cho cô nói”. - nữ hiệu trưởng gay gắt bày tỏ trong lễ tổng kết.

Hành động này đã diễn ra trước mặt các học sinh và phụ huynh, khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng. Trên mạng xã hội, cộng đồng đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về cách xử lý của người lớn trong tình huống này và biểu đạt sự tiếc nuối về việc các em nhỏ đã trải qua một buổi tổng kết không trọn vẹn.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Hiệu trưởng   phụ huynh   học sinh  

Cùng chuyên mục