24h
Yeah1 News

Nữ Tiktoker mắc bệnh hiếm bị 4 bệnh viện trả về: Nằm liệt giường mất thị lực, biết ơn Trường Giang vì một lý do

Thứ bảy, 13/01/2024 | 14:36 (GMT+7)

Nữ Tiktoker cho biết cô mắc một hội chứng rất hiếm, gia đình đi hết 4 bệnh viện nhưng không ai nhận. Cô biết ơn Trường Giang vì anh đã động viên mình.

Một nữ Tiktoker tên K.L. cho biết cách đây không lâu, cô từng mắc một chứng bệnh lạ. Sáng sớm sau khi thức dậy, K.L. cảm thấy chóng mặt nhức đầu, không thể nhấc nổi tay chân, hai mắt mờ đi không nhìn thấy rõ những thứ xung quanh. Gia đình lập tức đưa cô vào bệnh viện để truyền canxi vì cho rằng cô bị hạ canxi.

Tuy nhiên dù đã tiếp thêm thuốc, nữ Tiktoker vẫn không hồi phục trạng thái bình thường. Cô đã được chuyển lên bệnh viện ở TP.HCM để kiểm tra cặn kẽ hơn nhưng 4 bệnh viện đều từ chối. Đến bệnh viện thứ 5, họ mới tiếp nhận điều trị. Cô đã trải qua những cuộc xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra căn bệnh của mình. Cuối cùng, các bác sĩ xác nhận K.L. mắc hội chứng tên Miller Fisher.

Nữ Tiktoker K.L. kể chuyện mắc bệnh hiếm, đi hết 4 bệnh viện đều không được nhận hồ sơ
Nữ Tiktoker K.L. kể chuyện mắc bệnh hiếm, đi hết 4 bệnh viện đều không được nhận hồ sơ

Hội chứng Miller Fisher không phải thường gặp, thậm chí nó còn rất hiếm xảy ra tuy nhiên mức độ nguy hiểm không thua tai biến. K.L. đã nằm ở bệnh viện đề điều trị suốt nhiều tháng với sự trợ giúp của gia đình. Vì thị lực suy giảm, tay chân cũng không cử động linh hoạt nên K.L. chỉ có thể nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tập vật lý trị liệu cũng như tập nói lại từ đầu.

Một lần tình cờ, Trường Giang đã đến nắm tay và động viên cô
Một lần tình cờ, Trường Giang đã đến nắm tay và động viên cô

Được biết, nguyên nhân gây ra căn bệnh hiếm gặp của nữ Tiktoker là do một cơn ho cách đó ít ngày. Cô tường thuật lại lời nói của bác sĩ: "Bởi vì khi chúng ta ho, cơ thể sẽ tiết ra chất đề kháng nhưng nếu đề kháng không kháng lại con virus mà cơ thể đang có lúc đó lại đi nuốt hệ thần kinh thì sẽ gặp hội chứng này. Đó là lý do vì sao L. đã bị liệt dây thần kinh, dẫn đến mắt không thấy đường, tay chân không kiểm soát được...".

May mắn K.L. chỉ mắc bệnh Miller Fisher ở thể nhẹ, cơ thể có thể tự động hồi phục sau 2 tháng. Một trong những nguyên nhân khiến thực trạng giới trẻ ngày nay rất dễ mắc hội chứng này là do thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya...

Chính vì sự động viên này mà nữ Tiktoker cảm thấy biết hơn Trường Giang
Chính vì sự động viên này mà nữ Tiktoker cảm thấy biết hơn Trường Giang

Cũng trong lần nằm viện đó, K.L. đã nhắc đến Trường Giang sau một dịp tình cờ được Trường Giang thăm hỏi. Hóa ra khi quay chương trình, nam MC "giải cứu" số lượng lớn cam của nông dân nên quyết định mang đến bệnh viện tặng cho các bệnh nhân điều trị. Một bệnh nhân nữ được Trường Giang hỏi thăm, nắm tay động viên không ai khác chính là nữ Tiktoker K.L. nên cô cảm thấy biết ơn Trường Giang.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Tiktoker   Trường Giang   Miller Fisher  

Cùng chuyên mục