"Sốc" trước cậu bé thần đồng ở Đồng Tháp, mới 1 tuổi chưa từng đi học đã biết đọc chữ nhanh như gió

Trúc 11:38 23/12/2022

Netizen bày tỏ sự kinh ngạc trước khả năng tiếp thu nhanh nhạy và trí thông minh của cậu bé ở Đồng Tháp. Dù chưa từng đi học nhưng cậu đã có thể đọc "chạy" chữ khi chỉ mới 1 tuổi.

Mới đây, trên kênh Độc lạ Bình Dương đã chia sẻ câu chuyện thú vị về một cậu bé được xem là thần đồng khi chỉ mới 1 tuổi đã có thể đọc chữ vanh vách. Cậu bé thường được gọi là Ken (SN 2020), hiện đang sống cùng cha mẹ tại khu vực chợ Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Gia cảnh nhà Ken chỉ đủ ăn, cha mẹ là dân lao động bình thường nên không có nhiều thời gian dạy con học hành.

k-1
Cậu bé Ken biết đọc chữ vanh vách khi chỉ mới 1 tuổi

Tuy nhiên, khi chỉ mới 1 tuổi, Ken đã bộc lộ tài năng khiến người lớn trong gia đình không khỏi kinh ngạc. Không ai ngờ một đứa trẻ ở độ tuổi chỉ mới bập bẹ những âm tiết cơ bản nhất lại có thể thành thạo mặt chữ, đọc không sót dòng nào. 

Theo chia sẻ của mẹ bé Ken, gia đình phát hiện tài năng của bé khi bé đang ngồi karaoke. Ai cũng bất ngờ vì Ken có thể hát nhịp nhàng, không sót đoạn nào. "Nó hát đúng theo lời bài hát, những điệu lý hát được hết. Lúc đó mới 1 tuổi mấy à, mấy bài khác cũng hát được luôn. Lần đầu nó gọi được chữ "cha", "mẹ" là khoảng 7 tháng mấy. Sau này đọc chữ không cần đánh vần gì cả cũng tự động đọc được luôn".

k-4k-4
k-3k-3
Mẹ của Ken chia sẻ vì gia đình bận làm ăn kiếm tiền nên không có thời gian kèm cặp cậu nhưng bé vẫn biết đọc rất sớm

Được biết, cha của Ken có một dàn máy karaoke để đi hát kiếm tiền, trong khi mẹ của bé thì buôn bán nhỏ ở chợ. Vì cha mẹ bận đi làm kiếm tiền nên không hề dạy trước mặt chữ cho bé. Thậm chí, khi gia đình đem bé đi gửi nhà trẻ, ban đầu cô giáo không nhận vì thấy bé còn quá nhỏ. Nhưng sau đó Ken đã đọc rõ ràng từng chữ trên bảng khiến cô giáo vô cùng ngạc nhiên. Thậm chí cô còn hỏi ngược lại là sao bé chưa từng đi học mà biết được mặt chữ.

k-2k-2
k-5k-5
Gia đình kể lại khi mẹ Ken mang thai bé từng bị chẩn đoán dễ mắc các dị tật bẩm sinh nhưng cuối cùng cậu bé sinh ra trở thành thần đồng khiến ai cũng kinh ngạc

Hàng xóm cho biết Ken là cậu bé hiếu động và thông minh. Lúc mẹ bé mang thai từng đi kiểm tra ở một phòng khám trong vùng thì bác sĩ cho biết thai nhi nhiều khả năng sẽ mắc chứng tim bẩm sinh. Điều này khiến gia đình vô cùng lo lắng nhưng cuối cùng cha mẹ bé vẫn quyết định giữ bé lại. Sau này khi đi khám ở bệnh viện tuyến trên thì bác sĩ nhận định bào thai vô cùng khỏe mạnh, bình thường.

k-8
Netizen kinh ngạc trước khả năng đọc chữ khi mới 1 tuổi của bé Ken

Bên dưới đoạn clip, nhiều người để lại bình luận "có cánh" khen ngợi cậu bé. Thậm chí, một số người còn bày tỏ thắc mắc không hiểu sao Ken có khả năng đọc chữ sớm như vậy dù gia đình không hề can thiệp đến việc dạy dỗ cậu. 

- Cháu giỏi quá, xứng đáng là thần đồng Việt Nam

- Gia đình nên cố gắng nuôi dạy cháu ăn học, rất hiếm có một đứa trẻ biết đọc chữ sớm như thế

- Câu chuyện về việc mẹ cháu mang thai cũng kỳ diệu ghê, suýt chút nữa thôi là "toang" rồi

- Sau này cháu sẽ là mầm non tương lai của đất nước

- Nghe cháu đọc mà không tin vào tai mình luôn, cháu đọc rất rõ ràng chứ không phải kiểu đọc ê a

Ảnh: Cắt từ clip Độc lạ Bình Dương