“Người đàn ông ở dơ nhất thế giới” vừa qua đời ở tuổi 94

P.N 12:16 26/10/2022

Trong gần 70 năm không tắm rửa, người đàn ông với biệt danh “người ở dơ nhất thế giới” vừa qua đời.

Vào ngày 24/10, truyền thông Iran xác nhận cụ ông 'Amou Haji' - Người được mệnh danh là ở dơ nhất thế giới đã qua đời tại làng Dejgah tại tỉnh Fars phía nam Iran, thọ 94 tuổi.

Ông Amou Haji đã không tắm trong hơn nửa thế kỷ qua. Sau gần 70 năm, da của ông Haji phủ lớp ghét dày hình thành từ bụi bẩn, đôi mắt của ông gần như bị che kín. Cơ thể của ông cũng có mùi vô cùng khó chịu, nhưng điều kỳ lạ là ông vẫn rất khỏe mạnh. Ông giải thích về quyết định này của mình vì ông “sợ bệnh”.

Tuy nhiên cách đây vài tháng, dân làng đưa ông đi tắm và nhiều người cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến ông qua đời.

Vào năm 2013, một đoàn làm phim đã quay bộ phim tài liệu ngắn về cuộc đời ông với tựa đề “Cuộc sống kỳ lạ của ông Amou Haji”. Bộ phim đã miêu tả được cuộc sống kỳ quặc với thói quen không tắm được duy trì suốt 70 năm qua khiến nhiều người bất ngờ. 

Theo trang Pop Crush, ông khiến giới y học khó hiểu khi ông vẫn vô cùng khỏe mạnh dù không tắm rửa. Một số tờ báo cho biết ông không tắm vì cho rằng xà phòng sẽ làm ông bệnh. Ngoài việc tránh xa việc tắm rửa, ông thường ăn xác động vật và uống nước bẩn. Một nhóm bác sĩ tại Trường Y tế công Tehran đã tiến hành nhiều xét nghiệm cho ông Haji và cho kết quả đáng ngạc nhiên. 

Các bác sĩ phát hiện ông không nhiễm bất cứ vi khuẩn gây bệnh hay ký sinh trùng nào. Ông chỉ bị nhiễm giun xoắn do ăn thịt sống, thế nhưng lại không có bất kỳ triệu chứng nào làm ông khó chịu. Có lẽ môi trường sống cũng như thói quen kì lạ này của mình đã giúp cho ông có được một hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn người khác.

Ảnh: Tổng hợp.