Shipper bị đánh gãy tay khi đi giao hàng: Là trụ cột chính trong gia đình, vừa mưu sinh vừa giúp gia đình trả nợ

Vy 09:55 19/02/2023

Hoàn cảnh khó khăn của shipper không may bị "tác động vật lý" trong lúc giao hàng mới đây đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mạng xã hội đây không khỏi xôn xao vì vụ việc nam shipper Lâm Anh Đạt (24 tuổi) khi đi giao hàng đã bị một khách hàng đánh gãy 2 tay. Sau vụ việc, anh Đạt hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng).

90_2567623546b2f94ae10b945b0dafc50c

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được trình báo của Đạt về việc anh bị một cặp vợ chồng đánh gãy 2 tay trong lúc giao hàng. Theo đó, trưa ngày 17/2, anh Đạt có đến nhà ông Trương Đình Nhạt (xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để giao đơn hàng.

Tuy nhiên, ông Nhạt tỏ ra không hài lòng với món hàng. Thấy thế, Đạt đã gọi điện cho người bán hàng để ông Nhạt nói chuyện trực tiếp và giải quyết vấn đề mua bán với nhau. Thế nhưng sau khi nghe điện thoại, ông Nhạt càng bực tức hơn và vẫn không muốn nhận hàng.

shipper-can-tho_xiyr
ngan-hang-cam-lot-qua-dich-_251618761620
Ảnh minh họa: Internet.

Khi anh Đạt yêu cầu ông Nhạt trả phí giao hàng để anh hoàn chuyển trả đơn hàng về cho người bán thì anh bất ngờ bị ông Nhạt đe dọa: "Mày có tin là tao đánh mày luôn không?". Ông Nhạt và vợ sau đó cùng hành hung anh Đạt. Đến khi anh trốn thoát được và chạy đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo vụ việc trong tình trạng tay, mặt sưng vù.

90_2f7e07c0352b38abecfa9101facca212

Theo Vietnamnet, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Phú Bình Tây (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) Nguyễn Hồng Luyện cho biết hoàn cảnh gia đình của anh Đạt vốn khó khăn và anh hiện đang là trụ cột chính trong gia đình, vất vả mưu sinh để giúp người thân trả nợ.

"Trước đây, Lâm Anh Đạt làm việc tại một công ty trên địa bàn với mức lương ổn định. Bố Đạt làm nông, mẹ phụ thợ hồ. Năm trước, gia đình vay tiền làm nhà, Đạt là lao động chính trả số nợ đang vay. Vì khó khăn, công ty cắt giảm nhân sự, Đạt nghỉ việc. Khoảng nửa năm trở lại đây, Đạt làm cho Công ty CP Giao hàng tiết kiệm, nhiệm vụ giao hàng ở các xã Nghĩa Kỳ, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa)", ông Luyện chia sẻ.

Về phía anh Đạt, sau khi được cấp cứu, anh được chẩn đoán 'Gãy đầu dưới thân xương trụ phải (gãy 2 vị trí); gãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái (gãy 3 vị trí)'.

Ảnh: tổng hợp