Yeah1 News

Tranh cãi chuyện mẹ dẫn con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ, được người ta nhắc nhở còn quay lại quát nạt

Thứ sáu, 03/02/2023 | 11:45 (GMT+7)

Sau khi thấy người mẹ này dắt con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ công cộng, một cô gái đã có thiện chí nhắc nhở nhưng lại bị người mẹ này quay lại quát nạt vì sợ làm tổn thương con trai mình.

Khoảng từ 3 đến 6 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất trong việc giáo dục về giới tính cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy vai trò của những bậc cha mẹ lại càng đặt lên hàng đầu khi hình thành ý thức ban đầu cho con của mình về những bài học liên quan đến giới tính. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm đến vấn đề này.

Mới đây, một câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ khiến ai đọc xong cũng không khỏi hoang mang, bức xúc. Theo đó, vào ngày 30/1, tại một nhà ga tọa lạc ở thành phố Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc), một người phụ nữ đã dẫn con mình vào nhà vệ sinh nữ công cộng.

a-1
Người phụ nữ quát nạt cô gái khi bị nhắc nhở không nên dẫn con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Tuy nhiên, điều đáng nói là con của người phụ nữ này là một bé trai 6 tuổi. Người phụ nữ đưa bé trai vào một buồng vệ sinh để con mình "giải quyết" nhưng không đóng cửa. Một cô gái bước vào nhìn thấy đã ngay lập tức nhắc nhở: "Đây là nhà vệ sinh nữ, bé trai không nên vào".

Sau khi để lại lời nhắc , cô gái đi về phía một buồng vệ sinh khác nhưng người mẹ bất ngờ đuổi theo và giữ chặt cô gái lại. Người mẹ tỏ ra vô cùng phẫn nộ, tức giận trước hành động của cô gái. Bà cho rằng câu nói của cô gái sẽ vô tình làm tổn thương con trai bà. 

76849b642atype_jpeg_size_591_66_end
Người mẹ yêu cầu cô gái xin lỗi con trai mình

Người mẹ nói: "Cô phải xin lỗi con tôi ngay. Tôi không có yêu cầu gì khác. Cô phải xin lỗi con tôi và mong nó tha thứ cho cô, nếu không thì không ai được phép đi đâu hết".

Sau khi cô gái bày tỏ lời nói của mình không sai và không có lý do gì phải xin lỗi thì người mẹ tiếp tục căng thẳng cho rằng cô gái khiến con trai của mình khóc. Cô gái vẫn thẳng thắn cho rằng hành động của người mẹ là sai trái. Người mẹ lập tức đuối lý bào chữa: "Con nít mới 6 tuổi làm sao phân biệt được trai hay gái. Quy định nào nói là con trai không được vào nhà vệ sinh nữ khi tuổi còn nhỏ như vậy?"

giao-duc-gioi-tinh-2-325
ff0b1b28betype_jpeg_size_700_98_end
Gia đình cậu bé 6 tuổi yêu cầu cô gái phải xin lỗi, còn ra tay đập điện thoại của người quay clip

Mặc dù cô gái đã giải thích là 6 tuổi trẻ con đã đến trường đi học nhưng người mẹ vẫn khăng khăng cho rằng trẻ con ở quê mới phát triển sớm còn trẻ con ở thành thị thì chưa biết gì. 

Sau đó, bố và dì của bé trai cũng xuất hiện và liên tục áp đảo cô gái. Thậm chí, bố của bé còn đập điện thoại của cô gái đang quay video. Sự việc ầm ĩ đến mức nhân viên nhà ga phải can thiệp để giải quyết nhưng vẫn không thể dập tắt lửa giận của đôi bên.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được rất đông lượt quan tâm của công chúng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động của mẹ đứa trẻ. Họ cho rằng chính việc bố mẹ không hình thành thói quen từ nhỏ cho con cái dễ dẫn đến những sai lầm trong tương lai. 

Ảnh: Tổng hợp