Nguyễn Quốc Hùng: Định nghĩa đúng về “tự do” và hành trình tìm kiếm hạnh phúc

Diem My 08:00 18/08/2021

Chàng trai 21 tuổi luôn sáng tạo và đổi mới không ngừng trong tư duy để nghĩ khác và làm khác. Cùng với đam mê công việc, anh còn là một chàng trai thú vị với niềm yêu thích âm nhạc của mình.

Nếu muốn làm tốt, hãy chọn một công việc phù hợp

Nguyễn Quốc Hùng – một anh chàng khá điển trai và ấm áp. Hành trình chinh phục thành công của anh gói gọn trong ba chữ “tự do - đam mê – trách nhiệm”. Lựa chọn một công việc mình có thể làm chủ nó, đủ đam mê để làm nó tốt nhất, và học cách đương đầu, có trách nhiệm với quyết định của mình.

Nguyễn Quốc Hùng: Định nghĩa đúng về “tự do” và hành trình tìm kiếm hạnh phúc

Đối với anh, mỗi bài hát là một câu chuyện với sắc màu riêng biệt, khi vui vẻ, lúc sầu não… cũng giống như những bước thăng trầm trong cuộc sống của con người. Dựa trên quy luật đó, anh tìm ra cho mình một công việc vừa tự do vừa có thể phát triển và tạo ra giá trị cho cuộc sống của mình.

Kinh doanh online khá được ưa chuộng hiện nay, nhưng không có nghĩa ai cũng có thể làm tốt. Trước khi bắt đầu một công việc, hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu về nó như một người bạn. Có thấu hiểu nhau thì mới đồng hành và gắn bó được. Dù bạn làm bất cứ điều gì đi chăng nữa, thì đừng quá đặt nặng sự thành công hay thất bại. Bởi trong quá trình đó, bản thân bạn ngày một trưởng thành vững vàng hơn, thì đó cũng được xem là thành công.

Nhìn nhận và khám phá nội lực của bản thân

Muốn vậy, trước hết bạn cần phải học cách “gạt bỏ” cái nhìn của người khác để áp đặt lên bản thân mình. Một điều lạ mà Quốc Hùng thấy ở rất nhiều các bạn trẻ đó là ngại khác biệt, để tâm quá nhiều đến lời nói hay cảm nhận của người khác. Nhưng, muốn gieo hạnh phúc thì trước hết hãy làm cho mình hạnh phúc đã.

Nguyễn Quốc Hùng: Định nghĩa đúng về “tự do” và hành trình tìm kiếm hạnh phúc

“Sống chậm” một chút thay vì chạy theo guồng quay của cuộc sống và nhìn nhận bản thân mình. Không ai hiểu bạn ngoài chính bản thân bạn. Hoặc nếu muốn, hãy thử sức với bất cứ ngành nghề nào mình muốn để từ đó lựa chọn con đường phù hợp nhất. Không biết có thể học. Còn sợ hay không dám sẽ chỉ khiến bản thân càng thu mình trong lớp vỏ của bản thân.

“Phụng sự trước, thành công sau” là câu châm ngôn Quốc Hùng luôn ghi nhớ để cống hiến hết mình. Ai cũng phải học, bằng cách này hay cách khác thì mới có cơ hội để thực hiện ước mơ của mình. Thay vì mải mê với những câu hỏi, bí quyết thành công thì hãy dùng phép thử để đánh giá năng lực của mình ở môi trường phù hợp. Cuộc sống chỉ thay đổi khi bản thân bạn thay đổi mà thôi.

Học cách chấp nhận thất bại để rèn giũa bản thân

Hiện tại, Quốc Hùng đang phát triển ở mảng kinh doanh online cùng các cộng sự của mình. Việc chọn được công việc mình đam mê, tự do phát triển và đảm bảo về mặt tài chính. Đó có thể là điều nhiều người mơ ước để phấn đấu. Nhưng liệu hành trình đạt được thành công của Quốc Hùng có dễ dàng?

Câu trả lời chắc chắn là không. Tuổi càng trẻ, thách thức sẽ càng lớn. Đơn giản vì chính thời điểm khi mới bắt tay vào kinh doanh thì Hùng cũng không có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức với mảng này. Anh chàng quyết định tìm tòi qua sách vở, các kênh mạng xã hội, tham gia các khóa học để mở rộng thêm mối quan hệ… Càng tìm hiểu, Quốc Hùng càng nhận thấy niềm yêu thích với công việc và dành nhiều thời gian cho nó. Đúng là khi bạn thực sự muốn làm điều gì đó, cả thế giới sẽ giúp bạn. Nhờ gặp được một người chị có nhiều kinh nghiệm, công việc và định hướng phát triển của Hùng càng thuận lợi hơn.

Phía sau thành công luôn là những trải nghiệm và đôi khi có cả thất bại. Quốc Hùng không ngại chia sẻ về hành trình của mình “Đối với em lúc đó, thất bại như cơm bữa. Dù vậy em luôn học cách chấp nhận nó và biến thành bài học giúp bản thân vững vàng hơn mỗi ngày”.

Khi bạn ngừng học hỏi nghĩa là bạn đang thụt lùi lại phía sau...

Ở mỗi thời điểm, con người sẽ có thay đổi về định hướng hay cách sống. Quốc Hùng vẫn luôn đặt những mục tiêu cao hơn để phát triển bản thân cùng các cộng sự trong tương lai. Hơn hết, anh là một người luôn thích chia sẻ những điều mình học được cho mọi người để lan tỏa thêm năng lượng tích cực, giúp các bạn trẻ tự tin hơn trên chặng đường lập nghiệp phía trước.

Nguyễn Quốc Hùng: Định nghĩa đúng về “tự do” và hành trình tìm kiếm hạnh phúc

“Dù là ai, làm gì, ở bất cứ đâu… thì hãy biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống để cảm thấy hạnh phúc và tự do hơn. Kiếm tiền đơn giản là vì mong muốn một cuộc sống thoải mái, bạn có thể cống hiến hết mình nhưng đừng trở thành nô lệ của đồng tiền. Đúng lúc, hãy dành cho mình cơ hội và tận hưởng cuộc sống”.