Yeah1 News

Người bố trang trí mộ cho con gái sau 3 năm con mất: "Không phải họa sĩ nhưng bố sẽ làm tất cả vì con"

Thứ hai, 20/02/2023 | 15:37 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, người bố chia sẻ hình ảnh cải tạo, trang trí phần mộ để làm quà tặng con gái sau 3 năm con mất. Chia sẻ xúc động của anh khiến nhiều người nghẹn ngào.

Tình cảm thiêng liêng nhất cuộc đời chính là tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái. Bất kỳ bậc làm bố làm mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Họ không cần con quá giỏi giang, họ chỉ mong con lương thiện sống hạnh phúc trọn đời.

Tuy nhiên, điều ước này dường như quá khó khăn đối với những ông bố bà mẹ phải đối diện với nỗi mất con quá lớn. Giống như chủ nhân của câu chuyện dưới đây, người đàn ông từng gánh chịu nỗi đau mất con vào 3 năm trước.

Phận mộ ban đầu của con gái anh K.T.
Phận mộ ban đầu của con gái anh K.T.

Trên trang cá nhân, tài khoản K.T. chia sẻ hình ảnh bên ngôi mộ nhỏ bé của con gái. Anh cho biết mình đã cố gắng cải tạo, trang trí phần mộ để làm quà tặng con gái đã mất vào 3 năm trước. 

Người bố trang trí mộ cho con gái sau 3 năm con mất: 'Không phải họa sĩ nhưng bố sẽ làm tất cả vì con' - ảnh 2
Người bố trang trí mộ cho con gái sau 3 năm con mất: 'Không phải họa sĩ nhưng bố sẽ làm tất cả vì con' - ảnh 3
Anh K.T. trang trí phần mộ cho con gái với sỏi, đá cuội và sen đá
Anh K.T. trang trí phần mộ cho con gái với sỏi, đá cuội và sen đá

Không khó nhận ra, người bố trong câu chuyện đã mua những hòn đá cuội, sỏi trắng cùng nhiều bụi cây sen đá để lắp đầy phần đất trống trên bề mặt ngôi mộ của con mình. Thành quả khiến nhiều người bất ngờ vì anh đã thành công mỹ mãn. Từ giờ, ngôi mộ nhỏ bé của con gái anh đã có thêm màu sắc cùng hương thơm như bừng lên sức sống mới.

Người bố trang trí mộ cho con gái sau 3 năm con mất: 'Không phải họa sĩ nhưng bố sẽ làm tất cả vì con' - ảnh 5
Thành quả mỹ mãn như món quà tặng sinh nhật con gái quá cố của anh
Thành quả mỹ mãn như món quà tặng sinh nhật con gái quá cố của anh

Anh K.T. viết trên trang cá nhân: "Ba không phải họa sĩ, không phải kiến trúc sư, cũng chẳng phải thợ xây... nhưng ba có thể làm tất cả vì 'đồ đanh đá' (tên thân mật của con gái anh - PV). Ngôi nhà mới của con nè, còn hơn 1 tuần nữa là sinh nhật rồi, đáng lẽ năm tới con sẽ vào lớp Hai phải không?"

Bên dưới bài viết, nhiều người không khỏi nghẹn ngào thương cho số phận "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" của ông bố. Mọi người an ủi anh nên nén đau thương để tiếp tục sống tốt thay cả phần của con gái.

Con gái anh từng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo trước khi ra đi vào 3 năm trước
Con gái anh từng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo trước khi ra đi vào 3 năm trước

Được biết, con gái anh K.T. đã có khoảng thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Anh từng cố gắng hết sức cứu chữa, đưa con chạy ngược chạy xuôi rất nhiều bệnh viện, kể cả ra nước ngoài nhưng vẫn vô phương cứu vãn. Từng có thời điểm, tình trạng sức khỏe của con gái anh tiến triển tốt hơn nhưng mọi hy vọng đều đổ sông đổ biển sau đó.

Những ngày cuối đời của con gái, anh K.T. đã thực hiện nhiều ước nguyện của con. Anh đưa con đi du lịch khắp nơi, cùng gia đình đến Đà Nẵng để con tận hưởng không gian nghỉ dưỡng trong biệt thự lộng lẫy có cả hồ bơi.

Anh K.T. mở 'tiệm cơm 1k' hỗ trợ người thân của các bệnh nhi
Anh K.T. mở "tiệm cơm 1k" hỗ trợ người thân của các bệnh nhi

Sau khi con mất, anh K.T. đã làm nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người khó khăn. Đặc biệt, anh đồng cảm với các bệnh nhi ung thư nên đã mở "tiệm cơm 1k" để phục vụ bữa ăn gần như miễn phí cho những người thân các em có hoàn cảnh vất vả phải đối diện với căn bệnh quái ác.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng chuyên mục