"Ông trùm showbiz" đứng sau "Thách thức danh hài" chuyển nghề làm shipper mùa dịch, mỗi ngày có thể kiếm 300k!

Phuong Thao 08:44 05/06/2021

Trong thời gian nghỉ ngơi vì dịch Covid-19, ông chủ Điền Quân Media - Đỗ Văn Bửu Điền (hay còn gọi Color Man) thử trải nghiệm công việc làm shipper giao hàng,

Trên kênh Youtube riêng có 2 triệu lượt đăng ký của Color Man thời gian gần đây thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm làm shipper. Theo chia sẻ, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, các nhà hàng, cửa hàng do mình quản lý chủ yếu bán online, nên lượng công việc dành cho người giao hàng rất nhiều. Vì vậy đích thân ông chủ Color Man muốn thử nghiệm việc làm shipper.

Color Man chia sẻ thích đi giao hàng vì có nhiều tình huống vui. Nhiều khán giả có thể nghĩ mình bày trò để câu kéo sự chú ý nhưng đây hoàn toàn là trải nghiệm thật.

"Cuộc đời sợ nhất là thất nghiệp. Thời thanh niên 22 -23 tuổi có giai đoạn tôi thất nghiệp, khoảng 2 năm trời không biết làm gì hết. Cứ 10h sáng ngủ dậy là đi nhậu. Lúc đó kinh khủng lắm" - Color Man chia sẻ.

Ông trùm showbiz đứng sau Thách thức danh hài chuyển nghề làm shipper mùa dịch, mỗi ngày có thể kiếm 300k!
Ông trùm showbiz đứng sau Thách thức danh hài chuyển nghề làm shipper mùa dịch, mỗi ngày có thể kiếm 300k!
Ông chủ Điền Quân trải nghiệm công việc làm shipper

Ngoài ra vì dịch bệnh nên kế hoạch quay các chương trình phát sóng bị hoãn lại, Color Man có thời gian để thực hiện những nội dung cho kênh Youtube của mình, trong đó có trải nghiệm làm shipper.

Sau hành trình làm shipper giao đồ ăn, thực phẩm...Color Man chia sẻ nghề này tính ra có thu nhập cũng cao, thậm chí có thể lên đến 300k mỗi ngày nếu chăm chỉ.

"Sáng giờ chạy sơ sơ cũng được 100k, trừ xăng xe hết 40k là còn 60k. Làm thêm cuốc buổi chiều nữa là được 120k. Tính ra một tháng làm thu nhập cũng cao ghê, 120 x 30 được 3 triệu 6 đó chứ. 

Mỗi cuốc được chia 30 - 40k, đó là đối với shop nhà tôi, còn các shipper khác chắc sẽ ít hơn. Mỗi ngày nếu làm nhiều chắc có thể đạt khoảng 700k, sau khi trừ chi phí, thu nhập còn lại tầm 300k" - Color Man chia sẻ.

Ông trùm showbiz đứng sau Thách thức danh hài chuyển nghề làm shipper mùa dịch, mỗi ngày có thể kiếm 300k!
Theo chia sẻ từ Color Man, nếu shipper làm việc chuyên cần, mỗi ngày có thể thu nhập 300k

Ảnh: Cắt từ video