24h
Yeah1 News

"Sốc" trước cảnh cô gái mang vàng mã đến "vay" 200 tỷ tại Đền Bà Chúa Kho

Thứ năm, 02/02/2023 | 17:24 (GMT+7)

Nhìn khối lượng tiền âm mà một người dân hành hương mang đến "xin lộc" tại Đền Bà Chúa Kho ở tỉnh Bắc Ninh khiến dân mạng hoảng hồn.

Lễ hội viếng Bà Chúa Kho tại thành phố Bắc Ninh được xem là một trong những ngày hội có quy mô lớn, thu hút hàng ngàn khách thập phương đến tham dự trong những ngày đầu năm. Được biết, lễ viếng Bà Chúa Kho thường được tổ chức vào mùng 12 tháng Giêng hàng năm tại làng Cô Mễ, phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh).

Với tín ngưỡng lâu đời, người dân hành hương, đặc biệt là những người làm ăn thường mua rất nhiều đồ cúng đến để viếng Bà với lòng thành cầu mong may mắn, bình yên và tiền bạc trong suốt một năm tới.

Cô gái mang rất nhiều vàng mã đến viếng Bà trong ngày đầu năm
Cô gái mang rất nhiều vàng mã đến viếng Bà trong ngày đầu năm

Mới đây, ảnh chụp khối lượng tiền âm của một tín chủ mang đến Đền Bà Chúa Kho trong dịp lễ viếng đầu năm 2023 khiến netizen hoảng hồn. Theo hình ảnh ghi lại, không khó để nhận ra khối lượng vàng mã mà người khách viếng mang đến để dâng lên Bà chiếm hết một khoảng sân rộng. 

'Sốc' trước cảnh cô gái mang vàng mã đến 'vay' 200 tỷ tại Đền Bà Chúa Kho - ảnh 2

Được biết, Đền Bà Chúa Kho nổi tiếng là nơi linh thiêng, cầu được ước thấy nên không hiếm gặp cảnh những người dân làm buôn bán, kinh doanh mang khối lượng lớn vàng mã đến viếng. Tuy nhiên, khối lượng giấy tiền vàng bạc của cô gái trong câu chuyện trên là điều không thường xuất hiện.

Theo tiết lộ của người đăng tải hình ảnh, cô gái này đã mạnh tay chi tiền để mua rất nhiều giấy tiền vàng mã đến viếng Bà với nguyện vọng "vay 200 tỉ tại Đền". Chủ tài khoản đăng ảnh còn nói thêm: "Bình thường chúng ta đi Đền chỉ xin chút lộc nhưng ắt hẳn cô gái này làm ăn lớn quá nên mới mạnh tay như vậy. Không biết liệu 200 tỉ tiền âm có xin được 1 nửa tiền dương hay không nhưng có vẻ các nhà làm vàng mã quanh đó năm nay ấm rồi".

Netizen bày tỏ không biết cô gái này kinh doanh gì mà lại 'xin lộc' nhiều như vậy!
Netizen bày tỏ không biết cô gái này kinh doanh gì mà lại "xin lộc" nhiều như vậy!

Bên dưới hình ảnh, netizen để lại bình luận ngạc nhiên và khá "sốc" trước mức độ chịu chi của vị tín chủ. Thông thường, người ta "vay tiền" ở Đền Bà khoảng 50 tỉ đã là con số lớn, nhưng sau khi nghe cô gái kia muốn "vay" 200 tỉ khiến ai cũng "há hốc mồm".

- Vay bao nhiêu thì cuối năm phải trả Bà cho đủ, hôm nọ thấy ông kia vái xin vay 50 tỉ đã thấy hốt lắm rồi

- Vay cho nhiều lỡ không trả được thì khổ

- Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có mệt thôi

- Đốt nhiều thế này sao chịu nổi

- Lần đầu thấy có người mang nhiều giấy tiền vàng mã đến Đền như vậy

- Nhà nào bán được khối vàng mã này thì tết này ấm no rồi

- Sợ luôn, không biết làm ăn gì mà vay đến 200 tỉ nhỉ?

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục