Nhói lòng hình ảnh cậu bé 16 tuổi gào khóc "tiễn mẹ" giữa đại dịch Sài Gòn: "Mẹ ơi về chùa với con"

Phuong Thao 16:06 18/07/2021

Những hình ảnh khóc ngất bên người mẹ vừa qua đời do bệnh thận của một cậu bé 16 tuổi giữa thời điểm Sài Gòn đang bùng dịch khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Mới đây trên trang fanpage có tên "Nhân chứng Chanel" có đăng tải video và câu chuyện về một cậu bé 16 tuổi mất mẹ trong những ngày Sài Gòn bùng dịch. Theo thông tin được chia sẻ, cậu bé tên Huỳnh Kim Long, đến từ Sóc Trăng, vì mẹ bị bệnh thận từ khi học lớp 4 nên phải nghỉ học để cùng mẹ lên Sài Gòn mưu sinh, có tiền chạy chữa.

Mẹ mất trong những ngày Sài Gòn đang lao đao vì dịch Covid-19, không có chỗ để an táng, Long được các hội nhóm thiện nguyện giúp đỡ tổ chức đám tang cho mẹ tại chùa Long Hưng (quận Tân Bình, Tp.HCM).

Nhói lòng hình ảnh cậu bé 16 tuổi gào khóc tiễn mẹ giữa đại dịch Sài Gòn: Mẹ ơi về chùa với con
Cậu bé 16 tuổi khóc ngất bên người mẹ đã qua đời
Nhói lòng hình ảnh cậu bé 16 tuổi gào khóc tiễn mẹ giữa đại dịch Sài Gòn: Mẹ ơi về chùa với con
Em được các mạnh thường quân hỗ trợ làm tang lễ cho mẹ đàng hoàng

"Trên chiếc xe cấp cứu nháy đỏ lập lòe trước cửa BV Nhân dân 115, có tiếng thằng bé mếu máo gọi “Mẹ ơi, về chùa với con, mẹ ơi…”. Người ta chỉ sao nó làm hệt vậy, tâm trí chẳng còn biết gì, bởi mới sáng nay mẹ nó còn bông đùa với nó, chiều đã nằm im lìm trên băng ca trắng. Ở cái bệnh viện này, với cái bệnh thận này, sáng nói cười chiều mãi mãi lặng im là chuyện rất bình thường. Có điều không một ai mất đi người thân yêu chấp nhận được sự bình thường ấy. Xe lăn bánh. Tiếng nấc của nó lẫn trong tiếng còi gấp gáp qua từng chốt kiểm soát dịch. Sài Gòn những ngày này, buồn đến đau lòng" - Những dòng chia sẻ nghẹn ngào của người chứng kiến câu chuyện của Long.

Trong những giọt nước mắt và tinh thần hoảng loạn vì mẹ mất, chưa biết lo toan thế nào vì mới 16 tuổi, Long chia sẻ ba ruột đã mất, mẹ đi bước nữa. Mẹ bị bệnh lên Sài Gòn chạy thận triền miên nhiều năm qua. Hai mẹ con làm các nghề như phụ bán căn-tin, sống bằng những đồng tiền những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Nhói lòng hình ảnh cậu bé 16 tuổi gào khóc tiễn mẹ giữa đại dịch Sài Gòn: Mẹ ơi về chùa với con
Long rời xa mẹ trong những ngày Sài Gòn bùng dịch dữ dội

"Trước ngày mẹ nó xuôi tay, tiền nợ nhà trọ đến mấy tháng, chủ trọ đưa đồ đạc mẹ con nó ra đường. Đừng trách ai cả, mùa dịch khốn đốn, biết bao chủ trọ cũng không tiền. Không tiền đôi lúc không tình, chưa bao giờ, Sài Gòn tang thương như lúc này…

Mẹ nó đi dễ dàng, để lại nó một trời cơ cực. Nó nhờ người ta gọi về quê Sóc Trăng, xin đưa xác về. Không có ai nhận mẹ con nó, định nghĩa nào đúng cho những danh từ anh, chị, em máu mủ chung nhà! Nó có đứa em khác cha cùng mẹ ở Tây Ninh, cũng chẳng thể vào Sài Gòn chịu tang mẹ giữa cơn dịch kinh hoàng. Đường thành phố vào đêm vắng tanh, như một gáo nước lạnh tạt thêm vào nước mắt đơn độc của nó. Anh Nhật Tâm lại đến, giúp mẹ nó cái đám tang miễn phí. Mình lại trích quỹ thêm 7 triệu cho nó dằn túi lo cúng cơm, hoa trái. Đúng nghĩa dằn túi, bởi cái túi của nó trống lổng, không đồng bạc, không giấy tờ tùy thân, không thân thích. Chỉ là nhất thời, còn những ngày sắp tới? Mẹ nó đi về Trời, còn nó biết đi đâu?" - Chia sẻ xúc động của người chứng kiến câu chuyện và hỗ trợ cho Long.

Nhói lòng hình ảnh cậu bé 16 tuổi gào khóc tiễn mẹ giữa đại dịch Sài Gòn: Mẹ ơi về chùa với con
Hy vọng em sẽ mạnh mẽ để bước tiếp sau những nỗi đau phải chịu đựng khi mới 16 tuổi

Được biết hiện tại bé Long đã được một hội nhóm từ thiện cưu mang chăm sóc sau khi lo lang lễ cho mẹ của em. Những khoản quyên góp vẫn đang được gửi về với mong muốn cậu bé 16 tuổi đang phải trải qua quá nhiều thăng trầm trong cuộc sống, bơ vơ giữa Sài Gòn không cha không mẹ sẽ sớm vượt qua nỗi đau, mạnh mẽ bước tiếp trong tình yêu thương của vô vàn những vòng tay khác.

Ảnh: Nhân chứng Channel