24h
Yeah1 News

Nữ bác sĩ ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ ở Hải Dương, cuộc chiến chống dịch căng thẳng

Thứ ba, 02/02/2021 | 21:55 (GMT+7)

Đợt dịch mới bùng phát khiến cho nhiều cán bộ, nhân viên y tế ở trong tình trạng quá tải công việc. Hình ảnh một nhân viên y tế ngất xỉu ngay tại nơi công tác đã khiến nhiều người xót xa.

Những ngày vừa qua, dịch bệnh tái bùng phát đã khiến cho cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Hải Dương trở thành tâm dịch lớn nhất của cả nước. Cùng với đó, nhiều cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khác đã ngay lập tức lên đường nhập cuộc, "đi xuyên bão" để kịp thời khống chế dịch bệnh. 

Có thể nói, cuộc chiến của những cán bộ y tế, bác sĩ, tình nguyện viên vào mỗi lần dịch bùng phát đều căng như dây đàn. Thế nhưng không một ai bỏ cuộc cho đến khi mệt mỏi rã rời, hay thậm chí là gục ngã ngay trong lúc làm nhiệm vụ. 

Các bác sĩ, nhân viên y tế đổ về tuyến đầu ở Hải Dương để chống dịch.
Các bác sĩ, nhân viên y tế đổ về tuyến đầu ở Hải Dương để chống dịch.

Mới đây, hình ảnh một nhân viên y tế được đưa đi cấp cứu vì ngất xỉu ngay tại nơi công tác phòng chống dịch bệnh đã khiến nhiều người chú ý. Hình ảnh được một tài khoản facebook có tên Đ.H chia sẻ trên mạng xã hội với caption :"Công việc quá tải, thức đêm, lo lắng,... đó là những gì mà những y bác sĩ của chúng ta đang phải trải qua. Trong chiều nay, một nữ bác sĩ tại Hải Dương đã bị ngất xỉu ngay trong khi làm nhiệm vụ."

 Có thể thấy, cuộc chiến với dịch bệnh những ngày qua đã khiến rất nhiều y bác sĩ phải làm việc hết công suất. Những ca bệnh liên tục tăng lên, số người đưa đi cách ly lên đến hàng ngàn, không chỉ ở Hải Dương mà còn lây lan đến nhiều tỉnh thành khác. 

Hình ảnh một nữ nhân viên y tế ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu khiến nhiều người xót xa.
Hình ảnh một nữ nhân viên y tế ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu khiến nhiều người xót xa.
Nữ bác sĩ ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ ở Hải Dương, cuộc chiến chống dịch căng thẳng - ảnh 3
Nữ bác sĩ ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ ở Hải Dương, cuộc chiến chống dịch căng thẳng - ảnh 4

Sau khi hình ảnh trên được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc cho các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch cũng như lo lắng cho sức khỏe của đội ngũ phòng chống dịch bệnh bao gồm nhân viên y tế, quân đội, cảnh sát, tình nguyện viên... 

Nữ bác sĩ ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ ở Hải Dương, cuộc chiến chống dịch căng thẳng - ảnh 5
Các cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho các y bác sĩ tuyến đầu.
Các cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Được biết, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, ngày 2/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đến giờ phút này có thể nói ổ dịch ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), ổ dịch ở TP. Chí Linh (Hải Dương) đã cơ bản khống chế tốt. Còn đối với Hà Nội, sau khi xét nghiệm xong toàn bộ những người đến từ vùng dịch (dự kiến kết thúc vào đêm 2/2), nếu không có gì đột biến thì tình hình cũng đã kiểm soát được.

Tất cả những điều này chính là kết quả cố gắng của hàng trăm, hàng ngàn con người đang làm công tác chống dịch. Cũng như là ý thức tự bảo vệ bản thân, cộng đồng của người dân. 

P.D

Ảnh: MOH, Đức Hậu

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Covid-19   chống dịch   tuyến đầu  

Cùng chuyên mục