Yeah1 News

Phạm Thoại tiết lộ quá khứ khó khăn: 3 lần ăn tết trong bệnh viện, nghỉ học khi kiếm trăm triệu mỗi tháng

Thứ hai, 16/01/2023 | 17:06 (GMT+7)

Những chia sẻ mới đây của Phạm Thoại tại tập 1 chương trình "Zero To Hero" đã khiến nhiều người bất ngờ khi biết quá khứ nhiều khó khăn của nam streamer này.

Phạm Thoại là cái tên không còn xa lạ với nhiều netizen Việt khi nam streamer nổi tiếng với những livestream "chốt đơn", những video triệu view hay màn lấn sân thời trang ấn tượng. Thế nhưng ít ai biết phía sau những thành công hiện tại là quá khứ nhiều khó khăn buột Phạm Thoại phải quyết tâm vươn lên và đánh đổi nhiều thứ để thay đổi cuộc sống của chính mình và gia đình.

309933436_1188346358732278_4009559642412937885_n

Phạm Thoại vừa trải qua một sự kiện livestream và phải livestream đến tận sáng đúng không?

Em phải livestream đến 3 giờ sáng. Em là người hay đặt ra mục tiêu cho bản thân và bắt buộc em phải làm được. Cũng đã có lần em và ekip livestream, tuy không fail nhưng doanh số cũng không phải quá cao nên em quyết tâm lần này phải làm tốt nhất có thể. Cuối cùng em và ekip đã có 1 ngày tuyệt vời khi đạt doanh số kỷ lục gần 18.000 đơn.

Ảnh chụp Màn hình 2023-01-16 lúc 17.07.26

Thoại nghĩ bây giờ mình đã thành công chưa?

Chưa, em tham lắm. Em muốn mình phải được thế giới biết đến. Em cũng không có định nghĩa về thành công mà. Em thích đặt ra mục tiêu và chinh phục. Mọi người hay nói em tham nhưng em cứ làm thôi. Đối với em đạt được những mục tiêu đó là thành công.

Thoại bên ngoài rất khác trên livestream và social media, nhất là khi xem Thoại trong clip xây nhà cho mẹ. Thoại có vẻ có 2 thái cực khác biệt trong tính cách?

Em nghĩ là mình hướng nội "part time nửa mùa" ấy. Em là người khó gần và không bao giờ tiếp chuyện với người lạ vì từng bị lợi dụng kiểu bạn bè, mối quan hệ khá nhiều nên em rất ngại tiếp xúc với người lạ, không biết họ muốn chơi hay muốn lợi dụng mình. Về hình ảnh trên social thì cũng như nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, nghề của em là livestream, trên mạng em phải bộc lộ được hết con người của mình, còn bên ngoài thì em khá trầm tính.

1
Ảnh chụp YouTube Vivodio.

Thoại có thể chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn trước đó của mình không?

Trước đây nhà em rất nghèo. Em sống trong ngôi nhà mà chỉ sợ bão khiến nhà sập mất. Ngày bé em không uống được sữa mẹ. Bố mẹ phải vay tiền mua sữa cho em uống. Bố em trong một lần nhận công trình và làm việc thì không may bị tai nạn và bị liệt nửa người. Từ đấy một mình mẹ em phải gánh vác kinh tế nuôi cả gia đình. Gia đình em từng 3 lần phải ăn tết trong bệnh viện vì đến ngày 29 tết thì bố em đổ bệnh, tăng huyết áp, khó thở. Mỗi ngày gia đình em phải chi từ vài triệu đến chục triệu đồng, vay mượn từ nơi này đến nơi khác, vay cả ngân hàng. Chia sẻ thật với mọi người thời đi học đại học em đã bỏ học để đi làm kiếm tiền.

Em làm nhiều công việc khác nhau, có thể lên đến hơn 20 việc như phát tờ rơi, làm bảo vệ, bán bánh mì, phục vụ nhà hàng, bán hàng trong siêu thị... Có nhiều khách hàng quý em, ví dụ em không làm ca sáng thì họ sẽ bảo thế chiều họ quay lại. Em giống như kiểu nhân viên best seller ở đấy . Cuối cùng em đi làm và ngừng hẳn việc học, không có bằng đại học.

Chia sẻ thật là vì thời đấy, tiền lương mỗi tháng của em đã lên đến cả trăm triệu đồng, thế tội gì phải học? Nhưng em không cổ xúy cho các bạn nghỉ học. Em chỉ muốn nói rằng đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Tôi không có bằng đại học vẫn kiếm trăm triệu mỗi tháng. Nhưng nếu có bằng đại học, lương của các bạn có thể gấp nhiều lần hơn thế. Em đã tiếp xúc với rất nhiều bạn, các anh chị siêu giỏi. Ví dụ các bạn không có bằng đại học, đỉnh cao các bạn chỉ tầm này nhưng khi có học thức, các bạn có thể vươn cao hơn rất nhiều. Thế nên nếu để khuyên thì mình sẽ khuyên dù thế nào, các bạn cũng nên tốt nghiệp và có bằng đại học.

2 '
Ảnh chụp YouTube Vivodio.

Bước chuyển quan trọng nhất để Thoại từ quá khứ khó khăn trở thành một cái tên hot, livestream với doanh thu khủng như hiện tại là gì?

Em là người cực kì tham vọng. Em muốn công việc sau lương không bao giờ được thấp hơn công việc trước. Như khi livestream ekip bảo đã đạt target rồi nhưng em không dừng lại mà muốn làm tốt hơn nữa, mệt một lần rồi thôi và kết quả là livestream đến 3 giờ sáng hôm sau.

Vì sao trước kia Thoại từng thi Thách thức danh hài, lấn sân thời trang thi Vietnam Next Top Model và hiện tại lại quay lại bán hàng?

Thực ra xuyên suốt thời gian đó công việc chính của em vẫn là bán hàng. Sau một thời gian em nhận ra những điều còn lại chỉ là sở thích, không phải đam mê của em.

Phạm Thoại chia sẻ câu chuyện thành công của chính mình, từ quá khứ nghèo khó đến hiện tượng livestream Việt Nam với hàng loạt kỉ lục chốt đơn khó tin.

Thoại phải đánh đổi gì để có thành công hiện tại?

Bạn bè, người thân, thời gian. Vì em tự cảm thấy mình đã từng sống ở đáy xã hội. Nhiều người nói nghèo nhưng có gia đình thì vui. Sai hoàn toàn, không vui nổi đâu mọi người. Cuộc sống thiếu thốn, thấy người thân của mình bị người đời khinh, bố mẹ bị người ta coi thường. Điều đó bắt buộc em phải hy sinh thời gian cho gia đình để làm việc kiếm tiền nhiều nhất có thể. Bây giờ khi đã xây được nhà cho mẹ, mọi người ở quê đã khen mẹ có con trai giỏi quá, trước kia thì không đâu. Trước kia người ta còn tưởng em ăn chơi vì thấy em ăn diện chỉn chu.

Ngoài ra đình thì em còn hy sinh bạn bè. Em hay bảo các bạn của em là ai cần thiết cho những mối quan hệ trong công việc thì chơi, không cần thì bỏ. Bạn bè không giúp chúng ta giàu lên đâu , chỉ giúp mình vui trong những cuộc chơi thôi. Còn thời gian thì chắc chắn rồi, em chỉ ngủ 2-3 tiếng mỗi ngày. Em biết như vậy là ảnh hưởng sức khỏe nhưng em tham, cứ muốn làm việc nhiều.

300893293_1156343505265897_2121857799107795416_n

Thoại nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người không thích Thoại vì những hình ảnh của Thoại trên livestream, Thoại thấy sao?

Em thấy vui. Càng nhiều người chửi em càng nổi tiếng. Ai cũng thích nổi tiếng và nhiều người có thể sẽ bất chấp để được điều đó. Riêng em, em nghĩ em nổi tiếng vì sự gần gũi. Hẳn mọi người ai cũng từng nghe hàng xóm, thậm chí là bố mẹ mắng thì đôi khi lại thấy những câu chửi rất gần gũi. Cái gì gần gũi thì dễ đến với mọi người nhất. Em là người khó tính và cầu toàn, đến cả quản lý em cũng chửi. Mọi người làm việc với em phải có mục tiêu rõ ràng và quyết tâm. Còn khả năng chửi em hay nói đùa là do di truyền, thỉnh thoảng em nói chuyện điện thoại với gia đình mà mẹ hay bà mắng là bạn em muốn nghe chung vì "cuốn".

287256890_1108527410047507_4760092641022700887_n

Có phải Thoại chỉ cần 1 chiếc điện thoại để livestream là có đơn không?

Không đơn giản như vậy đâu. Giống như nghệ sĩ phải có sản phẩm nghệ thuật thì em cũng phải có sự cống hiến nhất định để mọi người nhớ đến mình. Em không có sản phẩm nhưng sự cống hiến của em thể hiện ở việc ngoài livestream, mỗi ngày em phải có những video hài hoặc content thú vị cho mọi người nhớ đến mình.

Em là một người thù dai, em thù nhất là câu "Phạm Thoại chỉ là một hiện tượng mạng, chỉ có thể nổi tiếng một thời gian thôi". Nhưng thù dai ở đây không có nghĩa là em thù ghét mọi người mà em biến đó thành động lực để thành công hơn trong tương lai. Phạm Thoại sẽ chứng minh hiện tượng mạng có thể tồn tại và phát triển lâu dài chứ không chỉ một thời gian ngắn.

Cảm ơn Phạm Thoại vì những chia sẻ!