Rapper Dukytnt Lee: Sáng tác của tôi chịu ảnh hưởng lớn của miền tây nam bộ!

Diem My 16:15 09/12/2020

Từng là một streamer và gamer với trò chơi trực tuyến Phong Thần (VNG), chàng rapper 9X Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) còn thường xuyên cover và sáng tác các ca khúc mang âm hưởng miền Tây Nam Bộ.

Ở tuổi 25 với sự nghiệp hiện tại là Founder của LDK NETWORK . ít ai biết rằng Lương Du Kỷ (Dukytnt Lee) lại sở hữu một khả năng sáng tác và rap ngọt ngào “đậm chất” miền Tây Nam Bộ. Một số ca khúc tiêu biểu của anh có thể kể đến như: Đừng thức khuya nữa,  Người lạ từng quen 3 và Thời gian sẽ mất nhau.

Tuy Dukytnt Lee xuất thân là một người con của vùng cao Tây Bắc, nhưng âm hưởng trong cách sáng tác và rap của anh lại mang hơi hướng của vùng Tây Nam Bộ. 

Rapper Dukytnt Lee: Sáng tác của tôi chịu ảnh hưởng lớn của miền tây nam bộ!

Chia sẻ về lý do phong cách âm nhạc mang hơi hướng miền Tây Nam Bộ, Dukytnt Lee không ngại chia sẻ rằng anh từng học theo “chất” rap và cách sáng tác của nhiều rapper miền Nam nhưng  anh bị ảnh hưởng sâu sắc với âm hưởng sáng tác và phong cách rap của các thành viên trong nhóm G5R . 

Tuy phong cách rap và sáng tác mang hơi hướng của vùng Tây Nam Bộ, Dukytnt Lee vẫn không đánh mất đi “chất” rap của một người con vùng cao Tây Bắc, đặc biệt có thể thấy qua ca khúc Tết Lào Cai (Ngày trở về) với sự kết hợp độc đáo giữa ca từ đậm chất vùng quê Nam Bộ với hình ảnh cái tết của vùng cao Tây Bắc, mang đến sự lôi cuốn ngọt ngào. 

Khi được hỏi lý do chọn xuất phát là một rapper, streamer nhưng lại bất ngờ từ bỏ nghệ thuật chuyển sang kinh doanh, Dukytnt Lee cho rằng điều đó là một cơ duyên: “Ban đầu, Kỷ rất thích âm nhạc, đặc biệt là sáng tác, nhưng thấy trình độ và khả năng của mình còn non kém, thiếu kinh nghiệm không thể theo và tiến xa với nghệ thuật.

Kỷ chọn cho mình một lĩnh vực hoàn toàn không liên quan đến nghệ thuật, nhưng dù như vậy, đam mê với âm nhạc vẫn luôn chảy mãi trong Kỷ. Mình sẽ cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng của bản thân để tiếp tục thực hiện ước mơ này”.

Rapper Dukytnt Lee: Sáng tác của tôi chịu ảnh hưởng lớn của miền tây nam bộ!

Bài hát Đừng thức khuya nữa từng là “điểm sáng” trong sự nghiệp âm nhạc của Dukytnt Lee

Dukytnt Lee cũng tiết lộ nhiều kế hoạch âm nhạc trong tương lai để phát triển thêm về sở thích rap. Một trong số đó phải kể đến quyết định tham gia chương trình tìm kiếm tài năng rapper xứ Việt đang “gây sốt” gần đây - “Rap Việt” và “King Of Rap”: “Nếu có duyên và có cơ hội thì khi mùa 2 casting thí sinh, Như nhất định sẽ tham gia để thể hiện đam mê của bản thân”. Chia sẻ về huấn luyện viên trong 2 show rap mà bản thân hâm mộ, Dukytnt Lee Không ngần ngại tiết lộ Binz là người khiến anh học hỏi nhiều nhất .

Dukytnt lee Tên thật Lương Du Kỷ được biết đến với tư cách là một Rapper và Gammer. Sinh ra và lớn lên tại Lào Cai, là cựu sinh viên học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Dukytnt lee tham gia âm nhạc từ năm 2013 - nay. Dukytnt lee được khán giả biết đến với chất liệu âm nhạc mang hơi hướng tây nam bộ, và khả năng sáng tác cũng như xử lý ca từ ngọt ngào.

Diễm My - Theo Khoevadep