Nguyễn Hữu Anh: “Không phải ai làm youtuber cũng thành công”

Diem My 14:30 16/04/2021

Dấn thân vào nghề làm Youtuber chuyên nghiệp, Nguyễn Hữu Anh chàng trai sinh năm 1994 hiểu rằng con đường anh chọn vốn không trải hoa hồng. Nỗ lực, kiên trì chính là những gì Hữu Anh có trong tay. Thế nhưng, nghề youtube còn rất nhiều điều gian truân hơn nữa.

Sáng tạo nội dung là hành trình dài

Nguyễn Hữu Anh sinh năm 1994, quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình. Anh chàng 9x xuất thân trong một gia đình nông nghiệp. Không giống với các youtuber đình đám khác, Hữu Anh từ bỏ con đường là sinh viên đại học Luật Hà Nội khi học được nửa năm thứ nhất. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải tự thân vận động lo cơm áo gạo tiền nên cậu bé 19 tuổi năm ấy đã không đủ sức gồng gánh. Hiện tại, Hữu Anh vẫn còn trăn trở về quyết định bỏ học năm ấy.

Nguyễn Hữu Anh: “Không phải ai làm youtuber cũng thành công”

Chân dung Youtuber điển trai – Nguyễn Hữu Anh

Thế nhưng, không vì việc bỏ học giữa chừng khiến chàng trai nhụt trí trên con đường khẳng định bản thân. Khi quyết định nghỉ học cũng là lúc Hữu Anh bén duyên với nghề Youtuber.

Youtuber là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo nội dung cao và có sức lan tỏa lớn tới nhiều đối tượng người xem. Đối với Hữu Anh, cái khó đầu tiên trong hành trình theo đuổi sự nghiệp này là: sức sáng tạo. Youtuber phải là người trực tiếp làm kịch bản, quay video, MC, diễn viên.

Khán giả xem được những clip hay là do người làm nội dung tốt. Đối với riêng Hữu Anh, mỗi lần lên kịch bản video là mỗi lần cậu bạn phải “bão não” rất nhiều. Sức sáng tạo nội dung của Youtuber phải cực dài, cực tốt thì mới có thể phát triển kênh lâu dài và thu hút lượng người xem lớn. Sau khi chốt được kịch bản thì việc quay video sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Không phải ai làm youtuber cũng thành công

Hiện nay, trên mạng mạng xã hội Youtube có rất nhiều kênh. Tuy nhiên, không phỉa youtuber nào cũng thành công, và nhận được nút vàng, nút bạc. Ngoài những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng có lượng fan có sẵn thì những người đi từ con số 0 như Hữu Anh phải nỗ lực gấp nhiều lần.

Hữu Anh xây dựng kênh youtuber từ một vài người like đến vài trăm nghì người like là một hành trình dài. Hữu Anh thấy rằng không phải ai cũng thành công với nghề này. Thế nhưng, may mắn lại mỉm cười với chàng trai 9x khi cậu bén duyên với nghề và những video đều có hàng trăm nghìn lượt xem.

Nguyễn Hữu Anh: “Không phải ai làm youtuber cũng thành công”

Trở thành Youtuber chuyên nghiệp là hành trình đầy gian truân

Hồi còn là sinh viên, anh đã bộc lộ năng khiếu về truyền thông và quảng cáo nên khi xây dựng kênh youtube anh đã có những định hướng riêng.Anh cùng các bạn của mình mở ra 1 kênh youtube chuyên sản xuất các video giải trí, quay vlog về bản thân, cuộc sống xung quanh.

Theo đà phát triển, kênh youtube của Hữu Anh tiếp tục được nhiều khán giả biết tới. Những clip được xây dựng nội dung chỉn chu hơn, chuyên nghiệp hơn và đặc biệt mang giá trị tốt đẹp đến cuộc sống con người.

Kiên trì là bí quyết để theo đuổi với nghề Youtuber

Để nói về bí quyết thành công trên hành trình trở thành Youtuber chuyên nghiệp, Hữu Anh chia sẻ rằng: “Đối với mình, kiên trì chính là bí quyết thành công. Khi bạn thực sự bỏ ra tâm huyết, khối óc vào những sản phẩm bạn làm ra thì chắc chắn trong tương lai không xa bạn sẽ gặt hái được trái ngọt. Nghề youtuber là nghề khẳng định vị thế cùng thời gian và người làm youtube phải là người thực sự đam mê với nghề”.

Nguyễn Hữu Anh: “Không phải ai làm youtuber cũng thành công”

Những thành quả đầu tiên sau khi theo đuổi nghề youtuber chuyên nghiệp của chàng trai 9x

Nguyễn Hữu Anh: “Không phải ai làm youtuber cũng thành công”

Dự định trong tương lai của chàng trai trẻ là tiếp tục sáng tạo nội dung clip đa dạng phong phú hơn để phục vụ nhu cầu khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ. Hy vọng, kênh youtuber Nguyễn Hữu Anh sẽ là nơi giúp khán giả giải trí, thư giãn hay tìm kiếm thông tin hữu ích để làm đẹp hơn cho cuộc sống.